MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua

22-03-2023 - 13:41 PM | Sống

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua

Sau khi được rao bán, ngôi nhà đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Môi giới cho rằng đây là một ngôi nhà "rất nhiều tiềm năng".


Chủ nhân gần nhất đã phải sử dụng một cối xay gió tại chỗ để cung cấp điện cho ngôi nhà, và phải dùng xe kéo để lấy nước sinh hoạt.

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 1.

Ngôi nhà này ở miền Bắc nước Anh, trước đây là nơi ở của một công nhân đường sắt tại một ga tàu gần đó. Nó đã bị bỏ hoang trong 10 năm và hiện đang được niêm yết bán với giá lên tới gần 300.000 USD. Kể từ khi được rao bán, ngôi nhà đã thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Rất nhiều người hỏi thăm để tìm hiểu thông tin về ngôi nhà kỳ lại này.

Ngôi nhà nằm giữa vùng không gian bao la, trên một ngọn đồi cao của Vườn Quốc gia Yorkshire Dales, cách thành phố Manchester khoảng 2 giờ lái xe.

Khu vực Yorkshire Dales nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan chưa có sự tàn phá của con người.

Theo Fisher Hopper - một công ty bất động sản của Anh,  con đường vào ngôi nhà này cách đường lớn gần nhất khoảng 1 dặm và chỉ thích hợp cho các phương tiện 4x4 và xe địa hình như các loại xe ATV.

Ngôi nhà nằm trên một con đường mà những người đi bộ và thám hiểm rất yêu thích. Con đường đó dẫn lên ngọn núi Whernside cao hơn 700m.

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 2.

Ngôi nhà này đã được rao bán trôi nổi trên thị trường gần một năm qua. Thậm chí hiện tại ở đây còn không có nguồn nước hay điện.

Mặc dù nằm ở trung tâm của một công viên quốc gia, nơi mà rất khó để có thể đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của cuộc sống hiện đại, ngôi nhà này đã từng là nhà riêng của một hộ gia đình. Chủ nhân gần nhất đã phải sử dụng một cối xay gió tại chỗ để cung cấp điện cho ngôi nhà. Nước sinh hoạt thậm chí phải được lấy bằng một chiếc xe kéo. Tầng trệt của ngôi nhà có một phòng khách, một phòng bếp với một chạn bát đĩa.

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 3.

Tầm view nhìn từ bếp

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 4.
Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 5.

Darren Spratt - nhà môi giới của Fisher Hopper cho biết sẽ mất khoảng 20 đến 25 phút để di chuyển từ ngôi nhà này đến khu dân cư gần nhất. Ông cho rằng việc mua lại căn nhà giống như một “dự án cải tạo thú vị”, và mong muốn sẽ tìm được người mua phù hợp, có “tầm nhìn”để cải tạo căn nhà. Người chủ mới cũng cần có vốn và một chút kinh nghiệm để thực hiện việc cải tạo.  Khi đó, ngôi nhà có thể được cải tạo thành bất cứ thứ gì, đó có thể là biệt thự riêng tư của gia đình hoặc một căn phòng cho thuê dịch vụ trải nghiệm kiểu Airbnb.

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 6.
Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 7.

Phòng tắm có khung cửa sổ thơ mộng

Ngôi nhà nằm giữa công viên quốc gia, không có điện nước, không có cả trên Google map, nhưng chủ nhân hét giá lên tới 7 tỷ đồng, nườm nợp khách hỏi mua - Ảnh 8.

Spartt còn gợi ý rằng ngôi nhà này có thể được cải tạo để sử dụng làm "điểm dừng giải khát" cho những người đi bộ đường dài trên tuyến đường tới ngọn núi Yorkshire gần đó, nơi thu hút 200.000 du khách mỗi năm.

Ông cũng cho rằng chủ nhân mới của ngôi nhà có thể “vận chuyển các thùng nước đến nhà bằng cách sử dụng chiếc xe bốn bánh”.

Nhìn chung, người rao bán căn nhà cho rằng ngôi nhà này sẽ có tiềm năng rất lớn. "Chúng tôi bán những ngôi nhà bình thường nhưng chúng tôi thích bán những tài sản khác thường và đầy thách thức", ông Spartt chia sẻ.

Sau khi được niêm yết, ngôi nhà đã thu hút rất nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội, tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có người chốt mua.

Lưu Ly

Thể thao & văn hoá

Trở lên trên