TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt

20-10-2021 - 09:25 AM | Sống

KTX của 3 trường này đều có cơ sở vật chất cực xịn, kèm chất lượng sống như khách sạn.

Theo khảo sát, 3 trường có mức học phí đắt nhất Việt Nam hiện tại là Đại học VinUni, Đại học Fulbright VN và Đại học RMIT VN. Cả 3 ngôi trường này đều có mức học phí hàng trăm triệu đồng năm. Đắt nhất là trường VinUni với mức phí gần tỷ đồng. (Xem mức học phí cụ thể của 3 trường này TẠI ĐÂY )

Được biết, KTX của 3 ngôi trường này cũng cực kỳ sang chảnh, đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, với mức chi phí hàng tháng ngang bằng tiền thuê một căn chung cư. (Các căn chung cư bình thường, tùy theo vị trí địa lý sẽ có giá thuê từ 6 - 12 triệu đồng/ tháng) Tham quan ký túc xá của sinh viên tại những ngôi trường này, bạn sẽ được dịp trầm trồ, ngỡ ngàng không thôi.

1. Ký túc xá Đại học VinUni

Ký túc xá của trường gồm 4 tầng với tổng diện tích sàn xây dựng gần 10.600m2, đầy đủ canteen, phòng y tế, khu tự học, các cửa hàng tiện ích và không gian dành cho sinh viên thư giãn nghỉ ngơi sau giờ học. Toàn khu có tất cả 72 căn hộ với 376 giường, 1 nhà ăn đủ công suất cho 400 sinh viên.

Được biết, căn hộ ở 8 sinh viên có diện tích 90m2 với 2 phòng 3 sinh viên và 1 phòng 2 sinh viên. Căn hộ có bếp, phòng khách, ban công chung, 2 toilet, 2 phòng tắm. Căn hộ của các giáo sư có diện tích 75m2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 2 vệ sinh.

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 1.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 2.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 3.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 4.

Mức phí sẽ tính trên số ngày thực tế ở tại Ký túc xá, cụ thể như sau:

- Loại phòng 8 Sinh viên/ phòng: 3.200.000 đồng/ tháng / sinh viên.

- Loại phòng 2 Sinh viên/ phòng: 4.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên.

Mức phí này bao gồm phòng ở, trang thiết bị đi kèm, internet, vệ sinh khu vực chung, kỹ thuật, gửi xe (1 phương tiện/ sinh viên), điện nước (theo định mức 175 số điện, 4m3 nước/ tháng). Nếu vượt định mức sẽ phải nộp tiền phụ trội theo mức giá quy định của trường. Sinh viên có thể sử dụng dịch vụ trả tiền khác như vệ sinh, giặt là, ăn uống.

2. Ký túc xá Đại học RMIT

Ký túc xá của Đại học RMIT có 4 loại phòng: Phòng đơn, phòng đôi, căn hộ 3 phòng ngủ và căn hộ 5 phòng ngủ. Phòng đơn gồm giường đơn trong căn hộ "kiểu studio" có phòng tắm. Khu vực tiếp khách và ngủ nghỉ được kết hợp. Còn phòng đôi có giường đơn, chia sẻ với một sinh viên khác căn hộ kiểu “studio”và dùng chung phòng tắm. Kết hợp phòng ngủ và phòng khách. Tùy từng loại phòng, giá thuê sẽ dao động từ 8 - 10,7 triệu đồng/ tháng.

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 5.

Với mức giá đắt đỏ như trên, KTX Đại học RMIT được trang bị cơ sở vật chất cực hoành tráng. Phòng đọc sách và bếp ăn trang bị tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng, bếp điện và nồi nấu cơm ở mỗi tầng. Phòng in có máy in kết nối không dây, 5 máy tính có kết nối mạng với mạng nội bộ của trường và phần mềm học tiếng Anh.

Khu vực giải trí có tivi, các bộ trò chơi cho nhóm và bàn bi-da. Sân ngoài trời với bàn ghế và khu vực BBQ. Phòng giặt có máy giặt, máy sấy, bàn ủi và bàn đặt quần áo để ủi, ngoài ra có khu vực phơi áo quần ngoài trời,...

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 6.

Ký túc xá Đại học RMIT.

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 7.

Phòng sinh hoạt chung của sinh viên ở KTX.

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 8.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 9.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 10.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 11.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 12.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 13.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 14.

Tủ quần áo, két sắt trong phòng ngủ.

3. Ký túc xá Đại học FulBright

Trong năm học 2020-2021, sinh viên đại học sẽ ở trong khu nhà chung The Waterfront tọa lạc tại số M1, 2, và 4, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Tân Phú, quận 7. Mỗi căn hộ/phòng ở, được trang bị bếp nấu, khu vực sinh hoạt chung dành cho các sự kiện/giao lưu xã hội và khu vực phòng ngủ biệt lập.

Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 15.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 16.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 17.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 18.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 19.
Ngó qua Ký túc xá của 3 trường ĐH dành cho con nhà giàu ở Việt Nam: Bằng tiền thuê 1 căn chung cư, trong phòng có cả két sắt - Ảnh 20.

Được biết, Ký túc xá cách trường mười phút đi bộ. Trong mỗi ngôi nhà chung đều có đội ngũ Cố vấn Nội trú để hỗ trợ sinh viên.

Theo Thanh Hương

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên