MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân Quảng Nam dùng xe bò chở xe máy vượt lũ

20-11-2017 - 21:10 PM | Xã hội

Nước lũ chia cắt không thể lưu thông bằng xe máy, người dân ở tỉnh Quảng Nam dùng xe bò kéo xe máy vượt lũ.

Ngày 20-11, mưa lớn ở thượng nguồn cộng với các thủy điện xả lũ đã khiến một số vùng thấp trũng ở các huyện như Nông Sơn, Đại Lộc của tỉnh Quảng Nam bị ngập, giao thông bị chia cắt.

Theo ghi nhận, đến chiều 20-11, nước lũ trên các sông ở tỉnh Quảng Nam đã rút dần so với sáng cùng ngày nhưng nhiều nơi vẫn còn bị chia cắt. Trên tuyến đường ĐT 609 nối trung tâm huyện Đại Lộc với các xã Đại Lãnh, Đại Hưng, Đại Sơn..., nước lũ tràn qua đường gần 1 m, khiến người dân không thể lưu thông qua lại bằng xe máy. Để phục vụ nhu cầu người đi đường, người dân địa phương đã dùng xe bò kéo xe máy qua khỏi vùng thấp trũng. Giá cho mỗi chuyến gồm cả xe máy và người là 20.000 đồng.

Nhiều vùng ở tỉnh Quảng Nam bị chia cắt

Trong chiều 20-11, các thủy điện trên thượng nguồn giảm lưu lượng xả lũ so với sáng cùng ngày. Theo số liệu lúc 15 giờ chiều 20-11, tại tỉnh Quảng Nam có 4 thủy điện xả lũ. Cụ thể, thủy điện A Vương lưu lượng nước về hồ 229 m3/s, chạy máy 76 m3/s, xả qua tràn 31 m3/s; thủy điện Sông Bung 4 nước về 160 m3/s, chạy máy 160 m3/s; thủy điện Sông Tranh 2 nước về hồ 293 m3/s, chạy máy 202, xả qua tràn 91 m3/s; thủy điện Đắk Mi 4 nước về hồ 200 m3/s, chạy máy 115 m3/s, qua tràn 12 m3/s.

Clip: Cảnh dùng xe bò chở xe máy vượt lũ

Để ứng phó tình hình mưa lũ, nguy cơ sạt lở đất, chính quyền huyện Bắc Trà My – nơi vừa xảy ra nhiều vụ sạt lở núi vùi chết 12 người – đã tiến hành di dời hơn 500 hộ dân đến nơi an toàn.

Trước đó, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cũng đã ban hành công điện đề nghị các địa phương có các phương án ứng phó với mưa lũ. Theo dự báo, từ ngày 19 đến 25-11, các sông trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Trên sông Vu Gia ở mức xấp xỉ hoặc trên báo động III, trên sông Thu Bồn ở mức báo động II đến báo động III, trên sông Tam Kỳ ở mức báo động II đến báo động III.

Một số hình ảnh người dân vùng rỗn lũ Đại Lộc dùng xe bò chở xe máy vượt lũ:

Đường đi qua nhiều xã ở huyện Đại Lộc bị lũ chia cắt

Dịch vụ chở xe máy vượt lũ được ưa chuộng

Mỗi chuyến xe chở người và xe máy có mức phí chỉ 20.000 đồng

Những chiếc xe bò lớn có thể chở 2 xe máy và chủ nhân của nó

Tuyến đường nước ngập dài khoảng 200 m

Dù khá vất vả nhưng nụ cười vẫn luôn nở trên môi

Đường ngập nước khiến xe buýt lưu thông khá khó khăn

Nhiều phương tiện và người dân đã được "giải cứu" khỏi vùng thấp trũng để tiếp tục lưu thông

Tin-ảnh: Tr.Thường

Lũ vừa rút lại có mưa lớn, Quảng Nam yêu cầu 4 thủy điện xả lũ Quảng Nam: Còn ít nhất 6 nạn nhân bị chôn vùi do sạt lở Sạt lở núi vùi lấp 8 người ở Bắc Trà My, Quảng Nam Lũ Quảng Ngãi vượt đỉnh lịch sử, Quảng Nam thêm 7 người chết Làng mạc Quảng Nam ngập chìm trong nước, thủy điện vẫn xả lũ Quảng Nam: Lốc xoáy cực mạnh kéo sập nhà, nhiều người nguy kịch

Theo Tr.Thường

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên