MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đàn ông thoát chết nhờ "tung tiền ra đường"

08-03-2018 - 21:14 PM | Sống

Người đàn ông thoát chết nhờ "tung tiền ra đường"

“Tiền không giải quyết được tất cả” nhưng đôi khi quăng tiền đi có thể giúp bạn giữ được mạng sống.

Gần đây, một người đàn ông đã lên cơn đau tim ngay phía ngoài ga xe lửa tại tỉnh Hebei, Trung Quốc. Truyền thông địa phương nói rằng, để có thể có được sự giúp đỡ của những người qua lại phía ngoài nhà ga, ông ta đã ném tiền ra đường như một lời kêu cứu thầm lặng. Nhờ vào sự nhanh trí của ông, một viên cảnh sát ở gần đó đã chú ý, trợ giúp và cứu sống người đàn ông này.

Người đàn ông được truyền thông nhắc đến là ông Li. Lúc đó, ông đang di chuyển tới ga xe lửa Thạch Gia Trang (tỉnh Hà Bắc) để mua vé đi thăm mẹ già ốm nặng thì đột nhiên lên cơn đau tim. Theo thời báo Tuổi trẻ Heibei, ông Li đã trải qua cuộc phẫu thuật tim hồi năm ngoái.

Khi lên cơn đau tim, ông không có đủ sức để lấy lọ thuốc khẩn cấp hay gọi cấp cứu do cơn co thắt vô cùng đau đớn. Lúc ngã xuống đường rồi nôn ra máu, ông Li đã nghĩ ra cách để xin sự trợ giúp bằng quyết định ném tiền ra đường.

Viên cảnh sát nói rằng anh nghĩ ông Li chỉ là một gã say khác ngã ra đường. Anh trả lời báo Tuổi trẻ Hebei rằng: "Chỉ khi đi gần tới chỗ ông Li, tôi mới phát hiện ra mọi thứ nghiêm trọng hơn vậy".

Với sự giúp đỡ của viên cảnh sát này, ông Li đã uống được thuốc và nhận được sự chăm sóc bởi các nhân viên y tế. 

Hương Ly

Theo Thời đại/Straitstime

Trở lên trên