TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian "vườn bách thảo" tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc

04-07-2022 - 07:47 AM | Lifestyle

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian "vườn bách thảo" tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc

Ai cũng mong ước có riêng cho mình một mái ấm riêng. Sống với chính mình trong ngôi nhà mơ ước quả là tự do và thiết thực.

Một người phụ nữ 53 tuổi ở Nhật Bản sống một mình trong ngôi nhà đậm mùi gỗ sau mưa những ngày hè nhiệt đới. Sau khi ly hôn với chồng, cô không vội tái hôn mà quay về với cuộc sống tích cực và tĩnh tại hơn. Cô đã hòa giải thành công với những rắc rối của chính mình và sống một cuộc sống đơn độc đáng ghen tị.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 1.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 2.

Góc xanh bên ngoài cửa sổ đem lại nhiệt độ thoải mái và bầu không khí dễ ​​chịu giúp mọi người tận hưởng vẻ đẹp của đầu mùa hè.

Ánh sáng mặt trời xuyên qua những tán lá xanh bên cửa sổ tạo ra những mảng lốm đốm in trên sàn, bàn và tường, trông thật bình yên và mộc mạc.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 3.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 4.

Người ta như bị cuốn hút bởi khung cảnh ấm áp có năng lượng hàn gắn ngay khi bước vào nhà. Cô chủ nhà trở nên nổi tiếng trên mạng vì tài bố trí của mình và sức mạnh chữa lành cho rất nhiều người của ngôi nhà.

Toàn bộ ngôi nhà lấy gỗ làm chủ đạo trong thiết kế, những đường nét đơn giản và màu gỗ tạo ra bầu không khí tĩnh lặng, tự nhiên và ấm áp, mang lại cho trái tim người đến thăm một làn gió trong lành.

Khung cửa sổ mang theo màu nắng của hy vọng, như thể mọi điều tốt lành đang đến như mong đợi, và những vết thương lòng đang được chữa lành lại.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 5.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 6.

Từng ngóc ngách trong nhà đều được trang trí bằng tình yêu cuộc sống của gia chủ.

Khung cảnh bên ngoài cửa sổ đẹp khỏi chê, nhưng cách bày trí nội thất bên trong cũng không chịu kém cạnh. Tấm thảm vải lót sàn lớn màu trắng kết hợp với màu gỗ ghi mang lại cảm giác ấm cúng và tự nhiên, mộc mạc.

Một bàn cà phê đơn giản, thiết thực, rất hợp để ngồi uống trà, ăn uống,  “cày” phim truyền hình, đọc sách…

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 7.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 8.

Mái ấm này mang năng lượng ấm áp và hàn gắn cứ như những bộ truyền hình Nhật Bản vậy. Thỉnh thoảng mời những người bạn tụ tập tại nhà, nấu ăn, thưởng thức những món ngon và nói về cuộc sống… thì thật thú vị, ấm cúng.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 9.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 10.

Càng lớn tuổi, ta lại càng thích nhìn thấy những thứ giúp có thể giúp mình bình tâm lại, và ngôi nhà đầy gỗ ấm áp này đã hoàn thành tốt việc đó - mang lại nguồn năng lượng an tĩnh, vững chãi và bình yên.

Khung cảnh này chụp ảnh ngẫu hứng cũng có thể thành một tác phẩm nghệ thuật, không gian ngôi nhà quả là lý tưởng.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 11.

Thiết kế của căn bếp bán mở rất hợp lý, không chỉ hiệu ứng ánh sáng tốt mà phạm vi nhìn cũng rộng và sáng hơn. Gia chủ đã sử dụng phân nửa bức tường để ngăn cách bếp với các khu vực khác, giúp các không gian trở nên độc lập.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 12.

Dấu hiệu chân thực nhất của một nơi được gọi là “nhà” chắc chắn không thể thiếu hình ảnh gian bếp nghi ngút khói. Thỉnh thoảng hãy tự tay nấu nướng, nấu một bữa ngập tràn thức ăn cho chính mình và tận hưởng vẻ đẹp của cuộc sống. Chính những nguyên liệu và chai lọ lộn xộn một cách có chủ đích này đã mang một hơi thở mới và tràn ngập sức sống cho gian bếp.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 13.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 14.

Phòng ngủ được bố trí kiểu Nhật vạn người mê! Tuy không sang trọng nhưng góc nào cũng tỏa ra một phong vị đồng quê bình yên, tốt đẹp. Không gian tuy không có sự lãng mạn kiểu Pháp, cũng không có sự ngọt ngào như kem, nhưng nét đẹp đơn giản của màu gỗ chính là tình yêu vĩnh cửu của vị nữ gia chủ.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 15.
Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 16.

Ban công là phần mở rộng từ trong nhà ra ngoài trời, giúp tâm trí con người ta gắn liền hơn với thiên nhiên. Chỉ cần tắm nắng, tận hưởng cuộc sống trong không gian này cũng có thể khiến chúng ta cảm thấy thư thái. Cách thiết kế tài tình của gia chủ đã biến ban công không đơn thuần chỉ là nơi phơi quần áo, mà trở thành một vườn bách thảo nhỏ, một không gian nhỏ để giải trí và thư giãn.

Ngôi nhà tràn ngập sắc gỗ ấm áp, tự nhiên của người phụ nữ Nhật Bản 53 tuổi: Không gian vườn bách thảo tại gia khiến ai nhìn vào cũng bị mê hoặc - Ảnh 17.

Một mình, nhưng bạn vẫn có thể đi chơi xa, ngắm nhìn hàng ngàn mặt tốt đẹp khác thế giới và nỗ lực hoàn thiện thế giới tâm linh của mình.

Bởi lẽ chúng ta bước vào thế giới này một mình, và cuối cùng cũng rời đi một mình.

Hạnh phúc về già không phụ thuộc vào vợ chồng con cái. Ngoài tiền bạc, thì thời gian giải trí cũng như sở thích cũng có thể nâng tầm hạnh phúc và cải thiện chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Cuộc đời dài lâu, chúng ta cần phải tự mình nỗ lực, hãy cùng nhau tiến về phía trước theo hướng mà chúng ta mong muốn!

Theo Toutiao

https://cafef.vn/ngoi-nha-tran-ngap-sac-go-am-ap-tu-nhien-cua-nguoi-phu-nu-nhat-ban-53-tuoi-khong-gian-vuon-bach-thao-tai-gia-khien-ai-nhin-vao-cung-bi-me-hoac-20220703185056707.chn

Hoàng Lan

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên