MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người dùng thiệt mạng vì "nghe theo Google Maps", Google bị kiện

21-09-2023 - 20:50 PM | Tài chính quốc tế

Người dùng thiệt mạng vì "nghe theo Google Maps", Google bị kiện

Gia đình một người đàn ông ở Bắc Carolina - Mỹ kiện công ty Google vì ông này thiệt mạng khi lái xe trên cây cầu bị sập theo chỉ dẫn của Google Maps.

Người đàn ông xấu số tên Philip Paxson, là nhân viên bán thiết bị y tế, có hai đứa con. Tai nạn xảy ra vào tháng 9-2022 khi ông đang lái xe về nhà sau bữa tiệc sinh nhật lần thứ chín của con gái.

Theo hồ sơ vụ kiện được đệ trình ngày 19-9 tại Tòa án Thượng thẩm hạt Wake, ông Paxson chết đuối vào ngày 30-9-2022, sau khi chiếc Jeep Gladiator của ông đi vào cầu Snow Creek ở TP Hickory trong đêm tối và mưa. 

Xe của ông Paxson lao xuống nước từ độ cao khoảng 6 m. Nhà chức trách tìm thấy thi thể của ông trong chiếc xe tải bị lật và ngập nước.

Người dùng thiệt mạng vì nghe theo Google Maps, Google bị kiện - Ảnh 1.

Ông Philip Paxson và vợ (bà Alicia). Ảnh: Sky News

Hãng tin AP cho biết ông Paxson gặp nạn khi đang lái xe về nhà qua một khu vực đường lạ. Ông dùng Google Maps để chỉ đường và dịch vụ bản đồ của Google được cho là đã hướng dẫn ông băng qua cầu Snow Creek bị sập từ 9 năm trước và chưa bao giờ được sửa chữa.

Cây cầu không có rào chắn hay biển cảnh báo nào dọc theo con đường.

Gia đình ông Paxson đang kiện gã khổng lồ công nghệ Google vì sự sơ suất. Người thân của ông Paxson cho rằng Google đã được thông báo về vụ sập cầu nhưng không cập nhật hệ thống định vị.

Người dùng thiệt mạng vì nghe theo Google Maps, Google bị kiện - Ảnh 2.

Chiếc xe của ông Paxton lao xuống nước. Ảnh: WCNC

Bà Alicia Paxson, vợ của ông Paxson, nói với AP: "Các con gái của chúng tôi hỏi tại sao cha chúng qua đời. Tôi không biết nói gì để chúng có thể hiểu được vì tôi cũng không hiểu làm thế nào mà những người chịu trách nhiệm về dịch vụ bản đồ và cây cầu lại có thể ít quan tâm đến mạng sống con người như vậy".

Đội tuần tra bang Bắc Carolina cho biết cây cầu không được các quan chức địa phương bảo trì và công ty xây dựng ban đầu đã giải thể.

Theo hồ sơ vụ kiện, do cây cầu đã sập hơn 9 năm trước nên nhiều người đã thông báo lên Google Maps, thúc giục công ty Google cập nhật thông tin tuyến đường trên ứng dụng.

Người dùng thiệt mạng vì nghe theo Google Maps, Google bị kiện - Ảnh 3.

Nhiều người đã thông báo lên Google Maps, thúc giục công ty Google cập nhật thông tin cây cầu. Ảnh: WCNC

Cũng theo hồ sơ vụ kiện, một cư dân ở TP Hickory cho biết đã sử dụng tính năng "đề xuất chỉnh sửa" của bản đồ vào tháng 9-2020 để cảnh báo công ty rằng Google Maps đang hướng dẫn các tài xế qua cây cầu bị sập.

Email vào tháng 11-2020 từ Google xác nhận công ty đã nhận được báo cáo của cư dân này và đang xem xét thay đổi được đề xuất. Thế nhưng, Google không thực hiện thêm hành động nào kể từ ngày đó.

Người phát ngôn của Google Jose Castaneda cho biết: "Chúng tôi có sự cảm thông sâu sắc nhất đối với gia đình ông Paxson. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp thông tin định tuyến chính xác trong Google Maps và chúng tôi đang xem xét vụ kiện này".

Theo Huệ Bình

NLĐ

Trở lên trên