TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người dân tận dụng mái nhà để bán điện, sinh lời từ điện mặt trời

12-04-2019 - 13:30 PM | Sống

Người dân tận dụng mái nhà để bán điện, sinh lời từ điện mặt trời

Tháng 4 này, 304 người đầu tiên mua điện mặt trời BigK được tặng balo sạc năng lượng mặt trời đa chức năng và ưu đãi đến 3,04% giá trị toàn hệ thống.

SolarGATES - một thành viên của Tập đoàn Năng lượng Mặt Trời Bách Khoa (SolarBK) vừa tổ chức chương trình khuyến mại dành cho người tiêu dùng nhân dịp mừng đại lễ tháng 4, mang tên "Độc lập năng lượng 304", kéo dài từ ngày 5/4 đến 15/5.

Lắp điện mặt trời trước 30/06 để tận hưởng ưu đãi chính sách

Cuối tháng 3/2019, giá điện tăng thêm 8,36%. Thêm vào đó, ngày 11/3, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 05/2019/QĐ-TTg, quy định rõ các dự án điện mặt trời áp mái đã hoàn tất hợp đồng mua bán điện mặt trời với EVN trước ngày 30/6, sẽ được EVN thanh toán mua điện theo giá điện cố định là 9,35 cent/kWh (2,134 đồng/ kWh) trong 20 năm, tính từ ngày hệ thống vận hành thương mại.

Đây được xem là thời điểm tốt nhất để lắp điện mặt trời, trong bối cảnh nhà nước đưa ra các chính sách khuyến khích dành cho người tiên phong. "Vẫn cần một thời gian nữa để điện mặt trời thực sự phổ biến đến người dân Việt Nam. Là doanh nghiệp đầu ngành, chúng tôi muốn thúc đẩy giai đoạn này đi nhanh hơn. Muốn như vậy, cần có các công ty bảo hiểm cùng chung tay tạo niềm tin. Sau nhiều nỗ lực, SolarBK đã hợp tác thành công với công ty bảo hiểm BIDV cung cấp gói bảo hiểm sản lượng điện BIC miễn phí cho khách hàng lắp đặt điện mặt trời BigK." - Bà Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc Khối kinh doanh SolarBK cho biết.

Điện mặt trời BigK là giải pháp duy nhất đến thời điểm này cung cấp được gói bảo hiểm sản lượng điện từ một tổ chức thứ 3 uy tín. Đa số các doanh nghiệp Việt Nam thường vận hành theo mô hình thương mại nên khó chứng minh được năng lực về sản xuất, quản lý chất lượng đầu ra, vốn là điều kiện tiên quyết để hợp tác được với các công ty bảo hiểm. Bà Quỳnh cũng kỳ vọng trong thời gian tới, sẽ có nhiều công ty khác cùng cung cấp được gói bảo hiểm sản lượng điện cho người tiêu dùng, để thị trường hình thành một chuẩn mực riêng về chất lượng. Khi đó, người dân không còn phải băn khoăn tìm hiểu về nguyên lý, cấu tạo của sản phẩm hay xuất xứ thiết bị mà chỉ nhìn vào cam kết bảo hiểm cuối cùng từ doanh nghiệp đó để ra quyết định.

Người dân phản hồi tốt sau thời gian sử dụng điện mặt trời

Đại diện SolarGATES cho biết theo thống kê, tỷ lệ khách hàng lựa chọn lắp đặt điện mặt trời BigK sau khi có chính sách bảo hiểm sản lượng điện BIC tăng thêm gần 2 lần so với những tháng trước đó.

Là một trong những người có ý thức bảo vệ môi trường, cô Võ Diệu Hương (TP.HCM) luôn chú trọng việc xây dựng không gian xanh cho ngôi nhà của mình. Cô chia sẻ, từ khi lắp điện mặt trời BigK, gia đình đã cải thiện chất lượng cuộc sống hơn. Thay vì lúc trước gia đình cô phải hạn chế dùng điện để tiết kiệm chi phí sinh hoạt, giờ đây mọi người đã an tâm sử dụng và mua sắm nhiều hơn các thiết bị điện phục vụ cho cuộc sống. Ngoài ra, BigK cũng có gói bảo hiểm sản lượng điện BIC khiến cô không còn lo lắng hệ thống hoạt động kém hiệu quả khi trời mưa, mây mù.

Ngoài cô Hương còn nhiều nhân vật tiên phong sử dụng điện mặt trời BigK và hài lòng với chất lượng của sản phẩm, dịch vụ của SolarBK. Điển hình là gia đình chú Nguyễn Danh Hòa, ngụ tại Hà Nội với những chia sẻ chân thật sau một năm sử dụng hệ thống. Chú Hòa cho biết rất hài lòng về chất lượng của BigK và sự uy tín mà SolarBK đã cam kết.

Người dân tận dụng mái nhà để bán điện, sinh lời từ điện mặt trời - Ảnh 1.

Hệ thống điện mặt trời BigK 2,56kWp của gia đình cô Võ Diệu Hương tại TP.HCM.

Còn gia đình chú Vinh ở Đà Nẵng đã trải nghiệm những hiệu quả tích cực của điện mặt trời và quyết định nâng cấp thêm 3kWp trên hệ thống BigK 3kWp sẵn có, để phục vụ cho nhu cầu của gia đình.

Với vị thế của một trong những thương hiệu tiên phong ở lĩnh vực năng lượng sạch, SolarGATES muốn thể hiện sứ mệnh phổ biến điện mặt trời BigK đến triệu mái nhà thông qua chương trình "Độc lập năng lượng 304", góp phần đem lại niềm tin cho người tiêu dùng Việt.

Chương trình "Độc lập năng lượng 304" kéo dài từ nay đến hết 15/05/2019. Theo đó, 304 khách hàng đầu tiên mua điện mặt trời BigK trong thời gian trên, được tặng ngay balo sạc năng lượng mặt trời đa chức năng và ưu đãi đến 3,04% giá trị toàn hệ thống. Đăng ký tham gia chương trình BigK.vn.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên