MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người có phổi kém rất dễ gặp phải 3 vấn đề bất thường khi ngủ, nếu không có thì xin chúc mừng bạn

26-01-2021 - 21:40 PM | Sống

Người có phổi kém rất dễ gặp phải 3 vấn đề bất thường khi ngủ, nếu không có thì xin chúc mừng bạn

Mong rằng bạn sẽ không gặp phải những vấn đề bất thường dưới đây trong khi ngủ vì nó đều là các dấu hiệu nhận biết tình trạng phổi đang gặp vấn đề.

Phổi là nơi lọc thải chất độc nên nếu phổi có vấn đề hoặc hoạt động không tốt thì chắc chắn độc tố sẽ càng dễ tích tụ nhiều hơn trong cơ thể. Nếu có bệnh ở phổi, cơ thể con người sẽ cảm nhận được rất rõ, nhất là trong khi ngủ. Việc phát hiện kịp thời những triệu chứng bất thường này sẽ có tác dụng tích cực trong việc điều trị các bệnh về phổi.

Dưới đây chính là 3 triệu chứng thường gặp khi ngủ ở những người có phổi kém.

1. Ho nhiều

Phổi là cơ quan hô hấp của cơ thể con người. Khi gặp sự cố, nó thường nhắc nhở cơ thể con người thông qua những cơn ho. Những người người thường xuyên hút thuốc nhiều rất dễ gặp phải tình trạng ho nhiều vào ban đêm, trong khi đó thì phổi lại hoạt động nhiều hơn vào ban đêm. Và khi nằm, phổi sẽ phải chịu một lực đè nén nên càng dễ gây ra những cơn ho dữ dội. Nếu thấy ho càng nặng thì càng phải cẩn thận vì có thể phổi đang bị tổn thương nghiêm trọng.

2. Thở không êm, khó thở

Khi nhận thấy hơi thở của mình càng về đêm càng bị nặng nề, thở không êm thì chắc chắn là phổi của bạn đang gặp vấn đề. Lúc này, lượng oxy mà cơ thể hít vào không đủ do phổi bị tổn thương nên gây cản trở quá trình hô hấp của cơ thể. Người bệnh nếu không được cấp cứu kịp thời rất dễ bị sặc, khó thở về đêm.

3. Thường tỉnh giấc từ 3 giờ - 5 giờ sáng

Theo Đông y, mỗi cơ quan trên cơ thể con người đều có thời gian hoạt động riêng. Từ khoảng 3 - 5 giờ sáng là lúc phổi hoạt động mạnh nhất. Đây cũng là lúc phổi huy động quá trình tuần hoàn máu của cơ thể để làm sạch các chất độc từ bên trong. Tuy nhiên, do độc tố chất chứa nhiều trong phổi nên sẽ làm kích thích thần kinh cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Hậu quả là bạn tỉnh giấc vào khung giờ này mỗi ngày.

Người có phổi kém rất dễ gặp phải 3 vấn đề bất thường khi ngủ, nếu không có thì xin chúc mừng bạn - Ảnh 1.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Theo Mẫn Nhi

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên