TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân Hà Nội lần thứ 3 trong tháng thấy nhà rung lắc mạnh do động đất ở Cao Bằng

28-11-2019 - 10:37 AM | Thời sự

Người dân Hà Nội lần thứ 3 trong tháng thấy nhà rung lắc mạnh do động đất ở Cao Bằng
Ảnh minh họa nhiều người dân lo lắng sau trận động đất khiến nhiều tòa nhà ở Hà Nội rung lắc hồi 2018.

Do động đất ở Cao Bằng đã khiến nhiều người dân Hà Nội sống tại các tòa chung cư ở một số khu vực đã tiếp tục cảm thấy nhà bị rung lắc mạnh trong sáng sớm 28/11.

Khoảng gần 7h sáng nay, nhiều người dân Hà Nội sống ở chung cư cao tầng tại các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng... đã bất ngờ cảm nhận được nhà rung lắc và các đồ vật di chuyển nhẹ, chóng mặt.

Đây là lần thứ 3 trong tháng 11, người dân Hà Nội ở một số quận, huyện cảm nhận thấy sự rung lắc này.

Anh Phú (đang sinh sống tại một chung cư ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho hay, sáng nay, khi đang ngồi thiền trong nhà anh đã tiếp tục cảm nhận thấy sự rung lắc.

"So với hai lần rung lắc trước trong tháng 11 thì lần này nhẹ hơn. Tôi thấy đèn chùm trong nhà bỗng rung rinh dù các cửa nhà đang đóng hết. Khoảnh khắc rung lắc diễn ra rất ngắn nhưng thực sự tôi rất lo, bởi đây là lần thứ 3 rồi", anh Phú chia sẻ.

Cùng với đó, một số người dân ở TP Hà Giang cũng chia sẻ, cảm nhận rõ sự rung lắc mạnh khi đang ở trong nhà.

Trao đổi với PV trong sáng 26/11, TS Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu xác nhận, việc người dân ở một số khu vực của Hà Nội cảm nhận được sự rung lắc trong nhà là do động đất xảy ra tại Cao Bằng.

Cụ thể, khoảng 6h50 sáng 28/11, một trận động đất với độ lớn 4.7 ở độ sâu khoảng 10km đã xảy ra tại Cao Bằng.

Hiện Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu vẫn đang tiếp tục theo dõi trận động đất này.

Trước đó, trong ngày 25/11, tại khu vực Cao Bằng đã liên tiếp xảy ra các trận động đất mạnh gây rung chấn, ảnh hưởng tới Hà Nội và nhiều thành phố, địa phương khác.

Còn vào ngày 21/11, một trận động đất mạnh tại Lào cũng đã gây rung chấn, ảnh hưởng tới thủ đô Hà Nội, khiến nhiều người cảm thấy rung lắc mạnh.

Trao đổi với PV, PGS.TS. Nguyễn Hồng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm báo tin động đất và cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu cho hay, việc liên tiếp xảy ra động đất từ lớn cho đến nhỏ dần tại Cao Bằng vài ngày qua là đúng với quy luật và không có gì bất thường.

"Đây là quy luật của động đất. Động đất không bao giờ xảy ra đơn lẻ cả. Bao giờ nó cũng có một trận kích động chính, sau đó kèm theo các trận dư chấn và các dư chấn thì bao giờ nó cũng nhỏ hơn so với trận động đất chính và nó nhỏ dần cho đến khi nó tắt…", ông Phương nói.

Theo Hoàng Đan

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên