TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người mẹ ung thư đã tỉnh lại, trào nước mắt nhìn con qua ảnh

30-05-2019 - 22:06 PM | Sống

Người mẹ ung thư đã tỉnh lại, trào nước mắt nhìn con qua ảnh

Sản phụ ung thư giai đoạn cuối quyết sinh con đã tỉnh lại sau nhiều ngày hồi sức tích cực. Chị trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh con - bé Đỗ Bình An qua điện thoại.

Ths.BS Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện K, cho biết đến sáng nay, sau 8 ngày sinh con, sức khoẻ người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối vẫn quyết tâm sinh con - Nguyễn Thị Liên đã bắt đầu tốt lên. Sau hôn mê, hiện chị đã tỉnh lại nhưng vẫn đang phải thở máy. Các bác sĩ cho rằng đây là tín hiệu tốt cho thấy sức khoẻ bệnh nhân đã dần được cải thiện.

“Ngay khi sản phụ tỉnh dậy, điều đầu tiên chị mong muốn là được nhìn con. Các bác sĩ đã nhanh chóng cho chị xem hình ảnh bé Bình An đang được chăm sóc tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sản phụ đã trào nước mắt khi nhìn thấy hình ảnh con và mong muốn được ôm con" - bác sĩ Tĩnh chia sẻ.

Người mẹ ung thư đã tỉnh lại, trào nước mắt nhìn con qua ảnh - Ảnh 1.
Sản phụ Liên phải mổ đẻ trong tư thế ngồi. Ảnh: BSCC.

Bác sĩ Bá Tĩnh cho biết, các bác sĩ Bệnh viện K Trung ương sẽ nỗ lực dốc sức để hai mẹ con được sớm gặp nhau trong tuần tới.

Trước mắt, bệnh viện sẽ nhờ nhân viên y tế quay clip bé Bình An tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương gửi qua điện thoại để sản phụ được nhìn con.

Đối với bé Bình An, PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, cho biết, sức khỏe em bé ổn định, hiện vẫn được chăm sóc đặc biệt tại Trung tâm chăm sóc và điều trị sơ sinh của bệnh viện.

“Mỗi ngày bé ăn từ 14-16/lần, mỗi lần chừng 4ml sữa. Bé cũng đã được bỏ ống thở nội khí quản, tự thở bằng đường mũi” - bác sĩ Cường thông tin.

Người mẹ ung thư đã tỉnh lại, trào nước mắt nhìn con qua ảnh - Ảnh 2.
Bé Đỗ Bình An được chăm sóc đặc biệt. Ảnh: Thuỳ Linh.

Trước đó, ngày 22.5, khi thai nhi ở tuần thứ 31, các bác sĩ Bệnh viện K nhận thấy sức chịu đựng của người mẹ đã đến giới hạn, nguy hiểm đến tính mạng của cả mẹ và con nên đã phối hợp với Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang hỗ trợ mổ sinh.

Khi đang mang thai ở tháng thứ 3, chị Liên phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, đã di căn, sản phụ Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, ở huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) vẫn kiên trì đến giây phút cuối cùng với hy vọng con ở trong bụng mẹ thêm được ngày nào, cơ hội sống của bé càng cao.

PGS.TS Trần Danh Cường - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, người trực tiếp thực hiện ca sinh hy hữu này chia sẻ: “Sản phụ phải ngồi nghiêng, cúi người để thở, dường như sự sống rất mong manh, có thể đi bất cứ lúc nào, nhưng vẫn cố gắng gượng sức lực ít ỏi cuối cùng để đón con chào đời".

Trong ca mổ, thai phụ không thể nằm nên các bác sĩ phải mổ cho bệnh nhân ở tư thế ngồi. Khi mổ, ekip cũng không thể gây mê vì có thể bệnh nhân không tỉnh lại được, vì thế chỉ gây tê tủy sống. Trong khi mổ bệnh nhân gần như tỉnh táo. Ca mổ diễn ra hết sức căng thẳng, vẫn có thể có nguy cơ mất cả mẹ lẫn con. Tuy nhiên, sản phụ Liên mắc ung thư vú di căn phổi nhưng thai nhi vẫn phát triển bình thường là điều rất may mắn.

Tiếng khóc của bé trai 1,5 kg khiến người mẹ trẻ và ekip phẫu thuật trào nước mắt

Bé sơ sinh được đặt tên Đỗ Bình An, được các bác sĩ chuyên ngành sơ sinh tiếp nhận cấp cứu đưa vào lồng ấp và chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Trung ương. Sau ca mổ, cuộc chiến khác với hy vọng cứu người mẹ lại bắt đầu.

Theo An An

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên