Ngộ độc thực phẩm
Thông tin mù mờ, thực phẩm sạch có đến tay người tiêu dùng?
18/01/2018 16:42
Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam cho biết thông tin thực phẩm sạch đến với người tiêu dùng còn quá mông lung cần được bảo vệ.
Vấn nạn thực phẩm bẩn là một trong những "trận chiến" lớn
18/01/2018 15:47
Chủ trì buổi tọa đàm "Cuộc chiến chống thực phẩm bẩn: Bất cập từ quản lý và giải pháp cho doanh nghiệp", Luật sư Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam cho biết, vấn nạn thực phẩm bẩn đã được Quốc hội đánh giá là một trong những "trận chiến" lớn của nước ta.
Chuyên gia chỉ "vạch trần" lý do trà sữa gây ngộ độc nguy hiểm tính mạng
18/01/2018 14:33
Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh – Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội trà sữa là thức uống quen thuộc.
Công dụng quý của loại rau gia vị "rẻ bèo" ở Việt Nam: Có thể bạn chưa biết
06/01/2018 19:13
Y học cổ truyền Trung Quốc dùng hạt và lá tía tô để kích thích tuyến mồ hôi nhằm chữa trị chứng buồn nôn, dị ứng, say nắng, co cơ và viêm đa khớp miệng.
Thành lập 6 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất
26/12/2017 14:33
Theo Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và lễ hội Xuân 2018, Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm đã triển khai Kế hoạch bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội Xuân 2018.
Xử trí đúng cách khi bị ngộ độc thực phẩm
17/09/2017 16:29
Ngộ độc thực phẩm là biểu hiện bệnh lý xuất hiện sau khi ăn, uống những thức ăn nhiễm độc, nhiễm khuẩn, thức ăn bị biến chất ôi thiu, có chất bảo quản, phụ gia. Vậy khi bị ngộ độc thực phẩm cần phải xử trí như thế nào cho đúng cách?
Chất tẩy đường tẩm độc thực phẩm thế nào?
16/08/2017 16:08
Theo thống kê, ngộ độc thực phẩm có nguyên nhân từ các chất phụ gia có dư lượng độc tố cao là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ngộ độc thực phẩm.
Ăn cà tím không biết cách có thể bị ngộ độc: Những lưu ý quan trọng trước khi ăn
18/07/2017 08:12
Cà tím là một món ăn quen thuộc và bổ dưỡng. Tuy nhiên, cà tím chế biến sai cách cũng như ăn quá nhiều lại không tốt cho sức khỏe. Một số nhóm người sau đây cần cẩn thận khi ăn.
Ăn trứng sống có tốt không? Câu trả lời sẽ khiến nhiều người lo ngại
16/07/2017 07:49
Nhiều người thường nghĩ ăn trứng sống tốt cho sức khỏe. Nhưng thực tế trứng sống tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như khó hấp thu protein, nhiễm vi khuẩn.
Quản lý an toàn thực phẩm vẫn chỉ trên giấy?
02/07/2017 11:33
“Có 98% vụ ngộ độc xảy ra từ các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khoảng 1% từ sản phẩm bao gói sẵn nhưng dường như cơ quan quản lý đang dồn để kiểm tra 1% nguy cơ ngộ độc thực phẩm chứ không phải 98, 99% nguy cơ hằng ngày kia”, đại diện Amcharm nói.
6 món ăn dễ gây ngộ độc thực phẩm
25/06/2017 07:09
Với 20 năm kinh nghiệm làm việc trong các vụ kiện ngộ độc thực phẩm, luật sư Bill Marler từ Seattle đưa ra danh sách những thức ăn gây ngộ độc dễ gặp nhất.
Đại biểu Nguyễn Hoàng Mai: Một năm 27 người chết vì ngộ độc thực phẩm chỉ là phần nổi của tảng băng chìm
05/06/2017 10:51
“An toàn thực phẩm không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân mà còn tác động đến các hoạt động kinh tế. Chỉ 2 ngày trước phiên họp này, tại Đà Lạt 41 khách du lịch, trong đó, 28 khách đến từ Myanmar đã phải nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm”, đại biểu Nguyễn Mạnh Cường, đoàn Quảng Bình nói.
Nếu không muốn bị ngộ độc, tuyệt đối đừng hâm nóng lại những thực phẩm này
06/04/2017 19:20
Làm nóng lại các loại thực phẩm như cần tây có thể làm sản sinh ra chất nitrit, chất có thể gây ung thư.
Bộ Công Thương yêu cầu quản chặt hóa chất độc hại
29/03/2017 10:03
Ngày 28/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ban hành chỉ thị về việc tăng cường quản lý hóa chất độc hại bị lạm dụng trong bảo quản, chế biến thực phẩm, trong đó nhấn mạnh vào công tác quản lý đối với cồn công nghiệp, hóa chất và methanol.
Gọi là "thần dược" nhưng ít người ăn gừng hàng ngày: 10 lý do này đủ thuyết phục bạn?
07/03/2017 16:02
Nếu không thích hương vị của gừng, đã đến lúc bạn nên thay đổi. Bởi ăn gừng hàng ngày sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe mà ngay chính bạn cũng không thể ngờ tới.
Đừng hâm nóng những loại thực phẩm sau bằng lò vi sóng nếu bạn không muốn làm hại sức khỏe của bản thân và gia đình
14/01/2017 11:23
Một số loại thực phẩm sẽ mất lợi ích, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm nếu bạn hâm nóng chúng trong lò vi sóng.
Bạn có bao giờ tự hỏi, sống vì vật chất vì đồng tiền nhiều quá liệu có ổn không?
19/11/2016 07:22
Xã hội ngày càng phát triển và nhiều người chỉ quan tâm đến lợi nhuận, đồng tiền trước mắt mà tự chà đạp lên phẩm chất, danh dự và tình cảm của bản thân. Kể cả khi những giá trị vô hình được nhắc đến, nó vẫn xếp sau vật chất.
Thủ tướng yêu cầu làm rõ tin hành khách Nhật bị ngộ độc
29/10/2016 11:09
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TPHCM kiểm tra làm rõ thông tin về vụ việc ngộ độc thực phẩm xảy ra trên chuyến bay của Vietnam Airlines đi Tokyo ngày 28/10.
Nghệ đánh bay dị ứng, chứng trầm cảm, đau dạ dày và cả ung thư: Bạn đã biết cách dùng đúng?
23/09/2016 09:43
Không chỉ đơn thuần là gia vị trong nhà bếp, củ nghệ còn thường xuyên được ca ngợi là siêu thực phẩm chữa trị nhiều bệnh, từ ợ nóng đến ngộ độc thực phẩm, thậm chí cả ung thư.
Khi thực phẩm bẩn rình rập bữa cơm hàng ngày, đây là những điều bạn cần biết ngay về "ngộ độc"
21/09/2016 12:02
Cho dù đi ăn tại nhà hàng yêu thích hay ở nhà, ngộ độc thực phẩm có thể trở thành nguy cơ thực sự khi bạn không áp dụng biện pháp phòng ngừa an toàn và thích hợp.