MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang

25-02-2020 - 10:10 AM | Thị trường

Dù UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu hạn chế tập trung đông người để tránh lây nhiễm virus Corona nhưng phố Tạ Hiện vẫn có rất nhiều người đến ăn nhậu. Nhiều nhân viên của các nhà hàng, quán cà phê lớn vẫn vô tư không đeo khẩu trang, thờ ơ với đề nghị của Bộ y tế.

Theo báo cáo về tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV hay Covid-19) đến thời điểm 23/2, Hà Nội chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19.

Có 69 trường hợp được cách ly tập trung tại BV Công an TP Hà Nội, trong đó có 19 trường hợp là người của Hà Nội.

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Hình ảnh người dân Hà Nội và du khách nước ngoài tập trung ăn uống trên phố Tạ Hiện tối 24/2.

Đã có 5 trường hợp hết thời gian cách ly, hiện tại còn 64 trường hợp đang tiếp tục được cách ly theo dõi sức khoẻ. Hiện học sinh, sinh viên cả nước vẫn chưa có thời gian đi học trở lại.

Theo báo cáo của Bộ y tế tình hình dịch virus corona trên thế giới đang diễn biến rất phức tạp, số người chết và lây nhiễm virus này đang ngày một gia tăng.

Tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, công tác phòng chống dịch corona đang diễn ra hết sức khẩn trương và chặt chẽ. Tuy nhiên theo ghi nhận của PV, tại Hà Nội vẫn còn nhiều người tỏ ra thờ ơ, mất cảnh giác phòng dịch.

Bộ y tế đã có văn bản những người làm việc tại trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch đều phải đeo khẩu trang. Thế nhưng hiện vẫn còn nhiều nơi chưa tuân thủ quy định này.

Nhân viên của nhiều nhà hàng quán cà phê, quán nhậu trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội khi tiếp xúc với khách hàng vẫn không đeo khẩu trang như đã quy định.

Trên nhiều tuyến phố, người dân vẫn tập trung đông người ngồi trà đá, trà chanh, thậm chí tập trung để ăn nhậu.

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 3.

Ngày 23/2 tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV hay Covid-19) lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người để tránh lây nhiễm. Tuy nhiên, ghi nhận của PV trên nhiều tuyến phố vẫn có khá nhiều người dân tập trung ngồi trà đá, trà chanh, ăn nhậu.

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Hình ảnh phố nhậu Tạ Hiện đông kín người, cả người Việt và du khách nước ngoài giữa mùa dịch corona khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Hình ảnh người dân và du khách tập trung ăn uống tại phố Tạ Hiện vào tối qua và tối hôm nay (24/2).

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 6.

Bộ y tế đã có văn bản những người làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn... nơi tiếp xúc đông người phải đeo khẩu trang. Tuy nhiên nhiều nhân viên của các nhà hàng trên phố Tạ Hiện lại không đeo khẩu trang, vui vẻ nói chuyện với khách.

Một chủ quán nhậu trên phố Tạ Hiện cho biết, lực lượng chức năng của phường và quận đã nhắc nhở các hộ kinh doanh phải yêu cầu nhân viên của mình đeo khẩu trang khi làm việc. Tuy nhiên theo ghi nhận có rất ít nhân viên thực hiện quy định này.

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 8.

Chỉ một số ít nhân viên thực hiện quy định đeo khẩu trang tại nơi đông người.

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 9.

Nhân viên cửa hàng ăn uống trên phố Nguyễn Thái Học không đeo khẩu trang như quy định.

Tại nhiều cửa hàng cà phê nổi tiếng ở Hà Nộ dù Bộ y tế đã có công văn đề nghị nhưng nhân viên làm việc tại đây vẫn không chấp hành, thờ ơ với công tác chống dịch corona.

Xem thêm thông tin về dịch virus Corona tại ĐÂY

Người dân bắt đầu chủ quan giữa dịch Covid-19: phố Tạ Hiện vẫn đông đúc người ăn nhậu, nhân viên cafe không đeo khẩu trang - Ảnh 11.

Theo Ngọc Thắng

Trí thức trẻ

Trở lên trên