MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người có 4 đặc điểm này, càng sống cuộc đời càng thuận lợi: Hãy xem bạn có được bao nhiêu trong số đó

09-06-2020 - 22:50 PM | Sống

Người sở hữu những đặc điểm này chắc chắn sẽ có cuộc sống tốt đẹp. Hãy thử quan sát và chiêm nghiệm xem điều đó chính xác đến mức nào.

Cuộc đời mỗi người thường chẳng thể nào mãi bằng phẳng, yên bình, lên cao xuống thấp là chuyện thường gặp trong cuộc sống.

Có những người vừa gặp một chút rắc rối, không thuận lợi là nhụt chí, mất đi nhiệt huyết nhưng cũng có những người càng gặp thử thách lại càng mạnh mẽ hơn.

Những biểu hiện, hành vi này đều có liên quan nhiều đến thói quen và thái độ mà mỗi người hình thành, phát triển trong một thời gian dài.

Có những thói quen nho nhã tích cực đưa con người đến với những điều thuận lợi, may mắn, nhưng cũng có những thói quen chỉ khiến cho con người ngày càng tụt hậu.

Dưới đây là 4 đặc điểm của những người thường gặp may mắn trong cuộc sống, có thể chuyển bại thành thắng, cuộc đời càng đi càng rộng rãi, thênh thang.

1. Tất cả thuận theo tự nhiên

Suy nghĩ thông suốt, thấu đáo, có tầm nhìn xa trông rộng, đối diện với khó khăn thử thách biết suy nghĩ kỹ lưỡng, cẩn thận, không oán trách ngoại cảnh hay người khác, cũng không mù quáng nghe theo gợi ý của người khác, đó là những điều cơ bản nhất giúp con người thoát khỏi thế bí để bước sang một môi trường mới tốt đẹp hơn.

Người có 4 đặc điểm này, càng sống cuộc đời càng thuận lợi: Hãy xem bạn có được bao nhiêu trong số đó - Ảnh 1.

Mỗi người đều có con đường riêng phải đi, những thành tựu trước đây cho dù vinh quang oanh liệt thế nào cũng đều đã thuộc về quá khứ, học được cách buông bỏ, bắt đầu lại từ số 0, thuận theo tự nhiên mới có khả năng tiếp tục tiến về phía trước.

2. Quang minh lỗi lạc

"Con người không phải thánh nhân, không thể không mắc sai lầm", chỉ cần sống đúng với lương tâm, có sai tích cực sửa, vậy là vẫn còn hi vọng.

Có những người làm việc chỉ thích đi đường tắt, muốn nhanh được việc mà không muốn tiến về phía trước một cách chắc chắn, thực tế.

Người như thế, cho dù là có được chút sự nghiệp trong tay đi chăng nữa cũng khó có được sự tôn trọng của người khác, danh tiếng cũng chẳng lấy gì làm vinh quang.

Cũng lại bởi vì dùng mưu mô thủ đoạn để có được cái mình muốn nên ngày sau khó mà giữ được, cuối cùng cũng chẳng khác gì nước trôi qua cầu.

Chỉ cần chúng ta quang minh lỗi làm làm việc, làm người, tự nhiên chúng ta sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người xung quanh, may mắn mỉm cười sẽ mang đến nhiều cơ hội giúp ta thay đổi cuộc sống.

3. Xem nhẹ được mất

Mỗi một người nếu dám bỏ đi càng nhiều thứ chưa tốt, lẽ tự nhiên sẽ nhận được nhiều thứ tốt hơn. Nếu thứ gì cũng không nỡ buông, cuối cùng sẽ chẳng nhận được thứ gì.

Người buông không đành chẳng khác nào trong lòng có một gánh nặng vô hình, giống như một tảng đá lớn, nó không chỉ lấp chặt nội tâm mà còn chặn đứng cả đường đời của chúng ta.

Dám buông những điều vặt vãnh mới có thể dồn sự chú ý đến những việc lớn hơn. Biết buông bỏ, tâm mới thoải mái nhẹ nhõm, không cưỡng cầu.

Người có 4 đặc điểm này, càng sống cuộc đời càng thuận lợi: Hãy xem bạn có được bao nhiêu trong số đó - Ảnh 2.

4. Tấm lòng rộng lượng

Người càng phóng khoáng rộng lượng càng có phúc khí, một cách tự nhiên có thể chiêu tài khí về cho mình, cho dù có phải chịu thêm bao nhiêu khổ cực cũng sẽ tìm thấy niềm vui trong đó, không oán trách kêu ca.

Sở dĩ có thể làm được điều này là bởi vì trong tim họ đã có những mục tiêu cụ thể rõ ràng, sẽ không vì những điều không như ý mà thay đổi mục tiêu hướng về phía trước.

Kiên trì đến cùng, tự nhiên cơ hội thành công sẽ ngày càng lớn hơn.

Ngược lại có một số người, vừa gặp khó khăn đã mở miệng trách cứ người khác, cảm thấy ai cũng có lỗi với họ, cho rằng thất bại chỉ là nhất thời không may và không ngừng trông đợi một ngày có thể lội ngược dòng.

Những người như thế sẽ khó có thể có được một cuộc đời thuận lợi, đến cuối cùng có thể sẽ trắng tay.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ

Trở lên trên