TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người có gan xấu thường có "2 mùi 1 trắng" trên cơ thể, nếu hội tụ tất cả thì bạn nên đi kiểm tra ngay

24-10-2021 - 14:14 PM | Sống

Nhiều người không chú ý đến việc bảo dưỡng gan nên rất dễ mắc phải một trong những hiện tượng sau trên cơ thể.

Gan là cơ quan quan trọng của cơ thể con người, chịu trách nhiệm trao đổi chất để thải bỏ độc tố, chất thải ra ngoài. Tuy nhiên, trong cuộc sống, nhiều người không chú ý đến việc bảo dưỡng gan nên rất dễ khiến cơ quan này bị tổn thương.

Gan thường không có biểu hiện đau, ngứa rõ ràng nên bạn chỉ có thể phát hiện ra bệnh thông qua biểu hiện "2 mùi 1 trắng" sau đây.

*2 mùi:

1. Hôi miệng

Tình trạng hôi miệng đa phần là biểu hiện của việc vệ sinh răng miệng kém. Ngoài ra, nó còn liên quan đến chức năng gan hoạt động không ổn định. Vì khi chức năng gan suy giảm, nó sẽ khiến cho hàm lượng urê trong máu và amoniac tăng cao, từ đó đào thải qua đường miệng và gây ra tình trạng hôi miệng nghiêm trọng.

Do đó, khi bị bệnh gan thì bạn nên nhanh chóng đi kiểm tra chức năng gan của mình ngay.

Người có gan xấu thường có 2 mùi 1 trắng trên cơ thể, nếu hội tụ tất cả thì bạn nên đi kiểm tra ngay - Ảnh 1.

2. Hôi nách

Mùi hôi dưới cánh tay thường xuất hiện khi thời tiết nóng nực khiến bạn ra nhiều mồ hôi. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường nhưng nếu thời tiết mát mẻ mà bạn vẫn có mùi hôi dưới cánh tay thì rất có thể là do chức năng gan bị tổn thương. Điều này khiến nhiệt lượng truyền vào cơ thể được thải ra ngoài qua đường nách nên gây ra tình trạng hôi nách nghiêm trọng.

Người có gan xấu thường có 2 mùi 1 trắng trên cơ thể, nếu hội tụ tất cả thì bạn nên đi kiểm tra ngay - Ảnh 2.

*1 trắng:

Lớp phủ lưỡi màu trắng

Thường thì lớp phủ trên lưỡi sẽ có màu hồng, điều này cho thấy cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng nếu phát hiện lớp phủ lưỡi có màu trắng bất thường thì rất có thể là gan đang bị tổn thương.

Khi gặp trường hợp này, bạn nên đến bệnh viện kiểm tra chức năng gan kịp thời để tránh làm gan bị tổn thương và ảnh hưởng đến cơ thể.

Nguồn: Sohu

Theo TANGERINE

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên