MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người mẹ gây tranh cãi vì đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ để ‘cai nghiện’ game

30-06-2023 - 19:02 PM | Sống

Một người mẹ ở Trung Quốc đã gây tranh cãi khi tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ để giúp cô con gái nhút nhát, nghiện chơi điện tử trở nên tự tin, hòa đồng hơn.

Người mẹ gây tranh cãi vì đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ để ‘cai nghiện’ game - Ảnh 1.

Các bác sĩ khám cho con gái cô Feng trước khi phẫu thuật. Ảnh: Weibo

Theo báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, để khuyến khích con gái giao lưu nhiều hơn trong xã hội thực và hạn chế chơi game, cô Feng đề nghị con đi phẫu thuật thẩm mỹ.

“Khi học cấp 2, con gái tôi thực sự ‘nghiện’ chơi điện tử trực tuyến. Chồng tôi và tôi đã tự hỏi liệu có phải vì con bé không ưa nhìn và thiếu tự tin không”, người mẹ họ Feng nói trong video ghi lại quá trình thăm khám, phẫu thuật của con gái, được chia sẻ trên Weibo.

Cô con gái mới thi xong đại học đã đồng ý lời đề nghị của mẹ. Sau đó, gia đình sống tại thành phố Thiết Lĩnh, tỉnh Liêu Ninh, đông bắc Trung Quốc, đã tới gặp bác sĩ để xin tư vấn về kế hoạch phẫu thuật mũi và cằm. Đoạn video cho thấy cô bé trong bệnh viện, mũi và cằm vẫn quấn băng. Sau vài ngày, cô bé được xuất viện.

Cô Feng rất vui mừng với kết quả phẫu thuật. Người mẹ nói: “Tất cả họ hàng và bạn bè đến nhà chúng tôi đều khen ngợi con gái tôi rằng ‘Con bé trông thật xinh đẹp!’”.

Tuy nhiên, “món quà” của người mẹ này đã gây ra làn sóng tranh luận sôi nổi trên các phương tiện truyền thông xã hội. Một số người ca ngợi cô Feng vì biết cách giao tiếp và hỗ trợ con.

“Tôi rất ghen tỵ. Cha mẹ cô bé có tư duy thật cởi mở”, một người nói.

“Cải thiện ngoại hình để tự tin và nổi bật hơn thì làm sao?”, một người khác bình luận.

Người mẹ gây tranh cãi vì đưa con gái đi phẫu thuật thẩm mỹ để ‘cai nghiện’ game - Ảnh 2.

Con gái cô Feng sau ca phẫu thuật. Ảnh: Weibo

Tuy nhiên, có những người cho rằng cách làm này có thể khiến vấn đề càng nghiêm trọng hơn bởi “không phải cô bé thiếu tự tin, mà chính là cha mẹ cô bé”.

Có người chỉ ra cô bé được đón từ bệnh viện về nhà bằng siêu xe Porsche.

“Đây là gia đình kiểu gì? Người bình thường không thể làm theo họ”, một người nhận xét.

Theo dữ liệu từ Công ty nghiên cứu iResearch Inc, thị trường thẩm mỹ của Trung Quốc đang phát triển theo cấp số nhân. Năm 2021, quy mô của thị trường này đã lên tới 30 tỷ USD và dự đoán tăng lên gấp đôi vào năm 2025.

Theo dữ liệu của GengMei, một ứng dụng hàng đầu của Trung Quốc chuyên về dịch vụ thẩm mỹ, hơn một nửa số khách hàng phẫu thuật ở độ tuổi 20. Những người nổi tiếng trên mạng cũng thường xuyên chia sẻ việc thẩm mỹ đã thay đổi cuộc đời họ như thế nào.

Tờ China Youth Daily cho biết Zhou Chuna, một người có ảnh hưởng thuộc gien Z đến từ Thượng Hải, đã phẫu thuật hơn 100 lần từ năm 2017 đến 2021.

Tháng 3/2020, cô Zhou đã lên mạng xã hội để chia sẻ “nhật ký phẫu thuật thẩm mỹ” và nhanh chóng thu hút được trên 300.000 người theo dõi.

Theo Vân Khánh

Báo tin tức

Trở lên trên