MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi nhà 600m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về

29-03-2023 - 11:02 AM | Lifestyle

Ngôi nhà 600m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về

Đây là ngôi nhà mơ ước của bất cứ gia đình nào: vừa đầy đủ tiện nghi, thoáng mát, và ấm cúng, lãng mạn.

Chị Huỳnh Thục Đoan là một người làm bánh chuyên nghiệp. Trước đây, gia đình chị sinh sống tại TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau một thời gian, chị cùng cả nhà quyết định chuyển về định cư tại Nha Trang - thành phố biển, thành phố du lịch. 

Ngôi nhà của gia đình chị có diện tích gần 500m2 và sân vườn khoảng 100m2.  Ngôi nhà được xây dành cho cả gia đình 3 thế hệ cùng quây quần bên nhau. Hai vợ chồng chị cân nhắc kỹ lưỡng trong khi thiết kế từng không gian, sắp xếp từng món đồ nhỏ trong nhà để mang đến một cảm giác thật sự là nhà, thân thiết và ấm cúng.

Vì thuê thiết kế và thi công, nên quá trình xây dựng cũng không gặp khó khăn gì. Nhưng để chăm chút cho tổ ấm, vợ chồng chị Thục Đoan phải bỏ khá nhiều thời gian để lựa chọn đồ đạc, hoàn thiện cho ngôi nhà.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 1.

Ngôi nhà nhìn từ trên cao

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 2.

Mặt tiền ngôi nhà khang trang

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 3.

Khoảng nhỏ bên hiên nhàlà nơi cả gia đình có thể ngồi ăn sáng, trà chiều, bbq, chăm sóc cây cảnh...

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 4.

Phòng khách ấm cúng với nội thất tông màu ấm. Một bể thủy sinh được đắt để ngăn cách với nhà bếp, tạo sự sinh động cho ngôi nhà.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 5.

Không gian phòng khách ngập tràn ánh nắng


Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 6.

Cầu thang bằng gỗ óc chó kết hợp với kính để hợp với các không gian khác trong nhà. Các mảng tường ốp gỗ kết hợp đèn led so le nhau tạo cảm giác hiện đại.

Là người làm bánh, bếp chính là không gian chị Đoan yêu thích nhất. Đó là nơi chị được thỏa mãn niềm đam mê nấu nướng và làm bánh của mình. Căn bếp sử dụng gam màu trầm là chính để đem lại cảm giác không gian bếp thêm ấm cúng và ngập tràn sự yêu thương của cả gia đình

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 7.

Đối với chị Đoan, căn bếp là linh hồn của căn nhà. Chị thích bếp thật rộng để hỏa đam mê làm bánh và nấu ăn hàng ngày.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 8.

Hệ tủ bếp rộng rãi tha hồ để đồ dùng hàng ngày và đồ làm bánh.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 9.

Căn bếp có view nhìn ra sân vườn mát mắt.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 10.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 10.

Cửa kính được sử dụng để tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên cho không gian sống thoáng mát suốt ngày

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 11.

Tất cả các phòng đều được ưu tiên lựa chọn rèm sáo vừa chống nắng vừa lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 12.

Một góc nhà ngập tràn ánh nắng

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 13.

Toàn cảnh phòng sinh hoạt chung của cả nhà

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 14.

Góc sân vườn tươi mát, đem đến sức sống cho ngôi nhà.


Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 15.

Phòng ngủ của vợ chồng chị Đoan có không gian mở, nội thất tối giản nhưng sang trọng.

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 16.

Phòng ngủ màu hồng cho con gái

Ngôi nhà 500m2 ở Nha Trang vừa tiện nghi, vừa tràn ngập ánh sáng, đúng nghĩa "tổ ấm hạnh phúc", nhà là nơi để về - Ảnh 17.

Vợ chồng chị Thục Đoan và anh Lê Quốc Hùng hạnh phúc trong tổ ấm của mình.

Chồng chị Đoan làm việc trong ngành IT, thường xuyên phải làm việc ngoài giờ tại nhà. Vì thế, chị mong muốn ngôi nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là không gian để giúp anh có thêm cảm hứng trong công việc, thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Chị Đoan chia sẻ: "Có lẽ một ngôi nhà đẹp xấu thế nào, sử dụng vật liệu cao cấp ra sao cũng không quan trọng bằng việc chúng ta xây nên nó mà tình yêu thương, và nghĩ về nhau mà tạo dựng". Với vợ chồng chị, ngôi nhà này thực sự là nơi tổ ấm, hạnh phúc.

Ảnh: NVCC

Lưu Ly

Trí thức trẻ

Trở lên trên