TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người đi bộ vẫn thiếu lối đi trên vỉa hè

31-08-2017 - 13:54 PM | Thời sự

Người đi bộ vẫn thiếu lối đi trên vỉa hè
Ảnh minh họa.

Thực tế đến nay, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã giảm một cách đáng kể. Tuy nhiên, ở một số tuyến phố, người đi bộ vẫn phải đi xuống lòng đường vì phần vỉa hè quá hẹp.

Đã gần 6 tháng kể từ ngày Hà Nội ra quân chấn chỉnh vỉa hè. Thực tế đến thời điểm này, tình trạng lấn chiếm vỉa hè đã giảm một cách đáng kể. Dù vẫn còn tình trạng lấn chiếm ở một vài tuyến phố nhưng nhìn chung, nhiều vỉa hè đã thông thoáng, không còn lộn xộn như trước.

Tuy nhiên, người đi bộ vẫn thiếu lối đi vì nhiều vỉa hè hoặc quá hẹp hoặc dành cho xe máy đỗ. Vì vậy, các cơ quan chức năng vẫn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa trong việc quy hoạch vỉa hè, lối đi bộ cho người dân nhất là khi thành phố sẽ phát triển mạnh mẽ giao thông công cộng , hạn chế phương tiện cá nhân trong những năm tới.

Tuy công tác lập lại trật tự vỉa hè đã thu được những kết quả khả quan nhưng người đi bộ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn khi đi lại.

Ở tuyến phố Vũ Trọng Phụng, quận Thanh Xuân, Hà Nội, dù tình trạng lấn chiếm vỉa hè không còn xảy ra nhiều nhưng người dân vẫn phải xuống lòng đường để đi bộ do vỉa hè không đủ chỗ. Hay tại khu phố Nguyễn Công Hoan, nhiều học sinh vẫn phải di chuyển ngay trên lòng đường do vỉa hè gần như không có khoảng không. Điều đó phần nào cho thấy tình trạng vỉa hè quá hẹp đang gây khó khăn cho người đi bộ.

Theo Nguyễn Tùng

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên