TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân phản đối, Thép Dana Ý (DNY) phải tạm ngừng sản xuất

02-03-2018 - 15:08 PM | Doanh nghiệp

Người dân phản đối, Thép Dana Ý (DNY) phải tạm ngừng sản xuất

Người dân quanh khu vực đã tập trung trước nhà máy Thép Dana Ý yêu cầu được đối thoại với lãnh đạo Thành phố về vấn đề tái định cư, di dời các hộ dân...

CTCP Thép Dana Ý (DNY) vừa công bố thông tin về tình hình tạm ngừng sản xuất tại công ty.

Nguyên nhân, do tối 26/2 một số hộ dân quanh nhà máy tập trung trước công Nhà máy yêu cầu nhà máy ngừng sản xuất. Đồng thời yêu cầu công ty mời Lãnh đạo Thành phố đối thoại về việc bố trí tái định cư, di dời các hộ dân đến khu tái định cư mới tránh bị ảnh hưởng do các hoạt động của Nhà máy gây ra như cam kết của Thành phố tại các cuộc họp trước đây

Các ngày 27 và 28/2 vừa qua lãnh đạo Thành phố, sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và đại diện các doanh nghiệp CTCP Thép Dana Ý và CTCP Thép Dana Úc đã tổ chức đối thoại với dân với nội dung liên quan đến việc 1 số công dân thuộc thôn Vân Dương 1 và Vân Dương 2, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang tập trung trước trụ sở CTCP Thép Dana Ý.

Sau cuộc họp Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND Thành phố giao văn phòng UBND Thành phố tiếp thu ý kiến các thành viên dự họp, khẩn trương thực hiện các phương án xử lý liên quan đến việc di dời, giải tỏa khu vực 2 nhà máy thép trình trước ngày 2/3/2018 để xin chủ trương của Thường trực Thành Ủy.

Trong thời gian chờ ý kiến chỉ đạo, cả CTCP Thép Dana Ý và Thép Dana Úc tạm dừng toàn bộ hoạt động sản xuất trực tiếp (nấu, luyện) gây ô nhiễm môi trường từ ngày 28/2/2018. Các hoạt động vận chuyển, xuất, nhập hàng hóa và các hoạt động hành chính khác của các doanh nghiệp vẫn được thực hiện bình thường….

Xem kết luận buổi họp

Nam Hà

Theo Tài chính Plus

Trở lên trên