TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người có tuổi thọ cao hiếm khi mắc phải 5 vấn đề, nếu bạn không gặp bất kỳ điều nào thì xin chúc mừng

09-10-2021 - 07:11 AM | Sống

Để biết được mình có thuộc nhóm sống thọ hay không, bạn cứ nhìn vào những dấu hiệu sau đây là rõ ngay.

Bất kỳ ai cũng đều mong muốn sống trường thọ nhưng điều này còn phụ thuộc vào lối sống sinh hoạt hàng ngày. Nếu bạn không tạo được những thói quen sinh hoạt lành mạnh thì đừng mong có được tuổi thọ cao.

Dưới đây chính là 5 đặc điểm thường gặp ở những người có tuổi thọ ngắn, xem thử bạn có điều nào hay không.

1. Có sức đề kháng kém

Đối với những người có sức đề kháng yếu, trong cuộc hàng ngày, họ là người rất dễ bị vi khuẩn, virus xâm nhập. Chính điều này cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cơ thể.

Còn đối với những người sống lâu thì sức đề kháng của họ lại rất tốt. Họ thậm chí ít khi bị ốm vặt và điều này cũng ngầm cho thấy họ là người sống khỏe mạnh, có tuổi thọ cao.

Người có tuổi thọ cao hiếm khi mắc phải 5 vấn đề, nếu bạn không gặp bất kỳ điều nào thì xin chúc mừng - Ảnh 1.

2. Dễ mệt mỏi, đuối sức

Trong cuộc sống hàng ngày, những người sống thọ thường có nguồn năng lượng tràn trề và họ lại có thể chất rất sung sức. Ngược lại, những người mệt mỏi, nhanh đuối sức lại là người dễ bị rối loạn nội tiết và thiếu năng lượng. Vậy nên, hãy xem thử bạn có phải là người dễ mệt mỏi, đuối sức hay không nhé!

Người có tuổi thọ cao hiếm khi mắc phải 5 vấn đề, nếu bạn không gặp bất kỳ điều nào thì xin chúc mừng - Ảnh 2.

3. Màu da nhợt nhạt

Khi đánh giá một người có khỏe mạnh hay không, bạn có thể nhìn vào sắc mặt của người đó. Trong trường hợp thấy da dẻ nhợt nhạt, màu da không đều thì đó là hiện tượng cho thấy bạn có tuổi thọ thấp. Ngược lại, nếu sắc mặt hồng hào, tươi sáng thì đó lại là dấu hiệu của người có tuổi thọ cao.

Người có tuổi thọ cao hiếm khi mắc phải 5 vấn đề, nếu bạn không gặp bất kỳ điều nào thì xin chúc mừng - Ảnh 3.

4. Ăn uống kém

Người có tuổi thọ ngắn thường ăn uống kém và ít có cảm giác ngon miệng khi ăn uống. Điều này cũng ngầm cho thấy chức năng tiêu hóa của họ hoạt động kém.

Đối với những người ăn uống ngon miệng thì chức năng tiêu hóa của họ lại tương đối mạnh. Đây cũng là đặc điểm cho thấy họ có tuổi thọ cao nên không cần phải quá lo lắng về sức khỏe.

Người có tuổi thọ cao hiếm khi mắc phải 5 vấn đề, nếu bạn không gặp bất kỳ điều nào thì xin chúc mừng - Ảnh 4.

5. Hay mất ngủ, nói mơ

Chúng ta đều biết rằng, giấc ngủ là liều thuốc bổ tốt nhất của con người. Nếu có được một giấc ngủ ngon thì chẳng phải lo nghĩ nhiều về sức khỏe. Nhưng nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ, hay nói mơ thì đó là dấu hiệu cho thấy khả năng miễn dịch của cơ thể bị giảm sút, có tuổi thọ kém.

Người có tuổi thọ cao hiếm khi mắc phải 5 vấn đề, nếu bạn không gặp bất kỳ điều nào thì xin chúc mừng - Ảnh 5.

Nguồn: Sohu, Twgreatdaily

Theo Minh Quýt

Pháp luật & Bạn đọc

Trở lên trên