TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Ngư dân Quảng Bình 'trúng đậm' sau thời gian dài tàu nằm bờ

12-08-2022 - 08:50 AM | Thị trường

Sau một thời gian dài nằm bờ do giá xăng dầu tăng cao, mới đây đoàn tàu đánh cá xa bờ của xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) xuất bến và “trúng đậm” sau ít ngày đánh bắt.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ninh cho biết: Chỉ trong vòng 1 tuần trở lại đây, xã này đã có 7 tàu cá cập bờ, thu về hơn 10 tỷ đồng nhờ trúng luồng cá nục . Trúng đậm nhất là tàu của ngư dân Phạm Tuyển, đánh bắt được 250 tấn cá nục, bán tại Cảng cá Nhật Lệ mỗi kg 10.000 đồng, thu về 2,5 tỷ đồng, lãi 1,8 tỷ đồng. Các chủ tàu còn lại như: Trần Đình Thuỷ, Nguyễn Ngọc Huy, Phạm Thạch, Nguyễn Thiết Kế, Nguyễn Đại Thắng, Nguyễn Quyết Tiến… thu được từ 1,2 tỷ đồng trở lên.

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm sau thời gian dài tàu nằm bờ - Ảnh 1.

Chuyến đi “trúng đậm” cá nục của ngư dân xã Bảo Ninh

Theo ông Nguyễn Ngọc Hiếu, đây là chuyến đi đầu tiên sau thời gian dài nằm bờ do giá xăng dầu tăng cao của ngư dân Bảo Ninh. Xã này hiện có 193 tàu đánh bắt xa bờ có công suất từ 90CV trở lên, trong đó hơn 1/2 thường đánh ở ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa.

Chuyến đi vừa rồi, để tiết kiệm chi phí, nên các chủ tàu tập trung đánh bắt ở vùng biển Vịnh Bắc bộ và đã trúng luồng cá nục. Đây là sự khích lệ lớn để ngư dân tự tin vươn khơi, vươn xa phát triển kinh tế và bảo vệ biển đảo.

Theo Hoàng Nam

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên