MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ chật kín người sáng mồng 1 Tết

10-02-2024 - 20:18 PM | Xã hội

Sáng mồng 1 Tết Giáp Thìn, hàng nghìn người dân và du khách thập phương về Đền ông Hoàng Mười (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) để dâng hương, dâng lễ cầu an, phúc lộc.

Ghi nhận sáng 10/2 (tức mồng 1 Tết), hàng nghìn người dân và du khách thập phương về tại Đền ông Hoàng Mười (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An), để dâng hương, dâng lễ. Mọi người cùng nhau thắp hương cầu an, tài lộc.

Người dân mua lễ vật, hoa quả để dâng lễ .

Đền ông Hoàng Mười là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ. Đức Thánh Hoàng Mười là nhân vật quan trọng trong hệ thống thần điện tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ, Tứ Phủ của người Việt.

Do đó, mỗi dịp tết đến xuân về hay các ngày lễ hội, hàng nghìn người dân và du khách thập phương về đền để dâng hương , dâng lễ.

Phía bên trong điện cũng có rất đông người.

Ngoài vàng mã, hoa quả thì ông ngựa được chọn là lễ vật dâng lên nhiều nhất tại đền.

Trước khu vực cổng đền là linh vật rồng. Con rồng có chiều cao khoảng 1m, dài khoảng 2m, được thiết kế theo hình tượng "long trao ngọc". Điều đặc biệt, con rồng tạc từ xốp với đường nét sống động, uy nghiêm, được phun sơn màu vàng và màu đỏ, vảy được ghép từ các mảnh nhựa.

Long trao ngọc là biểu tượng của sự bắt đầu tươi mới và may mắn, như lời cầu chúc tới mọi người, mọi nhà đón một năm mới với nhiều may mắn, thuận lợi.

Người dân chụp ảnh bên linh vật rồng tại Đền ông Hoàng Mười sáng 10/2.

Năm nay, Đền ông Hoàng Mười cũng trang trí nhiều tiểu cảnh để người dân và du khách check-in.

Tục mua muối đầu năm.

Dịch vụ viết sớ hút khách trước khu vực cổng đền.

Đền ông Hoàng Mười là một trong những địa chỉ tâm linh đón nhiều khách thập phương về dâng lễ vào dịp đầu năm mới. Bên cạnh cầu bình yên, sức khỏe, may mắn, tài lộc, theo quan niệm dân gian, ngôi đền này rất linh thiêng trong việc cầu công danh, tài lộc.

Trước khu vực cổng đền luôn tấp nập xe ra vào sáng mồng 1 Tết.

Theo Uyên Phương

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên