TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người giàu sẵn sàng chi một triệu USD cho 7 điều sau đây

03-10-2021 - 09:06 AM | Sống

Người giàu sẵn sàng chi một triệu USD cho 7 điều sau đây

Những người giàu có cũng rất cẩn thận trong việc chi tiêu. Họ không bao giờ tiêu tiền vào những thứ ngớ ngẩn, nhưng sẽ sẵn sàng đầu tư vào những thứ mà họ cho là cần thiết.

Một triệu USD không phải là số tiền quá lớn trong thế giới của người giàu có. Nhưng chắc chắn, đó cũng không phải là một số tiền nhỏ. Nếu bạn có một chiếc du thuyền với chi phí bảo dưỡng hàng tháng khoảng 100 nghìn USD, thì một triệu USD là một khoản đáng kể.

Những người giàu có cũng rất cẩn thận trong việc chi tiêu. Họ không bao giờ tiêu tiền vào những thứ ngớ ngẩn, nhưng sẽ sẵn sàng đầu tư vào những thứ mà họ cho là cần thiết. Dưới đây là 7 điều như vậy:

1. Các tác phẩm nghệ thuật lâu đời

Có nhiều lý do khiến cho người giàu phải bỏ ra rất nhiều tiền để mua các tác phẩm nghệ thuật lâu đời. Đó có thể là một loại tài sản khác mà họ muốn sở hữu. Nhưng lý do quan trọng hơn đó là một tác phẩm nghệ thuật có giá trị sẽ nâng cao vị thế của họ trong cộng đồng những người giàu có.

Bạn nghĩ họ đang cố gắng khoe khoang sự giàu có của mình? Không, đây đơn giản chỉ là một sở thích. Những người giàu có thường đánh giá cao cái đẹp, đặc biệt là khi nó mang trong mình giá trị của lịch sử. Vì vậy, dù phải phá sản, họ vẫn mong muốn có được nó.

Các tác phẩm nghệ thuật lâu đời có trị giá hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu USD. Một số người sẽ sưu tầm với số lượng lớn, nhưng cũng có người lại chỉ mua một ít để trang trí cho căn nhà của họ.

Không chỉ là tranh và các tác phẩm điêu khắc, bất cứ thứ gì mà họ coi là nghệ thuật và có giá trị lịch sử đều xứng đáng với mức giá hàng triệu USD.

Tuy nhiên, trước khi chi tiền cho những thứ như thế này, họ phải điều tra và xác thực nguồn gốc của nó thật kỹ càng. Nó phải là đồ thật, bởi nếu không, nó sẽ chẳng có giá trị gì.

2. Vấn đề bảo mật

Các tỷ phú sẵn sàng chi ra hàng triệu USD cho các vấn đề liên quan đến bảo mật. Đặc biệt là những người có giao dịch kinh doanh liên quan đến chính trị quốc tế. Và phần lớn số tiền này đều được sử dụng vào lĩnh vực an ninh mạng. Họ không muốn bất kỳ thông tin nào của mình bị lộ ra ngoài.

Số tiền mà họ trả cho các vấn đề liên quan bảo mật là khá lớn. Nhưng nó sẽ chẳng thấm vào đâu so với những thiệt hại họ sẽ phải gánh chịu nếu bị tấn công mạng. Vì vậy, đây là một sự lựa chọn khôn ngoan và hoàn toàn sáng suốt.

Người giàu sẵn sàng chi một triệu USD cho 7 điều sau đây - Ảnh 1.

3. Bất động sản

Những người bình thường như chúng ta mua nhà vì muốn có một nơi để ở. Còn với những người giàu có lại hoàn toàn khác.

Bất động sản mang lại rất nhiều lợi ích. Họ sẽ không phải chịu thuế như khi giữ tiền mặt ở trong nhà.

Hơn nữa, đây cũng là một cách đầu tư vô cùng hiệu quả. Nếu chọn được vị trí tốt với mức giá phù hợp, giá trị bất động sản của bạn sẽ tăng lên theo thời gian.

4. Những thú vui

Có chiếc xe nào trị giá hàng triệu USD ư? Tất nhiên, thậm chí là có rất nhiều. Chẳng hạn như Bugatti Bolide với giá 3 triệu USD.

Những chiếc siêu xe như vậy có lẽ không phải mua để sử dụng hàng ngày. Chúng chỉ dành cho những người có địa vị và dùng vào các dịp đặc biệt. Nhưng không phải ai cũng thích xe hơi. Một số người giàu có khác lại thích du thuyền, đồ cổ, đồng hồ,... Những thứ khác nhau sẽ tạo ra niềm vui cho những người khác nhau.

Vì vậy, để cân bằng cuộc sống với công việc, họ tìm kiếm cho mình những thú vui riêng và sẵn sàng chi trả cho điều đó.

Họ mua những chiếc xe đua vì yêu thích cảm giác mạnh, mua du thuyền vì có tình yêu với biển cả.

Ngoài ra, nếu là người thường xuyên phải di chuyển, họ có thể mua những chiếc máy bay riêng. Điều này không hẳn là thỏa mãn sở thích, nhưng nó giúp họ thuận tiện hơn.

5. Giáo dục con cái

Nếu có đủ khả năng chi trả, tất cả chúng ta đều muốn cho con cái của mình được hưởng nền giáo dục tốt nhất. Những người giàu cũng vậy. Họ sẵn lòng chi tiền để con đến học tại những trường hàng đầu, đầu tư vào các chương trình giáo dục tân tiến nhất...

Điều này không có gì để tranh cãi. Bởi ngay cả những bậc cha mẹ vô trách nhiệm cũng cố gắng hết sức để không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của con trẻ. Người giàu có sẽ huấn luyện con của họ từ rất sớm, cho tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như âm nhạc, thể thao và thậm chí là quản lý tiền bạc.

Người giàu sẵn sàng chi một triệu USD cho 7 điều sau đây - Ảnh 2.

6. Làm từ thiện

Hầu hết người giàu đều không làm từ thiện vì những lợi ích mà nó sẽ đem lại sau này. Họ làm để cảm thấy bản thân như đã đóng góp một điều gì đó cho nhân loại.

Hoặc trước đây họ rất khó khăn, phải cố gắng rất nhiều mới có được thành công như hiện tại. Và họ muốn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh hơn.

Làm từ thiện không thể giúp bạn trở nên giàu có hơn, nhưng có thể biến cuộc sống của bạn thêm ý nghĩa.

7. Thuê đội ngũ chuyên gia, cố vấn

Để điều hành một doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD thì việc có một đội ngũ các chuyên gia, cố vấn là điều hoàn toàn bình thường. Có thể họ rất xuất sắc, nhưng không ai có khả năng làm tất cả một mình.

Các phương tiện truyền thông đang biến những doanh nhân siêu giàu thành những thiên tài, những người có năng lực phi thường, có thể làm tất cả mọi thứ một mình. Nhưng trên thực tế, điều đó không đúng. Phần lớn, họ đều có các chuyên gia hỗ trợ.

Các chuyên gia này chủ yếu làm việc theo yêu cầu. Nếu gặp một khó khăn nào đó, bạn có thể nhắn tin và họ sẽ cho bạn một đáp án hữu ích gần như ngay lập tức.

Bạn có sẵn sàng trả tiền cho những người như vậy? Tôi biết câu trả lời chắc chắn là có.

Theo Mai Lâm

Doanh nghiệp & Tiếp thị

Trở lên trên