MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngôi trường mới mở ngành học phí gần 1 tỷ đồng/khóa: Nhìn mức lương thì đúng là "thả con săn sắt bắt con cá rô"

20-07-2021 - 14:59 PM | Sống

Ngôi trường mới mở ngành học phí gần 1 tỷ đồng/khóa: Nhìn mức lương thì đúng là "thả con săn sắt bắt con cá rô"

Học phí cả chương trình của ngành học này có mức phí hơn 963 triệu đồng.

Thời gian trước, Đại học RMIT mở thêm một ngành học mới là ngành Khoa học Ứng dụng Hàng không. Hiện tại, ngành này đang trong quá trình tuyển sinh và sẽ bắt đầu đào tạo chính thức từ tháng 10-2021. Giống như nhiều ngành học khác của RMIT, ngành Khoa học Ứng dụng Hàng không cũng có mức học phí cực đắt đỏ.

Theo thông tin từ website chính thức của nhà trường, học phí năm học 2021 của ngành này là 300.596.000 VND. Học phí cố định là 321.284.000 VND. Học phí cả chương trình (24 môn học) là 901.786.000 VND. Học phí cố định cả chương trình là 963.850.000 VND. Mức phí gần 1 tỷ đồng/khóa khiến nhiều người không khỏi choáng váng. Đồng thời cũng thắc mắc chương trình học ngành Khoa học Ứng dụng Hàng không tại RMIT được đáo tạo ra sao?

Trên website của RMIT đã đăng tải thông tin đầy đủ về chương trình học 3 năm và lộ trình từng học kỳ. Cụ thể như sau:

Ngôi trường mới mở ngành học phí gần 1 tỷ đồng/khóa: Nhìn mức lương thì đúng là thả con săn sắt bắt con cá rô - Ảnh 1.

Được biết, sinh viên sẽ tham gia vào các hoạt động học tập được thiết kế để tiếp thu kiến thức, kỹ năng hiệu quả và áp dụng chúng theo cách thực tiễn nhất. Những hoạt động này thường theo dạng bài giảng, với giáo trình và tài liệu có thể truy cập trực tuyến hoặc tại thư viện trường.

Các mô hình đa dạng bao gồm workshop theo nhóm, bài tập thực hành dành cho cá nhân và nhóm, dự án (bao gồm dự án cuối chương trình), lớp thảo luận có giảng viên hướng dẫn, kiểm tra đánh giá và những tiết học đào sâu kiến thức. Chương trình học này sẽ kết hợp nhiều dạng thức học tập khác nhau, bao gồm học tại giảng đường, học theo tiết, bài tập ứng dụng, học trực tiếp và học trực tuyến.

Ngôi trường mới mở ngành học phí gần 1 tỷ đồng/khóa: Nhìn mức lương thì đúng là thả con săn sắt bắt con cá rô - Ảnh 2.

Mức lương trong ngành Hàng không khiến ai cũng phải mơ ước

Theo thông tin từ website chính thức của RMIT, sinh viên tốt nghiệp có thể công tác tại các vị trí như: Hoạch định và quản trị sân bay, Quản trị an toàn hàng không, Hoạch định, điều hành và quản trị cho hãng hàng không, Quản trị và giám sát bảo trì hãng hàng không, Chiến lược, tài chính, đường bay và dữ liệu hãng hàng không,...

Được biết Hàng không là một trong những ngành có mức lương cao nhất hiện nay. Theo số liệu năm 2018 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cùng thông tin tự công bố bởi các doanh nghiệp hàng không thì một số vị trí đặc thù của ngành Hàng không do đặc thù và khan hiếm nguồn nhân lực nên có thể được trả lương tới vải trăm triệu đồng/tháng. Cụ thể như bảng dưới đây.

Ngôi trường mới mở ngành học phí gần 1 tỷ đồng/khóa: Nhìn mức lương thì đúng là thả con săn sắt bắt con cá rô - Ảnh 3.

Như vậy, thu nhập của nhân viên Hàng không cao nhất có thể lên đến tiền tỷ/năm. Đây quả thật là mức thu nhập đầy mơ ước.

Theo Thanh Hương

Nhịp sống Việt

Trở lên trên