MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người EQ thấp dễ lộ 3 kiểu hành xử nông cạn trên bàn tiệc

05-05-2023 - 22:51 PM | Sống

Người EQ thấp dễ lộ 3 kiểu hành xử nông cạn trên bàn tiệc

Khi gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp, nhất cử nhất động của bạn đều dễ bị để ý đánh giá. Người EQ cao sẽ biết lựa lời để nói ra và không khiến người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Trong cuộc sống, chúng ta đều có rất nhiều mối quan hệ và cần phải duy trì. Để những mối quan hệ ấy trở nên tốt đẹp và gắn kết, chúng ta thường có xu hướng gặp gỡ, trò chuyện với nhau. Một trong những yếu tố giúp bạn và bạn bè, đồng nghiệp giữ vững mối quan hệ chính là gặp nhau trong bữa tiệc.

Bên cạnh những người bạn tốt với bạn cũng có nhiều người chỉ duy trì mối quan hệ để vụ lợi. Các mối quan hệ xã giao nhiều khi sẽ khiến bạn mệt mỏi nhưng lại khó trốn tránh. Thực chất, trong các bữa tiệc, người không tôn trọng, không thật lòng với bạn thường sẽ để lộ ra qua 3 cách hành xử chứng minh EQ thấp.

1. Người gây rối

Trong bữa tiệc gặp gỡ, bạn sẽ ở cùng với 1 đám đông. Ở đó có thể có những người thân thiết với bạn nhưng cũng không thiếu người chỉ chờ đợi soi mói góc khuất của bạn. Trong đám đông, nếu như có người cố tình gây rắc rối để mọi sự chú ý đều dồn vào họ, bạn có thể ra về trong êm đẹp.

Người EQ thấp dễ lộ 3 kiểu hành xử nông cạn trên bàn tiệc - Ảnh 1.

Những người này thường làm ồn ở nơi đông người, thậm chí còn cố tình uống say và quậy phá. Khi rơi vào hoàn cảnh này, bạn có thể rời đi ngay mà không sợ sẽ bị người khác nghĩ xấu hay để ý.

3. Người thích thể hiện

Mẫu người thích thể hiện cái tôi thì ở đâu họ cũng sẽ phô trương điều đó, nhất là ở chỗ đông người. Có lẽ ai cũng từng chứng kiến những bữa tiệc có người im lặng, người nói không ngơi nghỉ. Tuy nhiên, nếu như ở nơi đông người mà bạn luôn giữ thói quen nói nhiều sẽ ảnh hưởng tới những người xung quanh.

Người có mặt trong bữa tiệc sẽ nghĩ rằng họ bị xúc phạm vì không có cơ hội thể hiện. Không chỉ vậy, khi 1 người nói quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới việc lắng nghe người xung quanh. Nếu trong 1 cuộc trò chuyện chỉ có những người muốn nói mà không có ai chịu lắng nghe thì đó là buổi gặp gỡ vô nghĩa.

Người EQ thấp dễ lộ 3 kiểu hành xử nông cạn trên bàn tiệc - Ảnh 2.

 Người EQ cao càng trong đám đông càng biết lời nào nên nói, lời nào cần giữ trong lòng. Nói ra những lời nông cạn, thích thể hiện mình, nghĩ rằng mình hơn người khác… chính là cách tự vạch áo cho người xem lưng. Người khôn ngoan biết cách cư xử đúng mực, lúc nào cũng thể hiện sự khiêm nhường và tôn trọng người khác.

3. Người chuyên nói xấu kẻ khác

Nếu như cuộc gặp gỡ biến thành nơi để nói xấu, soi mói đời tư người khác thì đó là điều không nên. Mỗi chúng ta có một cuộc sống và cách sống riêng nên đừng phán xét người khác. Bạn cũng chưa chắc đã hiểu biết rõ về người ấy nên những bàn tán, phán xét đều đáng trách.

Thay vì bàn luận về cuộc đời người khác, hãy sống sao cho tốt đẹp để được người xung quanh yêu mến và trân trọng. Trong bữa tiệc, nếu như không ngăn được những kẻ chuyên nói xấu, bêu rếu người xung quanh, bạn có thể khước từ. Trường hợp này sẽ không ai có thể đánh giá bạn là người thiếu tinh tế, EQ thấp mà chỉ đơn giản là bạn ra về vì môi trường không phù hợp.

Những người EQ thấp, suy nghĩ nông cạn thường không cảm thấy hài lòng với cả nhân viên phục vụ, món ăn, đồ uống… Họ không nhận ra ở nơi đông người phép lịch sự tối thiểu là tôn trọng người khác. Dù đồ ăn, đồ uống, cách phục vụ không đúng ý họ thì đó cũng chỉ là dịp gặp gỡ, hội tụ không cần phải kén cá chọn canh.

Theo Sohu

Huyền Giang

Theo Sohu

Trở lên trên