TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngôi trường đặc biệt các con tỷ phú Elon Musk đều theo học: Thích gì học nấy, hoàn toàn không có phân cấp lớp

07-05-2022 - 10:12 AM | Sống

Đây có lẽ là ngôi trường đặc biệt nhất thế giới, vì chỉ dành cho 5 con tỷ phú Elon Musk

Elon Musk là một trong những tỷ phú đình đám nhất thế giới. Ông là kỹ sư, nhà đầu tư, người sáng lập của SpaceX, đồng sáng lập Tesla Motors và PayPal. Ông cũng được coi là một trong những nhà phát minh vĩ đại của thế kỷ 21, đóng góp to lớn vào những tiến bộ công nghệ tương lai.

Là một nhà khoa học nên ông quan tâm rất nhiều đến chuyện học tập của con cái của mình. Elon Musk không muốn con mình theo học nền giáo dục, học tập một cách truyền thống. Vì vậy, ông đã mở riêng cho chúng một ngôi trường có tên là Ad Astra (Vươn tới những vì sao).

Ngôi trường đặc biệt các con tỷ phú Elon Musk đều theo học: Thích gì học nấy, hoàn toàn không có phân cấp lớp - Ảnh 1.

Elon Musk bên 5 cậu con trai của mình

Elon Musk quyết định cho 5 cậu con trai nghỉ học ở các trường tư để học ở ngôi trường ông tự mở và ông luôn nghĩ cách làm của ông là đúng. Tỷ phú này cho rằng, hầu hết những thứ mọi người học đều vô nghĩa, bởi giáo dục hiện tại dạy quá nhiều kiến thức mà các con không bao giờ được sử dụng. Nếu điều này tiếp tục, trẻ cũng sẽ tự hỏi tại sao chúng nên đến trường và tại sao chúng phải học tập. Bởi vậy nên trẻ em nên được học những gì chúng thích.

Ngôi trường đặc biệt các con tỷ phú Elon Musk đều theo học: Thích gì học nấy, hoàn toàn không có phân cấp lớp - Ảnh 2.

Elon Musk sáng lập ra một trường học mang tên Ad Astra

Được biết, Ad Astra được thành lập ngay trong trụ sở SpaceX từ năm 2014. Ngoài 5 cậu con trai của Elon Musk, các học sinh khác theo học tại đây đều là con của nhân viên làm việc tại Space X. Tuy nhiên tổng cộng số học sinh của trường không vượt quá 50 học sinh.

Musk từng nói về Ad Astra hồi năm 2015 rằng: "Trường không chia thành các cấp học, mọi đứa trẻ học cùng một cấp vào cùng một thời điểm như một dây chuyền lắp ráp". Các học sinh tuổi từ 7 đến 14 được chia thành các nhóm, và dù chúng nhận được điểm số theo từng bài tập được giao, trường của Elon Musk lại không hề xếp loại học tập theo thang ABCD vào cuối mỗi kỳ học.

Ngôi trường đặc biệt các con tỷ phú Elon Musk đều theo học: Thích gì học nấy, hoàn toàn không có phân cấp lớp - Ảnh 3.

Astra không bao giờ vượt quá 50 học sinh

Tại Ad Astra, không có cấp lớp hay sự phân biệt tuổi tác. Trẻ em học cách giải quyết vấn đề với bạn cùng lớp thay vì ghi nhớ thông tin và làm bài kiểm tra. Lớp học phổ biến nhất là Synthesis. Trong lớp học này, học sinh sẽ giải các câu hỏi hóc búa trong thế giới thực, đẩy tư duy của chúng lên một tầm cao mới.

Ngay cả thời khóa biểu tại Ad Astra có thể diễn tả bằng một từ là phi truyền thống khi học sinh học về trí tuệ nhân tạo, các bài học đạo đức thì được giảng giải thông qua các tình huống giả định: ví dụ, quyết định xem ai là người có lỗi trong một nhà máy khi họ làm ô nhiễm một cái hồ gần đó. Thể thao và âm nhạc không nằm trong thời khóa biểu và các môn ngoại ngữ cũng bị bỏ qua. Lý do là vì theo Elon Musk, các phần mềm phiên dịch thời gian thực sẽ khiến việc theo học môn này trở nên không cần thiết. 

Ngôi trường đặc biệt các con tỷ phú Elon Musk đều theo học: Thích gì học nấy, hoàn toàn không có phân cấp lớp - Ảnh 4.

Ngôi trường tập trung đẩy tư duy của học viên lên một tầm cao mới

Không chỉ dừng lại ở giảng dạy thông thường, Ad Astra còn mời các học giả, chuyên gia trong nhiều lĩnh vực đến chia sẻ kinh nghiệm, giúp trẻ được tiếp cận kiến thức từ nhiều lĩnh vực khác nhau và theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, để khuyến khích tinh thần kinh doanh cho các học sinh theo học, Ad Astra còn đưa ra một loại tiền tệ của riêng mình là Astra, và học sinh theo học tại đây có thể dùng nó để giao dịch với bạn bè.

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/ngoi-truong-dac-biet-cac-con-ty-phu-elon-musk-deu-theo-hoc-thich-gi-hoc-nay-hoan-toan-khong-co-phan-cap-lop-20220506171007989.chn

Theo Thảo Vân

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên