MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân Quảng Nam chua xót nhìn 60 tấn cá bị lũ cuốn trôi

10-12-2018 - 10:07 AM | Thị trường

Do mưa lớn kèm theo gió giật đã khiến 40 lồng nuôi cá Diêu Hồng của người dân Quảng Nam bị nước lũ cuốn trôi. Số cá bị trôi là 60 tấn, ước tính thiệt hại hơn 3 tỉ đồng.

Hồi 7h sáng nay (9.12), 40 lồng cá Diêu Hồng được nuôi trên sông Bàn Thạch (phường An Phú (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) của gia đình anh Nguyễn Xuân Ngọc (SN 1977, trú phường Trường Xuân, TP.Tam Kỳ) bị đứt dây, bị nước lũ cuốn trôi.

Người dân Quảng Nam chua xót nhìn 60 tấn cá bị lũ cuốn trôi - Ảnh 1.

40 lồng nuôi cá của người dân Quảng Nam bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Đ.V

Do nước sông dâng cao kèm theo gió giật mạnh khiến số lồng cá trên bị đứt và trôi tới chân cầu Điện Biên Phủ (TP.Tam Kỳ) thì va vào chân cầu, dẫn tới 60 tấn cá trong 40 chiếc lồng tràn ra sông.

Được biết, nhà anh Ngọc có tổng số 80 lồng nuôi cá Diêu Hồng cách đây 4 tháng. Với 40 lồng cá bị lũ cuốn trôi, tổng thiệt hại của gia đình anh Ngọc là hơn 3 tỉ đồng.

Người dân Quảng Nam chua xót nhìn 60 tấn cá bị lũ cuốn trôi - Ảnh 2.

Tổng thiệt hại là hơn 3 tỉ đồng. Ảnh: Đ.V

“Nước dâng cao và chảy xiết thế này thì không cách nào cứu được số lồng bè bị cuốn trôi, cá cứ thế trôi ra sông. 1-2 tiếng đồng hồ nữa không vớt được thì cá này cũng chết thôi…” – anh Ngọc chua xót nhìn theo những chiếc lồng.

Anh Ngọc cũng cho biết thêm, hiện 40 lồng cá còn lại, gia đình đang cố gắng cứu giữ. Khi nước lũ về, số lượng bèo Lục Bình mắc vào lồng sẽ khiến các tấm lưới nổi lên. Từ đó, môi trường sống của cá sẽ bị thu hẹp.

Người dân Quảng Nam chua xót nhìn 60 tấn cá bị lũ cuốn trôi - Ảnh 3.

Do lồng va vào chân cầu, 60 tấn cá tràn ra sông. Ảnh: Đ.V


“Số cá này bị thiếu ôxy đang chết dần, trong khi nước lũ đang về lớn thì số cá này sẽ chết sạch. Các năm trước, mưa lũ thường khoảng tháng 10 và tháng 11.

Năm nay, đã qua mùa mưa nên tôi đầu tư để nuôi kịp bán tết, ai ngờ mưa lũ xuất hiện bất ngờ, giờ hơn 3 tỉ đồng mất trắng theo dòng nước” - anh Ngọc nói.

Theo Đỗ Vạn

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên