MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngoài chăm chỉ, Shark Linh cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có

28-08-2021 - 14:32 PM | Sống

Theo Shark Linh, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công.

Nhắc đến shark Thái Vân Linh, ai cũng nhớ đến cô bởi nụ cười tươi tắn và tinh thần lạc quan. Trong một bài trả lời phỏng vấn Trí thức trẻ cuối năm 2020, khi được hỏi "Ngoài chăm chỉ ra thì chị thấy đức tính nào cũng rất cần thiết cho sự thành công?", shark Linh cho rằng sự lạc quan là điều quan trọng nhất mà mỗi người cần phải có.

"Sự lạc quan là thứ sẽ tạo ra động lực để bạn tiếp tục làm việc chăm chỉ. Tại sao là như vậy? Đó là bởi vì từ ‘lạc quan’ là tiền thân của tất cả những phẩm chất cần thiết khác giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc.

Ví dụ, một người lạc quan sẽ có can đảm để thử những điều mới. Và khi họ thử những điều mới, rồi kể cả thất bại – bởi khi chúng ta thử một cái gì đó mới xác suất thất bại tương đối cao, thì một người lạc quan sẽ đứng lên và thử lại. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng: kiên trì là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công.

Tóm lại, những người lạc quan luôn tiếp tục tìm kiếm câu trả lời, họ cũng sẵn sàng yêu cầu mọi người giúp đỡ hơn. Họ sẽ làm tất cả những điều cần thiết để đạt được hạnh phúc và thành công.", shark Linh phân tích thêm.

Đây không chỉ là quan điểm của riêng shark Linh, trong cuốn sách 100 quy luật bất biến để thành công trong kinh doanh tác giả nổi tiếng Brian Tracy cũng khẳng định tương tự. Ông cho rằng các nhà lãnh đạo chân chính bộc lộ sự tin tưởng rằng tất cả những khó khăn có thể được vượt qua và tất cả các mục đích có thể đạt được.

Tinh thần lạc quan của nhà lãnh đạo truyền cảm hứng và tiếp sức mạnh để mọi người tin rằng họ có thể làm nhiều hơn và tốt hơn so với những gì họ đã làm trước đây. Nó là một trong những phẩm chất quan trọng nhất của việc lãnh đạo và thành công trong đời sống cá nhân và kinh doanh. Và bạn học để trở thành một người lạc quan bằng cách tập luyện các hành vi của những người tích cực lạc quan luôn nhìn về tương lai.

Ngoài chăm chỉ, Shark Linh cho rằng đây là đức tính quan trọng nhất để thành công bất kỳ ai cũng cần phải có - Ảnh 1.

Bạn trở thành một nhà lạc quan không thể kìm nén được bằng cách luyện tập các thói quen lạc quan bất cứ khi nào cần thiết. Chủ nghĩa lạc quan là nền móng của một thái độ tích cực. Chủ nghĩa lạc quan là khả năng tìm thấy một điều gì đó đáng giá trong mọi tình huống. Nó được định nghĩa một cách chính xác nhất là: "một phản ứng tổng thể tích cực mang tính xây dựng đối với sự căng thẳng."

Điều duy nhất bạn có thể kiểm soát trong đời là những phản ứng của bạn đối với những vấn đề và khó khăn không thể tránh được đối mặt với bạn hàng ngày. Cách mà bạn phản ứng lại với một tình huống, hay cách bạn giải thích một tình huống, quyết định cách cảm nhận của bạn về nó. Cảm xúc của bạn, tình cảm của bạn, sau đó quyết định sự rõ ràng và phù hợp của tư duy bạn và những phản ứng của bạn. Bạn càng lạc quan và tích cực bao nhiêu thì bạn càng bình tĩnh tích cực và sáng tạo bấy nhiêu.

Những người lạc quan là những người "Có thể làm!". Họ tìm kiềm những điều tốt đẹp trong mọi tình huống. Khi một điều gì đó bị sai lệch, họ nói: "Điều đó rất tốt!" và sau đó tìm kiếm một cái gì đó tốt đẹp trong phạm vi của vấn đề hay khó khăn. Và họ luôn luôn tìm thấy nó.

Những người lạc quan tìm kiếm những bài học quý báu trong mọi thất bại và những điều thất vọng. Như Napoleon Hill đã viết, "Họ tìm kiếm những giá trị chắt lọc hoặc lợi ích hay lợi nhuận lớn hơn trong mọi thất bại và cản trở."

Họ hoạt động trên nguyên tắc: "Khó khăn không phải đến để cản đường mà để dẫn đường." Những người lạc quan tập trung vào tương lai hơn là quá khứ. Họ tìm kiếm cơ hội trong mọi khó khăn. Họ nghĩ về những gì có thể làm bây giờ hơn là tập trung vào những gì đã xảy ra trong quá khứ và phải đổ lỗi cho ai về những điều đó.

Trên hết, những người lạc quan thường hướng tới giải pháp hơn là hướng tới vấn đề. Họ tập trung vào giải pháp, vào bước tiếp theo, hơn là vấn đề. Họ nghĩ theo chiều hướng những gì có thể làm bây giờ hơn là đã xảy ra hay phải đổ lỗi cho ai.

Bạn có thể thay đổi tâm trạng của mình từ tiêu cực thành tích cực trong một giây bằng cách xua đuổi tất cả các vấn đề và chỉ tập trung vào giải pháp cho dù bạn đang phải đối mặt với bất kì thách thức gì. Hãy tạo điều này thành thói quen. Bất kể lúc nào bạn phải đối mặt với một vấn đề gì, hãy dừng lại ngay và hỏi, Okay, chúng ta làm gì bây giờ? Bước tiếp theo là gì? Từ đây chúng ta sẽ đi đâu?

Tưởng tượng rằng vấn đề lớn nhất của bạn, dù đó là gì, đã được gởi đến bạn lúc này để dạy cho bạn một điều gì đó quý giá mà bạn cần phải học. Đó đích thị là những gì bạn cần để phục vụ cho sự phát triển và xây dựng trong tương lai. Nó chứa đựng một món quà trí khôn mà chỉ được thiết kế để dành riêng cho bạn, vào thời này của cuộc đời bạn.

Đâu là bài học quan trọng nhất hay sự thấu hiểu bên trong chứa đựng vấn đề hay khó khăn lớn nhất mà bạn đang phải vật lộn hôm nay?

Khi bạn bắt đầu nhìn vào mỗi thất bại hay khó khăn tạm thời như là một bậc đá trên con đường đến với thành công mà bạn tất nhiên phải đến, bạn sẽ trở thành một con người, một nhà lãnh đạo hoàn toàn lạc quan, giàu sáng tạo và đầy năng lực.

Làm sao để rèn luyện sự lạc quan ngay lập tức:

1. Liệt kê danh sách ba mục tiêu quan trọng trong đời, ngay bây giờ. Sau đó, viết ra một bước mà bạn có thể tiến hành ngay lập tức để hướng bạn về phía mỗi mục tiêu ấy. Bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn tăng ý thức về sự kiểm soát và quyền lực cá nhân.

2. Liệt kê một danh sách gồm ba điều mà bạn lo lắng hay quan tâm ngayhôm nay. Quyết định ít nhất một hành động cụ thể bạn có thể làm trong mỗi trường hợp để bắt đầu giải quyết vấn đề hay giải quyết những lo lắng mà bạn đang quan tâm.

3. Xác định bài học quý nhất chứa đựng trong vấn đề lớn nhất mà hiện tại bạn đang vật lộn với. Khi bạn đã bắt đầu xác định và lợi dụng những bài học chứa đựng trong mọi khó khăn mà bạn phải đối mặt mới, bạn sẽ bắt đầu tiến về trước với một tốc độ nhanh hơn bất kì thời điểm nào trở về trước.

Theo Thảo Nguyên

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trở lên trên