MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người lính cứu hỏa nằm chợp mắt trên bãi cỏ sau 12 tiếng làm việc liên tục trong thảm hoạ cháy rừng ở Úc khiến ai cũng xót xa

07-01-2020 - 16:59 PM | Sống

Đại thảm hoạ cháy rừng diễn ra trong suốt nhiều ngày dài qua đã khiến những người lính cứu hoả ở Úc kiệt sức khi phải làm việc liên tục trong cường độ cao.

Cô gái tên là Jenna O'Keeffe ở tiểu bang New South Wales (Úc) đã đăng trải tấm hình chụp người cha thân yêu của mình đang nằm chợp mắt khoảng 5 phút trước khi tiếp tục công cuộc chữa cháy.

"Đây là bố tôi, ông tình nguyện tham gia Sở cứu hỏa nông thôn bang New South Wales và sau khi vừa kết thúc chuỗi làm việc hơn 12 giờ/ngày trong suốt 10 ngày liên tục, bố tôi đã dành 5 phút để ngủ ở bãi cỏ phía trước nhà." - O'Keeffe nói. Gia đình cô gái cùng với cư dân ở đây đã phải chiến đấu liên tục, không ngừng nghỉ trong suốt một tháng trời vừa qua. Ai cũng mệt mỏi và đang cạn kiệt dần sức lực.

Người lính cứu hỏa nằm chợp mắt trên bãi cỏ sau 12 tiếng làm việc liên tục trong thảm hoạ cháy rừng ở Úc khiến ai cũng xót xa - Ảnh 1.

Sau chuỗi 10 ngày liên tục dập lửa, ông bố vì mệt quá đã lăn ra vườn để ngủ luôn

Và vào hôm Chủ Nhật vừa rồi, O'Keeffe đã chứng kiến cảnh bố mình bật khóc vì bất lực trước những gì đang diễn ra. "Tôi đã nghe tiếng bố khóc, ông bảo:"Jen này, bố chưa từng thấy điều gì tồi tệ đến vậy, đám cháy này có vẻ sẽ không bao giờ chấm dứt."- cô gái kể lại.

Bên cạnh đó, cô cũng kêu gọi mọi người đừng nên đứng nhìn. Hãy tình nguyện tham gia chữa cháy, cả Australia đang chìm trong lửa, chỉ có tinh thần đồng lòng mới giúp những người dân ở đây bảo vệ được căn nhà, tài sản và cả cuộc sống của chính họ.

Người lính cứu hỏa nằm chợp mắt trên bãi cỏ sau 12 tiếng làm việc liên tục trong thảm hoạ cháy rừng ở Úc khiến ai cũng xót xa - Ảnh 2.

Bố của O'Keeffe đã chiến đấu với ngọn lửa ở gần khu vực hồ Conjola, bang New South Wales.

Nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự tán dương và ngưỡng mộ dành cho người lính cứu hỏa:

"Một siêu anh hùng đích thực ở đời thường, cảm ơn anh."

"Một con người tuyệt vời của thị trấn, quê hương...và cả nước Úc."

"Thật xúc động, cầu trời phù hộ cho anh luôn gặp được nhiều may mắn."

(Nguồn: DailyMail)

Theo Nhật Thành

Helino

Trở lên trên