TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mắc tiểu đường chú ý: Làm ngay 2 việc vào buổi sáng và 1 việc vào ban đêm thì bệnh sẽ được kiểm soát rất tốt

26-09-2021 - 07:57 AM | Sống

Nếu biết rõ bản thân đang có bệnh tiểu đường thì bạn cần nhanh chóng thực hiện ngay 3 việc sau đây để điều trị bệnh tốt hơn.

Hầu hết những người mắc phải bệnh tiểu đường là do thói quen ăn uống và lối sống sinh hoạt không tốt nên làm tăng cao nguy cơ mắc bệnh. Điển hình như việc ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, thức khuya lâu ngày, lười vận động... khiến cho cơ thể ngày càng đuối sức và khó trao đổi chất. Chính điều này cũng làm tăng cao lượng insulin trong máu, từ đó khiến cho bệnh tiểu đường có cơ hội hình thành.

Vì vậy, ngay khi biết bản thân mắc bệnh tiểu đường thì bạn cần tìm cách kiểm soát tốt bằng 3 thói quen sau đây.

*2 việc cần làm vào buổi sáng:

Ăn sáng đủ chất

Người mắc bệnh tiểu đường nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống của mình, đặc biệt cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể một bữa sáng giàu chất dinh dưỡng. Sự phong phú từ việc thay đổi đa dạng các món ăn sáng sẽ giúp cơ thể thu nạp đủ lượng protein, vitamin và chất xơ ngay trong bữa ăn đầu ngày.

Thêm nữa, một bữa sáng hoàn hảo cho người mắc tiểu đường mà bạn có thể tham khảo chính là bánh mì nguyên cám ăn với trứng, salad. Đây là bữa sáng chứa hàm lượng dầu và đường khá thấp nên hoàn toàn phù hợp cho người bệnh tiểu đường.

Người mắc tiểu đường chú ý: Làm ngay 2 việc vào buổi sáng và 1 việc vào ban đêm thì bệnh sẽ được kiểm soát rất tốt - Ảnh 1.

Thực hiện một số bài tập nhẹ

Khi vừa thức dậy vào buổi sáng, cơ thể vẫn ở trạng thái khá căng cứng. Lúc này, các cơ quan trong cơ thể sẽ chưa thực sự bừng tỉnh nên việc vận động nhẹ với một số bài tập sẽ khá phù hợp sau khi thức dậy. Bạn có thể lựa chọn các bài tập như đi dạo, chạy bộ hoặc yoga để thư giãn tinh thần.

Đây đều là những cách tập hiệu quả giúp tinh thần phấn chấn, kích hoạt các chức năng làm việc trong cơ thể. Đối với người mắc tiểu đường thì không cần phải tập luyện quá căng thẳng mà chỉ cần duy trì việc vận động để giúp lượng đường trong máu chuyển hóa tốt, không bị dư thừa.

Người mắc tiểu đường chú ý: Làm ngay 2 việc vào buổi sáng và 1 việc vào ban đêm thì bệnh sẽ được kiểm soát rất tốt - Ảnh 2.

*1 việc cần làm vào buổi đêm:

Đi ngủ sớm

Ngoài việc cải thiện chế độ ăn uống, người mắc bệnh tiểu đường cũng cần điều chỉnh giờ giấc nghỉ ngơi hợp lý. Đặc biệt, cần từ bỏ thói quen thức khuya vì nó không những làm giảm khả năng miễn dịch mà còn dễ gây rối loạn chức năng nội tiết. Do đó, người bệnh tiểu đường nên đi ngủ sớm để giúp cơ thể có đủ thời gian nghỉ ngơi, tiêu hóa tốt và ban đêm.

Người mắc tiểu đường chú ý: Làm ngay 2 việc vào buổi sáng và 1 việc vào ban đêm thì bệnh sẽ được kiểm soát rất tốt - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu

Theo Minh Quýt

Pháp luật & Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên