MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần

12-04-2023 - 14:01 PM | Xã hội

Nhiều người dân ở huyện Hóc Môn mặc cho muỗi đốt vẫn kiên trì chờ xuyên đêm để đến lượt làm thủ tục rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 1.

Sáng 12/4, hàng chục người dân tập trung trước trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn (TP.HCM) trên đường Lê Thị Hà để chờ đến lượt làm thủ tục rút BHXH một lần.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 2.

Một số người đi làm thủ tục rút BHXH cho biết, do nhu cầu rút BHXH một lần tăng cao nên từ chiều hôm trước, nhiều người đã mua sẵn chiếu, võng, bạt mang theo để tìm chỗ nằm chờ xuyên đêm.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 3.

“Mấy hôm trước, Bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn có hướng dẫn người dân làm thủ tục bằng hình thức online nhưng mỗi lần vào làm là trang đăng ký bị sập nên tôi mới quyết định mua chiếu đến đây để nằm chờ”, một người dân (ngụ xã Xuân Thới Đông) chia sẻ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 4.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của Tiền Phong, một số người kiên trì chờ qua đêm trước trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Hóc Môn. Có người còn mang theo nước uống, đồ ăn nhanh để lót dạ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 6.

Ngồi chờ bên ngoài trụ sở, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Mai Lệ cho biết: Do cháu chị nghỉ việc tại TPHCM và hiện nay đã chuyển ra Hà Nội làm việc nên hai mẹ con đem bạt ra nằm chờ từ 20h đêm hôm trước để chờ

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 7.

6h30 sáng 12/4, thấy bảo vệ bên trong trụ sở Bảo hiểm xã hội chuẩn bị mở cổng, nhiều người nhanh chóng thu xếp đồ đạc đứng chờ lấy số thứ tự vào làm thủ tục

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 8.

Theo quy định, sau một năm nghỉ việc, người lao động không tìm được việc làm mới, không phát sinh đóng BHXH sẽ đủ điều kiện làm thủ tục nhận trợ cấp một lần. Người lao động sẽ nhận tiền qua tài khoản sau 7 ngày hoàn thành hồ sơ.

Người dân TP.HCM thức trắng đêm chờ rút bảo hiểm xã hội một lần - Ảnh 9.

Trước đó, BHXH Việt Nam khuyến cáo, người lao động cần cân nhắc kỹ khi nhận BHXH một lần, tránh được lợi trước mắt mà thiệt thòi lâu dài bởi số tiền nhận một lần ít hơn nhiều so với số tiền đã đóng BHXH.

Theo Phong Nguyễn

Tiền phong

Trở lên trên