MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà

10-10-2021 - 19:19 PM | Sống

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà

Với tổng chi phí 700 triệu đầu tư cho cả phần thô, nội thất, thiết bị, đôi vợ chồng trẻ đã tự tay “thay áo mới” cho căn hộ 87m2 của mình.

Nữ chủ nhân của ngôi nhà là chị Tạ Thị Vân Anh, hiện sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Hai vợ chồng chị đã mua căn hộ từ cách đây đúng 1 năm, vào thời điểm tháng 10 năm 2020, tại khu đô thị Times City, Hà Nội.

Trước kia, gia đình chị đã ở trong khu đô thị khoảng 2 năm, trong một căn hộ cho thuê. Sau đó, anh chị đã bàn bạc và quyết định sẽ mua một căn nhà trong cùng tòa để ở luôn.

Chồng chị Vân Anh là một kiến trúc sư có công ty thi công nội thất. Nhờ vậy, gia đình có thể tự “song kiếm hợp bích”. Vợ đảm nhận việc lên ý tưởng, lựa chọn style còn khâu thiết kế thi công sẽ do chồng phụ trách chính.

Căn hộ 87m2 thông thuỷ có quá trình thiết kế khá lâu do thời điểm cuối năm, chồng chị khá bận rộn với công việc. Kế hoạch lên 3D bị pending mất một thời gian.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 1.

Hiện trạng ngôi nhà lúc mới mua. Do mọi thứ đều đã cũ nên gia đình quyết định lật hết lên để làm lại.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 2.

Khi thiết kế, hai vợ chồng quyết định đập phá một chút bức tường chỗ lối vào phòng ngủ master để tạo không gian cho phòng khách.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 3.

Phòng khách sau khi sửa sang lại và chưa lên đồ.

Diện tích phòng đã được mở rộng do mình quyết định phá một bức tường chỗ lối vào phòng ngủ master. Nơi đó sau này được đặt bàn làm việc và kệ console.

Tổng tiền đầu tư cho cả phần thô, nội thất, thiết bị của căn hộ là khoảng 700 triệu đồng. May mắn là đã có nhiều kinh nghiệm nên quá trình thi công thiết kế chỉ kéo dài khoảng 1 tháng là hoàn thiện. Hai vợ chồng không gặp khó khăn gì đáng kể. Do đang ở cùng khu nên gia đình tự vận chuyển đồ đạc về nhà mới, mỗi ngày một ít.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 4.
Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 5.

Không gian phòng khách không quá cầu kỳ, phần tường màu xanh thực tế là hiệu ứng vân beton khá hay.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 6.

Phong cách Indochine được chị Vân Anh lựa chọn cho ngôi nhà để mang lại vẻ thanh lịch, nhẹ nhàng và ấm cúng. Cũng phảng phất dấu ấn cá nhân và tính cách của bản thân qua từng chi tiết nhỏ.

Nữ chủ nhân ngôi nhà chia sẻ: “Gu thẩm mỹ thì mỗi người một kiểu. Nhưng cá nhân mình thì thích Hà Nội qua những nét cổ kính, sự tinh tế, và thân thuộc trong kiến trúc nội thất.”

Đó chính là lý do khiến hai vợ chồng chị đã gắn kết nét đẹp truyền thống hòa cùng với sự hiện đại, giúp ngôi nhà mang vẻ đẹp vừa ấm áp vừa trang nhã.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 7.

Phần decor trang trí được mua dần dần trong quá trình sinh sống. Lâu nhất là bức tranh sơn mài do nhà chị đặt vẽ từ Huế, mất khoảng gần 2 tháng mới về tới nơi.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 8.

Đèn hắt tranh được tính toán kỹ lúc thi công cho những vị trí treo tranh quanh nhà.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 9.

Gỗ tự nhiên, con tiện, mây, gạch mosaic, gạch bông, vải nhung, lụa là những vật liệu thường xuất hiện trong phong cách Indochine. Ngôi nhà sử dụng những vật liệu truyền thống nhưng có điều chỉnh phù hợp cho cuộc sống hiện đại.

Chị Vân Anh chia sẻ: “Thực ra thì mình khá thích văn hoá Á Đông, nhưng mà kiểu sập gụ tủ chè thì chưa phù hợp với mình, nên mình chọn làm theo style như hiện tại. Hướng thiết kế của ngôi nhà được tiết chế và trẻ trung hơn, giữ lại 1 chút trang trọng và ấm cúng quen thuộc của văn hoá Á Đông.”

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 10.

Phòng master của gia đình.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 11.

Mây cật tự nhiên đan vuông trong ngôi nhà được sử dụng trên các cánh tủ quần áo, tủ bếp và tủ giầy. Mây được đóng sau một lớp kính, hậu là gỗ công nghiệp. Những khu vực này mình cần sự kín đáo, tránh bụi bẩn, ẩm mốc và cực kỳ dễ lau chùi.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 12.

Tranh đầu giường do chồng chị tự tay sơn vẽ. “Nhà có KTS kiêm hoạ sỹ nghiệp dư nên tận dụng từ A-Z luôn”, chị chia sẻ.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 13.

Phòng bếp lúc đang hoàn thiện. Bếp khá nhỏ gọn nhưng đầy đủ công năng và bố trí tủ sát trần.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 14.

Màu xanh của tủ bếp được lựa chọn và sơn thử 4 lần mới ra được màu ưng ý. Lai một chút xanh mint, một chút ghi.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 15.

Tường bếp được ốp bằng gạch Mosaic Bát Tràng, rất đẹp và dễ lau chùi.

Ngôi nhà phong cách Indochine của đôi vợ chồng trẻ: Chi 700 triệu để mang cảm giác Hà Nội đầy tinh tế vào từng góc nhà - Ảnh 16.

Phòng của bé được thiết kế khá đơn giản.

Khoảng thời gian hai tháng này hoàn toàn ở nhà cũng trùng hợp đúng lúc chị Vân Anh sinh bé thứ hai và tiện thể “ở cữ” cùng Hà Nội. Sau những giờ phút cam go trong cuộc chiến bỉm sữa với hai bạn nhỏ, chị lại dành thời gian cân bằng lại bản thân. Đó là lúc chị sẽ chăm chút nhà cửa, làm bánh, nấu ăn, tranh thủ chăm sóc chính mình.

Ảnh: NVCC

Phương Thuý

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên