TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đàn ông suýt chết sau khi nặn mụn ở "tam giác tử thần" trên mặt, bác sĩ lên tiếng khuyến cáo về vùng da nhạy cảm này

22-09-2021 - 16:30 PM | Sống

Theo bác sĩ, nặn mụn tại khu vực này sẽ khiến máu chảy ngược vào hộp sọ và gây nhiễm trùng bên trong khoang sọ.

Một người đàn ông đã suýt tử vong sau khi anh ta nặn mụn tại khu vực nhạy cảm trên khuôn mặt - hay còn được gọi là "Tam giác tử thần" của mỗi người.

Bệnh nhân, ông Tang, 47 tuổi, đã ngất xỉu ngay giữa phòng khách gia đình sau khi chịu đựng cơn đau đầu suốt 2 tuần liền. Tại bệnh viện, các bác sĩ cho biết não ông Tang đã bị tổn thương và sưng tấy 1 cách nghiêm trọng.

Tang được cho là vẫn tỉnh táo vào thời điểm nhập viện nhưng các phản ứng cơ thể đã chậm lại và nhiệt độ cơ thể đã tăng lên 39,3 độ C. Về cơ bản, người đàn ông này đã bị "nhiễm trùng miệng, gây ra viêm phổi kép và xẹp phổi. Tình trạng rất nguy kịch."

Sau khi được kiểm tra, người ta phát hiện ra rằng Tang đang bị nhiễm trùng nội sọ, đa áp xe não và một đám mủ tích tụ bên trong não. Khu vực này đã bị nhiễm trùng nặng, tình trạng được coi là nguy kịch và đe dọa tính mạng.

Rất may mắn, các bác sĩ đã thực hiện thành công ca phẫu thuật và cứu sống tính mạng của Tang.

Nói về bệnh tình của mình, Tang cho biết: "Trên mặt tôi có một cái mụn ở vị trí đó, nhìn khó chịu quá nên tôi muốn nặn ra. Trước cũng nặn vài lần rồi, nhưng lần này thì đáng sợ quá".

Theo các bác sĩ, Tang đã nặn mụn ở đúng vị trí "Tam giác tử thần", tồn tại trên khuôn mặt của mọi người.

Người đàn ông suýt chết sau khi nặn mụn ở tam giác tử thần trên mặt, bác sĩ lên tiếng khuyến cáo về vùng da nhạy cảm này - Ảnh 1.

Bác sĩ điều trị cho Tang

Khu vực nguy hiểm này kéo dài từ đầu mũi đến hai bên môi trên khuôn mặt, đặc biệt nguy hiểm vì các bác sĩ cảnh báo máu có thể chảy ngược vào hộp sọ và gây nhiễm trùng bên trong khoang sọ, nơi chứa não.

Cách tốt nhất để nhận biết hình tam giác này là tạo thành một hình tam giác bằng các ngón tay như sau: Đặt đầu ngón trỏ lên vị trí ở đầu sống mũi, ở giữa 2 mắt, đầu ngón tay cái và ngón giữa đặt 2 bên khóe miệng.

Người đàn ông suýt chết sau khi nặn mụn ở tam giác tử thần trên mặt, bác sĩ lên tiếng khuyến cáo về vùng da nhạy cảm này - Ảnh 2.

Ảnh minh họa khu vực "tam giác tử thần" trên khuôn mặt

"Do đó, nếu bị nhiễm trùng ở mặt, nhất là khi nhọt mọc từ hai bên khóe miệng đến tận gốc mũi, bạn không được dùng tay bóp mạnh. Vi khuẩn trong nhọt có thể lan dần xuống thể hang, xoang trong hốc sọ và có thể gây áp xe não" - Bác sĩ tại bệnh viện cho hay.

Nguồn: LadBible

Theo Đức 2 xích

Pháp luật và bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên