TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân nhận xét về ứng dụng Bluezone: "Càng nhiều người dùng càng hiệu quả, chúng ta nên cài để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng"

09-08-2020 - 15:29 PM | Sống

Người dân nhận xét về ứng dụng Bluezone: "Càng nhiều người dùng càng hiệu quả, chúng ta nên cài để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng"

Đa số người dân đều cho rằng việc sử dụng ứng dụng Bluezone là rất cần thiết, ứng dụng này cũng được đánh giá là dễ dàng sử dụng. Ứng dụng Bluezone sẽ phát huy hiệu quả tối ưu, bảo vệ tối đa cho cộng đồng khi càng có nhiều người cài đặt.

Bluezone có lẽ đang là cái tên "hot" nhất hiện nay bởi ứng dụng này được biết đến là một phần mềm hỗ trợ cảnh báo nếu chúng ta có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm Covid-19 trong khoảng thời gian 14 ngày. Hiện tại ứng dụng này đang được Bộ Y tế khuyên tất cả người dân nên sử dụng.

Clip: Người dân phản ứng về ứng dụng Bluezone

Chúng tôi đã có dịp hỏi những người dân tại TP.HCM về việc sử dụng ứng dụng này. Theo đó, tất cả những người được hỏi đều nhận định rằng Bluezone là ứng dụng thực sự hữu ích, giúp mỗi người xác định được các tiếp xúc của mình với người khác, từ đó phát hiện nhanh nếu như có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Đồng thời, Bluezone cũng được đánh giá là dễ dàng cài đặt và sử dụng, thao tác đơn giản, phù hợp với tất cả mọi người.

Một người dân chia sẻ: "Trong tình hình dịch này mình nghĩ mọi người dân nên cài ứng dụng Bluezone, càng nhiều người cài thì hiệu quả của ứng dụng càng cao, khả năng phòng chống dịch của Việt Nam sẽ càng tốt.

Ứng dụng này rất dễ sử dụng, chỉ cần đăng ký qua điện thoại, mình nghĩ tất cả mọi người ai cũng có thể sử dụng được. Chúng ta nên cài ứng dụng đó để bảo vệ sức khoẻ cho mình và cộng đồng".

"App này hỗ trợ rất nhiều trong việc khoanh vùng ca nhiễm và những người tiếp xúc với ca nhiễm" - một người khác cũng cho biết.

Người dân nhận xét về ứng dụng Bluezone: Càng nhiều người dùng càng hiệu quả, chúng ta nên cài để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng - Ảnh 2.

Tuy nhiên, một số người cũng cho rằng Bluezone sẽ phát huy tối đa tác dụng nếu như đông đảo người dân cùng cài đặt. Đến hiện tại, chưa phải ai cũng đã cài đặt Bluezone hoặc mới chỉ dừng ở bước dự định cài đặt. Nếu như mỗi người đều chủ động sử dụng ứng dụng này, chúng ta sẽ luôn kiểm soát được những tiếp xúc của mình là có an toàn hay không, các đơn vị chức năng cũng sẽ dễ dàng hơn trong công tác truy vết người nghi nhiễm trong cộng đồng.

Một người dùng ứng dụng Bluezone cho biết: "Khi tất cả mọi người đều cài ứng dụng, lúc tiếp xúc với ai đều có thói quen đều nhấn quét thử thì sẽ có hiệu quả. Nếu như mình chỉ cài để đó không quét hoặc trong 10 người chỉ có 2-3 người cài thì sẽ không còn nhiều tác dụng".

Người dân nhận xét về ứng dụng Bluezone: Càng nhiều người dùng càng hiệu quả, chúng ta nên cài để bảo vệ sức khỏe cho mình và cộng đồng - Ảnh 3.

Bluezone chính là một giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE trên các smartphone. Những chiếc điện thoại cài đặt ứng dụng này sẽ có thể giao tiếp với nhau trong phạm vi 2m, từ đó lưu lại thông tin về những sự tiếp xúc gần trong vòng 14 ngày.

1. Việc tham gia cộng đồng Bluezone được thực hiện bằng cách tải ứng dụng này và cài đặt trên điện thoại. (Lưu ý: Thiết bị của bạn phải luôn bật Bluetooth để đảm bảo việc hoạt động của ứng dụng)

2. Mỗi khi bạn tiếp xúc gần với một người trong cộng đồng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động bắt liên lạc với thiết bị của người kia thông qua sóng Bluetooth và sau đó ghi lại .

3. Nếu xuất hiện F0 mới và người này cũng cài đặt Bluezone, cơ quan y tế sẽ nhập dữ liệu Bluezone của F0 (mã ID) vào hệ thống.

4. Hệ thống gửi dữ liệu của F0 (mã ID) đến tất cả các máy trong cộng đồng Bluezone.

5. Ứng dụng Bluezone trên điện thoại sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc của người đó với mã ID của F0. Nếu dữ liệu trùng khớp, ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

6. Màn hình ứng dụng Bluezone khi đó sẽ hiển thị thông tin hướng dẫn người dân liên hệ với cơ quan y tế có thẩm quyền nơi gần nhất để nhận được trợ giúp.

Trường hợp xuất hiện F0, bộ y tế sẽ tiến hành nhập dữ liệu bẵng mã ID được thiết lập riêng vào hệ thống và tự động gửi đến đến tất cả các điện thoại trong cộng đồng Bluezone. Lịch trình mà người dùng Bluezone đã từng đi qua sẽ được hệ thống lưu lại, sau đó phân tích và so sánh với những thông tin của F0, nếu trùng khớp sẽ ngay lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Theo Tùng - Clip: Phú Tuấn/Kingpro

Nhịp sống Việt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên