MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ

26-02-2022 - 10:22 AM | Lifestyle

"Xung quanh anh toàn là…gỗ, ay"!

Lần đầu tiên, trên kênh YouTube Nhà To xuất hiện biệt thự lấy gỗ làm nguyên liệu chủ đạo, thay vì chỉ trang trí hoặc phối hợp với các vật liệu thông thường khác.

Theo chia sẻ của YouTuber Hoàng Đức, chủ kênh Nhà To, căn biệt thự 4 tầng có tổng diện tích 510m2, diện tích xây dựng 300m2, còn lại là không gian sân vườn. Chủ căn biệt thự nhập khẩu trực tiếp gỗ gõ đỏ từ châu Phi, sau đó thuê thợ về cắt xẻ, chạm khắc. Tại thời điểm Nhà To ghi hình, căn biệt thự đã thi công 4 năm nhưng vẫn chưa hoàn thiện xong, vì độ quy mô và cầu kỳ hiếm thấy.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 1.

Sau khi bước qua cánh cửa gỗ với tay cầm mạ vàng, người xem tiến vào không gian phòng khách của khu biệt thự.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 2.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 3.

Phòng khách tại đây rộng 80m2, nền lát đá cao cấp, còn trần nhà, tường nhà và các đồ vật xung quanh đều làm toàn bộ từ gỗ đỏ. Trên trần treo nhiều bộ đèn chùm, với chi phí ước tính khoảng 700-800 triệu/bộ.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 4.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 5.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 6.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 7.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 8.

Điểm đặc biệt của căn phòng là bức tranh Vinh quy bái tổ, được chạm khắc trực tiếp vào tường gỗ. Đây cũng là bức tranh được nhiều đại gia lựa chọn trang trí trong nhà, nhằm nhớ lại thuở hàn vi trước khi gây dựng cơ ngơi giàu có hiện tại.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 9.

Tầng 1 biệt thự cũng dành không gian cho phòng ở của người giúp việc, phòng bếp và một khu nhà vệ sinh nhỏ. Cánh cửa nhà vệ sinh cũng được chạm khắc cầu kỳ từ gỗ, đến mức YouTuber Hoàng Đức phải thốt lên: Nhà không có gì ngoài gỗ.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 10.

Phòng bếp của căn biệt thự gây ấn tượng với bộ bàn ghế gỗ 12 món, trong đó phần ghế được điêu khắc tỷ mỉ và bọc nhung cao cấp. Khu vực nấu nướng được trang bị nội thất cao cấp từ thương hiệu Bosch của Đức. Vì là nhà thông minh nên phòng bếp cũng được trang bị hệ thống loa để gia chủ có thể vừa thưởng thức bữa ăn, vừa nghe nhạc.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 11.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 12.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 13.

Căn biệt thự thiết kế cả thang bộ lẫn hệ thống thang máy để di chuyển lên các tầng trên. Trong đó, thang máy nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý với hệ thống bơm thủy lực đặc biệt. Trường hợp gặp sự cố, thang máy sẽ trôi từ từ xuống tầng 1 để đảm bảo an toàn cho người bên trong. Theo tiết lộ, hệ thống thang máy này có giá trị lên tới hơn 1 tỷ đồng.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 14.

Không gian tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, cùng với một phòng tập. Phòng tập không chỉ được trang bị các thiết bị tập luyện thông thường, mà còn gây ấn tượng bởi bể bơi kèm bể sục trong nhà và một khu vực xông hơi riêng.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 15.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 16.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 17.

Phòng ngủ chính trên tầng 2 cũng tuân theo ngôn ngữ thiết kế chung của căn biệt thự, toàn bộ là gỗ gõ đỏ. Phòng này đi kèm nhà vệ sinh khép kín bên trong, với không gian đặc trưng phong cách hoàng gia, từ những tranh đá treo tường cho đến các chi tiết dát vàng xung quanh.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 18.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 19.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 20.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 21.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 22.

Tầng 3 căn biệt thự gồm 3 phòng ngủ. Tuy nhiên, nguyên liệu gỗ gõ đỏ đã được tiết chế hơn, trong đó phần trần gỗ được thay bằng thạch cao dát vàng và tường dán giấy cao cấp. Thời điểm ghi hình, tầng này vẫn chưa có người ở.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 23.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 24.

Tầng 4 trên cùng là không gian dành cho việc thờ cúng. Phần trần nhà và tường nhà tiếp tục được chạm khắc tỉ mỉ, đi kèm với nhiều chi tiết dát vàng.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 25.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 26.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 27.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 28.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 29.
Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 30.

Căn biệt thự đặc biệt lung linh vào buổi tối, khi gia chủ trang bị hệ thống đèn chiếu sáng phía bên ngoài.

Ngỡ ngàng trước biệt thự 100% gỗ gõ đỏ châu Phi độc nhất Việt Nam: Trần gỗ, tường gỗ, sàn gỗ, đến cánh cửa toilet cũng là gỗ chạm khắc cầu kỳ - Ảnh 31.https://cafebiz.vn/ngo-ngang-truoc-biet-thu-100-go-go-do-chau-phi-doc-nhat-viet-nam-tran-go-tuong-go-san-go-den-canh-cua-toilet-cung-la-go-cham-khac-cau-ky-20220225170018415.chn

Theo Nhật Anh (tổng hợp)

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên