MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Ngôi sao từng vô địch World Cup" kiếm 3,5 tỷ/tuần nhưng vẫn đi xe hơi cũ, du lịch bụi để tiết kiệm

22-11-2022 - 08:56 AM | Sống

"Ngôi sao từng vô địch World Cup" kiếm 3,5 tỷ/tuần nhưng vẫn đi xe hơi cũ, du lịch bụi để tiết kiệm

Cầu thủ bóng đá nổi tiếng với tinh thần tiết kiệm đáng học hỏi.

Juan Mata đã cùng đội tuyển Tây Ban Nha giành danh hiệu vô địch World Cup 2010. Đáng tiếc, trong giải đấu mà anh chỉ được ra sân duy nhất một lần trong trận đấu vòng bảng với Honduras.

Bên cạnh đó, ngôi sao này còn nổi tiếng là người có lối sống tiết kiệm và vô cùng khiêm tốn, theo The Sun. Vào năm 2020, tiền đạo người Tây Ban Nha được cho là kiếm được 140.000 bảng (gần 3,5 tỷ) mỗi tuần. Dù vậy, Juan Mata vẫn chỉ sử dụng những sản phẩm và dịch vụ bình dân.

Ngôi sao từng vô địch World Cup kiếm 3,5 tỷ/tuần nhưng vẫn đi xe hơi cũ, du lịch bụi để tiết kiệm - Ảnh 1.

Juan Mata - Ảnh: @juanmatagarcia/Instagram

1. Luôn gửi tiền cho các tổ chức thiện nguyện

Vào năm 2017, Juan Mata, đã cam kết quyên góp 1% thu nhập của mình cho hoạt động từ thiện và kêu gọi các cầu thủ đồng nghiệp tham gia.

Theo tờ Players' Tribune, Juan Mata cho biết anh sẽ quyên góp một phần tiền lương của mình cho Common Goal, một quỹ hỗ trợ các tổ chức từ thiện bóng đá. Anh đã đến thăm Mumbai trước mùa giải mới như một phần kế hoạch tổng thể cho lần từ thiện này.

Anh giải thích mục đích quyên góp và kêu gọi: “Thông qua Common Goal, chúng ta đang tạo ra một cách hợp tác để bóng đá đền đáp lại xã hội. Tôi kêu gọi các cầu thủ đồng nghiệp của mình tham gia. Điều chúng tôi đang cố gắng làm là xác định một chương trình nghị sự xã hội chung cho bóng đá”.

Ngôi sao từng vô địch World Cup kiếm 3,5 tỷ/tuần nhưng vẫn đi xe hơi cũ, du lịch bụi để tiết kiệm - Ảnh 2.

Ảnh: Pinterest

2. Mua lại xe cũ

Vào năm 2015, anh ấy đã mua một chiếc xe Volkswagen Beetle cũ để phục vụ mục đích di chuyển của bản thân. Người ta đánh giá Juan Mata rất thông minh và kiểm soát trong việc quản lý tài chính cá nhân. Thay vì mua những thứ đắt tiền, vật chất, nam cầu thủ dùng tiền mặt để phát triển bản thân. Trong thời gian ở Anh, Juan Mata đã học để lấy bằng về tiếp thị và khoa học thể thao.

Các chuyên gia tài chính nhắc nhở, khi mua ô tô, mỗi cá nhân phải hiểu rõ ràng về mức trần ngân sách của họ. Tất nhiên, ngoài ngân sách mua xe, bạn cũng nên cân nhắc ngân sách mua xe trong thời gian sau này. Ví dụ, bạn có thể hỏi bạn bè, những người có xe xung quanh xem có chênh lệch về chi phí mua xe ở các showroom hay mua muộn hơn một chút có bị tăng lên nhiều không.

Đặc biệt, khi mua xe, đừng để bị hấp dẫn bởi mức giá ưu đãi mà đại lý đưa ra, tránh bị hớ một cách khó hiểu. Cẩn thận cả trước những món quà được tặng kèm, nhiều trong số đó là những cái bẫy để thu hút người tiêu dùng. Vì vậy, quá trình mua xe cần phải hỏi rõ giá cả, đồng thời lưu ý mọi mặt như bảo hiểm, giấy phép… để tránh bị lừa gạt, mất tiền oan.

Ngôi sao từng vô địch World Cup kiếm 3,5 tỷ/tuần nhưng vẫn đi xe hơi cũ, du lịch bụi để tiết kiệm - Ảnh 3.

Từ năm 2015, Juan Mata đã sử dụng xe hơi - Ảnh: @juanmatagarcia/Instagram

3. Không ngại đi du lịch bụi

"Tôi có 2 người bạn và vào mùa hè, tôi thường cùng họ đi du lịch đến các vùng khác nhau của Tây Ban Nha hoặc châu Âu. Chúng tôi khoác ba lô và đi đâu đó. Tuần kia, chúng tôi đến một vài hòn đảo của Hy Lạp” Mata chia sẻ trên tờ Daily Mail.

Juan Mata thường không thích các kỳ nghỉ xa xỉ, thay vào đó, anh thích trải nghiệm trong các chuyến du lịch bụi đơn giản. Việc này cũng giúp nam cầu thủ tiết kiệm tiền cho những mục đích lớn hơn trong tương lai.

Ngôi sao từng vô địch World Cup kiếm 3,5 tỷ/tuần nhưng vẫn đi xe hơi cũ, du lịch bụi để tiết kiệm - Ảnh 4.

Ảnh: @juanmatagarcia/Instagram

Để tiết kiệm hơn khi đi du lịch, bạn có thể tránh những mùa cao điểm trong năm. Như vậy, giá vé máy bay hay phòng thuê khách sạn đều khá hợp lý, rẻ còn ½ thậm chí ⅓ so với mùa cao điểm.

Các chuyến bay có thể tốn kém, nhưng có một số lựa chọn thay thế rẻ hơn. Tàu hoả hay xe khách đường dài thường sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều. Chúng ta cũng có thể ngắm nhìn cảnh đẹp của từng địa phương khi di chuyển bằng những phương tiện này.

Theo The Sun, Investopedia


Theo Tô Diệp

Trí thức trẻ

Trở lên trên