MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn

31-07-2018 - 08:29 AM | Sống

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn

Chính những thói quen thường gặp trong cuộc sống hàng ngày lại có thể là nguyên nhân khiến tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn là một con nghiện đồ ngọt, ăn ít rau và lười vận động thì nguy cơ cao bạn có thể sẽ mắc phải bệnh tiểu đường từ rất sớm. Bệnh tiểu đường chủ yếu bắt nguồn từ những thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày.

Và nếu bạn được chẩn đoán đã mắc bệnh tiểu đường thì nên điều chỉnh lại chế độ ăn uống, đồng thời sửa ngay 5 thói quen sau để không làm tình trạng bệnh ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Bỏ bữa sáng thường xuyên

Bạn có biết rằng, bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày nên việc bỏ bữa sáng chẳng khác nào bạn đang tự làm hại sức khoẻ của mình. Với những người mắc bệnh tiểu đường, thói quen này còn có thể dẫn đến những hậu quả tồi tệ như lượng đường trong máu giảm thấp, cơ thể mệt mỏi, thiếu năng lượng...

Do đó, cần sửa ngay thói quen này để tránh gặp phải những tác hại không mong muốn cho sức khoẻ của mình bạn nhé.

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn - Ảnh 1.

Ăn nhiều chất béo

Người mắc bệnh tiểu đường nên tìm đến những "chế độ ăn healthy" nhiều rau xanh và tránh xa một số loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, đường ngọt. Đặc biệt, các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo đều không hề tốt cho người bị tiểu đường mà chỉ làm tăng cao lượng cholesterol bên trong cơ thể.

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn - Ảnh 2.

Thường xuyên ăn tối muộn

Việc ăn tối muộn, nhất là gần với thời gian ngủ sẽ làm tăng lượng đường huyết và làm trầm trọng hơn các triệu chứng của bệnh tiểu đường. Vậy nên, bạn cần cố gắng duy trì thói quen ăn tối trước 7h để bảo vệ sức khoẻ tốt hơn.

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn - Ảnh 3.

Ăn trái cây không kiểm soát

Những người mắc bệnh tiểu đường chỉ nên ăn trái cây ở một giới hạn nhất định về số lượng để giữ đường huyết luôn ở mức ổn định. Các loại trái cây hầu hết đều chứa nhiều nước, tuy nhiên, có một số loại lại giàu đường và ít nước như xoài, nho, cherry... nên bạn cần hạn chế ăn quá nhiều.

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn - Ảnh 4.

Ngủ nhiều hơn 9 tiếng/ngày

Trên trang Medical News Today đã nhấn mạnh rõ, những người ngủ hơn 9 tiếng/ngày thường có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn 50%. Do khi ngủ, não và các cơ quan trong cơ thể sẽ hoạt động ít hơn, từ đó dễ dẫn đến tình trạng béo phì. Trong khi đó, béo phì lại là một trong các yếu tố hàng đầu dẫn đến bệnh tiểu đường.

Người mắc bệnh tiểu đường nên sửa ngay 5 thói quen này để điều trị bệnh hiệu quả hơn - Ảnh 5.

Nguồn: Medical News Today, Health

Theo Gà

Trí thức trẻ

Trở lên trên