MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ngoprexco (NGC): Ngừng sản xuất, quý 1 báo lỗ 9 tỷ đồng

Ngoprexco (NGC) cho biết tình hình tài chính công ty đang lâm vào tình trạng vô cùng khó khăn, rủi ro tài chính rất cao.

CTCP Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Ngô Quyền (mã CK: NGC) đã công bố BCTC quý 1/2020.

Theo đó doanh nghiệp này công bố doanh thu quý 1 chỉ đạt 6 tỷ đồng doanh thu giảm tới 88% so với cùng kỳ. Giá vốn hàng bán lên tới gần 14 tỷ đồng khiến NGC lỗ gộp gần 8 tỷ đồng trong khi cùng kỳ lợi nhuận gộp đạt hơn 4,4 tỷ đồng. Sau khi trừ các khoản chi phí NGC báo lỗ hơn 9 tỷ đồng trong khi cùng kỳ LNST đạt 517 triệu đồng.

NGC cho biết tình hình tài chính công ty đang lâm vào tình trạng vô cùng khó khăn, rủi ro tài chính rất cao. Tình trạng mất cân đối vốn tồn tại chưa được khắc phục cộng thêm kết quả SXKD năm 2019 bị thua lỗ nặng nề, tình trạng mất cân đối vốn ngày càng trầm trọng.

Kết thúc năm 2019 NGC báo lỗ 15,6 tỷ đồng – Đây cũng là năm đầu tiên NGC kinh doanh thua lỗ kể từ khi thành lập. Ngoài ra kiểm toán còn cho rằng nợ ngắn hạn của công ty vượt quá TSNH số tiền hơn 31 tỷ đồng do công ty vay ngắn hạn để đầu tư vào tài sản dài hạn. Khả năng hoạt động liên tục của công ty phụ thuộc vào các hoạt động có lãi trong tương lai cũng như việc tái cấu trúc lại nguồn vốn của công ty.

Trước tình hình thua lỗ trên ngân hàng đã cắt giảm hạn mức tín dụng trong khi tài chính của công ty không còn khả năng thu mua nguyên liệu để duy trì sản xuất. Ngoài khó khăn về mặt tài chính, tình trạng thiếu hụt nguyên liệu trong thời gian nghỉ tết Nguyên Đán và ảnh hưởng của dịch Covid – 19. Công ty đã tạm ngừng hoạt động từ đầu năm đến nay. Doanh thu thực hiện trong quý 1/2020 là bán nội địa các nguyên liệu, thành phẩm tồn kho không đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

NGC cho biết hiện công ty đang thực hiện các giải pháp để đưa nhà máy trở lại hoạt động sản xuất như thực hiện các hợp đồng hợp tác, gia công chế biến các mặt hàng thủy sản, cho thuê kho trữ đông nhằm tạo nguồn thu, sử dụng hết công suất máy móc thiết bị, gây dựng lại lực lượng công nhân, khôi phục hoạt động SXKD của công ty.

Minh Ngọc

Trở lên trên