TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ dễ "sa vào lưới tình" công sở hơn đàn ông

22-10-2016 - 14:00 PM | Sống

Nghiên cứu chứng minh: Phụ nữ dễ "sa vào lưới tình" công sở hơn đàn ông

Trong một khảo sát được thực hiện bởi Vault.com, những người sa lưới tình nơi công sở thường có xu hướng thích đồng nghiệp và sẽ sở hữu từ một mối tình trở lên.

Có thể điều này sẽ không khiến các nhà quản trị nhân sự vui nhưng hơn một nửa chuyên gia người Mỹ nói, họ từng có một mối tình ở công sở.

Trong một khảo sát thường niên được thực hiện bởi Vault.com đối với những người từng hẹn hò với đồng nghiệp, 42% trong số đó cho biết mối quan hệ của họ là bình thường và vẫn đang duy trì, 36% cho biết họ có mối lương duyên tình cờ nơi công sở, 16% cho biết họ đã gặp bạn đời tại nơi làm việc.

Hai ngành dễ có tình yêu nơi công sở nhất là du lịch và khách sạn. 62% người làm trong ngành này cho biết, đồng nghiệp của họ cũng chính là người yêu.

Mức độ chấp nhận của tình công sở cũng khác nhau. 6% người sau thời gian tìm hiểu cho rằng, họ không hợp nhau, 33% cảm thấy thất vọng do sự khác biệt trong vị trí. Đặc biệt là những người từng có một mối tình nơi công sở thường có xu hướng thích đồng nghiệp và thường có một mối tình trở lên.

Phụ nữ dễ có tình cảm với đồng nghiệp tại công sở hơn đàn ông nhưng họ thường ưu tiên những mối quan hệ lâu dài. Trong khi đàn ông dễ bị cuốn vào những mối tình công sở tình cờ hoặc những mối quan hệ bình thường.

Trong một khảo sát của CareerBuild cũng cho biết, 72% số người có tình công sở không hề giấu giếm về chuyện này với mọi người xung quanh và con số này của 5 năm trước chỉ là 46%. Dù vậy, trong môi trường làm việc hiện nay, những mối tình công sở vẫn bị dư luận nhìn nhận khắt khe và phái yếu vẫn bị đánh giá, phán xét nhiều hơn phái mạnh.

Hầu hết các nhà nghiên cứu đều chỉ ra rằng, tình yêu công sở xuất phát từ 3 động lực chính: tình yêu, bản ngã và công việc. Điều tồi tệ là động cơ của đàn ông thường được đánh giá là cao thượng hơn phụ nữ. Đa số các trường hợp, phụ nữ đều bị cho là chỉ muốn thăng tiến khi hẹn hò nơi công sở, trong khi đàn ông chinh phục đồng nghiệp vì muốn khẳng định cái tôi hoặc do yêu thực lòng.

Anh Sa

Theo Trí thức trẻ/BI

Từ Khóa:
Trở lên trên