MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người đào mộ ở Ấn Độ kiệt sức vì làm việc 24 giờ/ngày

30-04-2021 - 16:10 PM | Tài chính quốc tế

Người đào mộ ở Ấn Độ kiệt sức vì làm việc 24 giờ/ngày

Trải qua nhiều tháng quay cuồng vì đại dịch COVID-19, Sayyed Munir Kamruddin – một người chuyên đào mộ ở Mumbai (Ấn Độ) đã ngừng đeo gang tay và thiết bị bảo hộ.

“Tôi không sợ COVID-19, tôi làm việc chỉ với lòng can đảm”, người đàn ông 52 tuổi, có thâm niên đào mộ 25 năm nói với Reuters.

Ấn Độ đang đối mặt với làn sóng thứ hai của dịch COVID-19, với hơn 300.000 ca mắc mới mỗi ngày. Tình trạng này kéo dài hơn suốt một tuần qua, và tổng số ca bệnh ở Ấn Độ đã tăng lên hơn 18 triệu.

Hệ thống y tế và các đài hóa thân ở nhiều thành phố đã bị quá tải. Tại New Delhi, lò hỏa táng tạm thời đã được dựng lên trong công viên và bãi đậu xe.

Kamruddin cho biết anh và các đồng nghiệp đang làm việc suốt ngày đêm để chôn cất các nạn nhân COVID-19. Có những ngày ông phải làm việc suốt 24 giờ.

“Đó là công việc duy nhất của chúng tôi. Lấy thi thể ra khỏi xe cấp cứu và chôn cất”, Kamruddin nói, và tiết lộ thêm rằng suốt một năm qua ông không được nghỉ lễ.

Người đào mộ ở Ấn Độ kiệt sức vì làm việc 24 giờ/ngày - Ảnh 1.

Trợ lý của Kamruddin đào huyệt trong một khu đất ở Mumbai. Ảnh: Reuters

Người đào mộ ở Ấn Độ kiệt sức vì làm việc 24 giờ/ngày - Ảnh 2.

Nhóm của Kamruddin chôn cất một phụ nữ mang thai tám tháng qua đời vì COVID-19. Ảnh: Reuters


Mặc dù đang là giữa tháng nhịn ăn Ramadan của người Hồi giáo, nhưng vì phải làm công việc nặng nhọc dưới tiết trời nóng nực, nên Kamruddin không thể nhịn ăn.

“Công việc của tôi thực sự rất vất vả. Lúc nào tôi cũng khát nước. Tôi phải đào huyệt, đắp đất, mang vác các thi thể. Làm từng ấy việc, làm sao tôi có thể nhịn ăn được?”

Ấn Độ hôm qua, 29/4, ghi nhận mức tăng kỉ lục về số ca mắc COVID-19 mới, với 379.257 ca và 3.645 ca tử vong. Tổng số ca tử vong vì COVID-19 của Ấn Độ đã lên tới 204.832 ca

Theo Minh Hạnh

Tiền phong

Trở lên trên