TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn

11-03-2020 - 10:36 AM | Bất động sản

Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích 220 m2, hẹp ngang nhưng ở vị thế mặt đường lớn, dân cư đông đúc và ồn ào. Các kiến trúc sư thiết kế mặt tiền 2 lớp: lớp vỏ ngoài cùng bằng gạch xếp tạo lỗ và lớp trong bằng kính khung sắt. Nhiều khoảng không gian chung và riêng được thiết kế trong nhà, kết hợp với những mảng xanh.


Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 1.
 Ngôi nhà nằm trên một tuyến đường lớn, mật độ dân cư tập trung dày đặc tại quận Hà Đông, Hà Nội. Do vậy, vấn đề được quan tâm nhất là tạo nên không gian tách biệt với khói bụi, ồn ào bên ngoài, giúp gia chủ có được cảm giác thoải mái và thư giãn khi về với căn nhà.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 2.
 Các kiến trúc sư đã lấy cảm hứng thiết kế từ những ngôi nhà cổ ở Hà Nội, không gian tràn ngập nắng với gió tự nhiên nhờ những khoảng sân trong tách biệt, đảm bảo sự thông thoáng.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 3.
 Mặt tiền của ngôi nhà được thiết kế 2 lớp: lớp vỏ ngoài cùng bằng gạch xếp tạo lỗ và lớp trong bằng kính khung sắt. Kết hợp vườn cây ở giữa, ngôi nhà được chắn bụi bẩn, che nắng và đồng thời vẫn cho phép thông gió tự nhiên dọc theo cả chiều dài. Đồng thời, mặt tiền của ngôi nhà cũng được thiết kế với một ô cửa sổ lớn, cho phép nhiều ánh sáng vào nhà hơn những khi cần thiết.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 4.
 Chức năng của ngôi nhà được chia ra thành 2 phần: phần sinh hoạt chung và phần yên tĩnh. Các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, thư viện, phòng ăn và bếp được sắp xếp và bố trí với những độ cao sàn khác nhau và kết nối bằng bậc thang.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 5.
 Thiết kế bậc thang trong nhà sẽ tạo ra các không gian mở và tạo cảm giác rộng rãi hơn khi chiều ngang của căn nhà không lớn. Nhờ vậy, các thành viên gia đình có thể quan sát và giao tiếp dễ dàng hơn.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 6.

Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 7.
 Hai phòng ngủ trẻ em được đặt trên không gian sinh hoạt chính, bên cạnh khoảng thông tầng để có thể kết nối với các thành viên gia đình ở tầng dưới. Phần yên tĩnh được đặt ở phía trong cùng của ngôi nhà, gồm phòng ngủ của ông bà và phòng ngủ chính của bố mẹ.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 8.
 Thiên nhiên là một yếu tố quan trọng, đem lại hiệu quả tích cực cho tâm lý con người. Thiết kế của ngôi nhà cũng chú trọng tới những mảng xanh, đem lại không gian sống yên bình và kết nối con người với thiên nhiên ở ngay tại thành phố thiếu những không gian xanh như Hà Nội.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 9.
 Ngôi nhà luôn có những không gian kết nối các thành viên và được che phủ bởi cây xanh mọi nơi.
Ngôi nhà Hà Nội có 2 lớp mặt tiền, tách biệt với ồn ào của phố lớn - Ảnh 10.
 Phối cảnh các không gian sống trong ngôi nhà được xây dựng trên phần diện tích 220 m2.

Theo Khổng Chiêm

Người đồng hành/Archdaily

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên