MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người mẹ tuyệt vọng chờ tin con trong vụ thảm sát thánh đường Hồi giáo ở New Zealand

15-03-2019 - 13:05 PM | Tài chính quốc tế

Một người mẹ đã chờ suốt hơn 4 tiếng qua để biết con trai mình, người bước vào nhà thờ khi bà đi tìm chỗ đậu xe, còn sống hay đã chết nhưng vẫn bặt vô âm tín.

Sự sợ hãi khôn tả

"Tôi không thể tin đây là sự thật", bà Rosemary Omar nói trong lo lắng. Người phụ nữ này đã chờ đợi suốt 4 tiếng tại một địa điểm gần thánh đường Hồi giáo, nơi xảy ra vụ xả súng, với hy vọng nghe ngóng được bất cứ thông tin gì về cậu con trai Tarip, 24 tuổi.

Bà Rosemary cho biết bà đã dừng xe để con trai đi vào thánh đường trước khi vòng ra phía sau để tìm chỗ đậu xe. Đó cũng là lúc nhiều tiếng súng vang lên. Ngay lập tức, bà lái xe trở lại và nhìn thấy rất nhiều thi thể bên ngoài nhà thờ.

"Chúng tôi đợi ở đây để mong được biết con trai mình vẫn ổn. Nó không chịu trả lời điện thoại, bà Rosemary nói.

Ở thời điểm hiện tại, cảnh sát cũng không thể giúp gì cho người mẹ đang tuyệt vọng. Họ bảo bà hãy cứ chờ đợi thông tin.

"Tôi không thể tin đây là sự thật. Nó quá khủng khiếp", bà Rosemary nói.

Người mẹ tuyệt vọng chờ tin con trong vụ thảm sát thánh đường Hồi giáo ở New Zealand   - Ảnh 1.

Chân dung kẻ tấn công

Khi thực hiện vụ xả súng, kẻ tấn công phát trực tiếp lên mạng xã hội. Hiện tại, Facebook đã xóa bỏ video của kẻ tấn công nhưng những thông tin được ghi lại cho thấy y là một người đàn ông da trắng, tự xưng là một người Australia, 28 tuổi. Động cơ của vụ xả súng bắt nguồn từ sự thù ghét nhằm vào người Hồi giáo.

Hiện tại, tài khoản của kẻ tấn công lẫn video xả súng đều đã bị xóa bỏ. Cảnh sát New Zealand khuyến cáo người dùng không nên chia sẻ đoạn video này. Trước đó, kẻ tấn công cũng đã đăng một bản tuyên ngôn "chống nhập cư và Hồi giáo" dài 87 trang lên mạng xã hội.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ 4 người có liên quan đến vụ tấn công thánh đường Hồi giáo ở thành phố Christchurch, bao gồm 3 người đàn ông và một phụ nữ. Nhà chức trách vẫn khuyến cáo người dân không nên rời khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết bởi họ chưa thể khẳng định thành phố này đã an toàn.

Cảnh sát cũng cho biết "một số lượng đáng kể" nạn nhân đã thiệt mạng trong vụ tấn công nhưng không cho biết con số chính xác. Truyền thông địa phương cho rằng số người thiệt mạng có thể từ 9 tới 27 người nhưng chưa có thông tin xác nhận.

Trong một cuộc họp báo vừa diễn ra, Thủ tướng Australia Scott Morrison xác nhận người bị bắt ở New Zealand là công dân nước này. Ông Morrison cũng gọi vụ tấn công là cực đoan, tàn nhẫn. Australia tuyên bố chuẩn bị sẵn sàng để hỗ trợ New Zealand điều tra vụ việc.

Nhiều đấu hiệu cho thấy vụ xả súng vừa xảy ra dường như sẽ là thảm kịch tồi tệ nhất trong lịch sử của New Zeland.

Linh Anh

CNN

Trở lên trên