TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người bạn vàng – Startup liên kết PNJ tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm trang sức Việt Nam

10-11-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Người bạn vàng – Startup liên kết PNJ tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm trang sức Việt Nam

Dắt nhanh chiếc Honda Lead, chị Ngọc Minh bước vào quầy Cầm Trang Sức Người Bạn Vàng – nằm bên trong cửa hàng PNJ. Ngọc Minh muốn cầm đôi bông kim cương 6,3 li để nhận 300 triệu. Đó là đôi bông kỉ niệm, chị không muốn bán, càng không tin tưởng giao cho các tiệm cầm đồ ngoài đường...

Có những món trang sức bị “ngủ quên”

Hỏi ra mới biết, hóa ra Ngọc Minh là bà chủ của một chuỗi cửa hàng nội thất trên đường Ngô Gia Tự, vợ chồng chị thường xuyên cần khoản tiền mặt lớn để lấy hàng sỉ mỗi tháng. Từ ngày PNJ và Người Bạn Vàng phát triển dịch vụ Cầm Kim Cương, Trang Sức Vàng, chị thực sự thở phào, chị đặt niềm tin vào sự uy tín, chuyên nghiệp nơi đây, đôi bông tai của chị sẽ không bị hao hụt gì, dù chỉ là một vết xước...

“Có rất nhiều người Việt Nam thậm chí chưa có tài khoản ngân hàng, nhưng chắc chắn họ có vàng, trang sức vàng, thậm chí là kim cương... Người Việt không chỉ Mua vàng, Bán vàng mà còn Cầm Vàng. Chúng tôi bắt đầu hành trình mang tên Người Bạn Vàng vì chúng tôi hiểu Người Việt”, anh Lê Trung Hiếu – CEO Người Bạn Vàng chia sẻ.

Theo một thống kê, Việt Nam hiện có hơn 40 triệu người chưa có tài khoản ngân hàng. Nhiều người cần tiền nhanh, chừng vài chục triệu đồng và trả lại chỉ trong một tháng. Với nhu cầu đó, đến ngân hàng với hàng tá các thủ tục, giấy tờ vô tình là rào cản. Đây là cơ hội cho các thương hiệu tài chính cá nhân và các tiệm cầm đồ truyền thống vẫn ăn nên làm ra.

Theo báo cáo của GFMS, Việt Nam hiện nằm trong Top 20 thế giới về lượng tiêu dùng vàng trang sức với mức 20 tấn/năm duy trì trong nhiều năm gần đây. Cầm kim cương, vàng & trang sức rõ ràng là một dịch vụ tài chính cá nhân ngắn hạn có tiềm năng tại Việt Nam. Khác với cầm điện thoại, laptop, xe máy – những vật bất ly thân trong cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân, cầm kim cương, vàng và trang sức ít ảnh hưởng hơn, có chăng là các chị em chỉ nhịn đẹp một chút mà thôi.

Liên kết với PNJ – Khởi đầu hành trình mang tên Người Bạn Vàng

“Sau 1 năm hoạt động với gần 10.000 lượt khách hàng cầm kim cương, vàng & trang sức càng giúp chúng tôi tin rằng Cầm Kim Cương, Vàng và Trang Sức là cần được phát triển thành một dịch vụ uy tín, tin cậy và chuyên nghiệp” – anh Trung Hiếu nói

Hành trình mang tên Người Bạn Vàng bắt đầu ngay từ cái tên thương hiệu. Chúng tôi muốn trở thành một người bạn “vàng” đáng tin cậy, thân thiện, đồng hành với khách hàng trong mảng tài chính cầm đồ này.

Chỉ sau 1 năm hoạt động, Người Bạn Vàng hiện đang sở hữu chuỗi 8 điểm giao dịch trên khắp thành phố Hồ Chí Minh. Theo anh Hiếu, mô hình vận hành cầm đồ Người Bạn Vàng được áp dụng từ kinh nghiệm quản trị ngân hàng nhằm giảm thiểu rủi ro và chuyên nghiệp hệ thống.

Ngay từ những ngày đầu vận hành, Người Bạn Vàng đã ưu tiên định giá chính xác món trang sức, bảo quản tốt nhất món trang sức của khách hàng, lãi suất niêm yết minh bạch, rõ ràng. Người Bạn Vàng chọn trung thực, uy tín làm đích đến của dịch vụ. Và đó là lí do, ngày 31/5/2018, PNJ đã chính thức ký kết lựa chọn Người Bạn Vàng là đối tác chiến lược trong mảng cầm kim cương, vàng và trang sức.

Người bạn vàng – Startup liên kết PNJ tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm trang sức Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếm lĩnh thị trường cầm kim cương, vàng, trang sức tại Việt Nam

Dự kiến trong vòng 2 năm tới, Người Bạn Vàng sẽ nhân rộng hệ thống Cầm Kim Cương, Vàng và Trang Sức từ 8 điểm giao dịch lên 200 điểm giao dịch. Người Bạn Vàng không chỉ mong muốn được phục vụ cho nhóm khách hàng của PNJ mà còn DOJI, SJC, Thế Giới Kim Cương và nhiều chuỗi bán lẻ trang sức có uy tín khác. “Chúng tôi muốn trở thành một người bạn đồng hành với các thương hiệu trang sức như dịch vụ cho vay trả góp FE Credit đồng hành với các thương hiệu điện máy” – CEO Lê Trung Hiếu khẳng định.

Người bạn vàng – Startup liên kết PNJ tham vọng chiếm lĩnh thị trường cầm trang sức Việt Nam - Ảnh 2.

Quầy dịch vụ Người Bạn Vàng dự kiến sẽ nhân rộng lên 200 cửa hàng trong năm 2019.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên