MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người nhà báo du học sinh nghi nhiễm Covid-19 bay từ London về TP HCM, cả chuyến bay phải cách ly

12-03-2020 - 17:16 PM | Xã hội

Sau khi máy bay từ Anh về TPHCM cất cánh được 2 tiếng, người nhà đã gọi điện cho cơ quan chức năng thông báo về việc một du học sinh đi trên đây có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19.

Thông tin từ nhà chức trách hàng không cho biết, trên chuyến bay VN50 từ London (Anh) về TP.HCM hạ cánh lúc 5 giờ sáng nay (12/3) sân bay Tân Sơn Nhất, có nữ hành khách là lưu học sinh Việt Nam tại Anh có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 .

Sau khi máy bay cất cánh được 2 tiếng tại sân bay Heathrow (London - Anh), người nhà của nữ hành khách này ở TP.HCM đã gọi điện cho Trung tâm kiểm dịch y tế Tân Sơn Nhất báo rằng nữ hành khách này có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19 với biểu hiện sốt, ho.

Trước đó, tại Anh, lưu học sinh này đã đến bệnh viện khám nhưng bác sĩ ở Anh kết luận là cúm thông thường và không xét nghiệm Covid-19.

Ngay khi nhận được thông tin, bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã điện báo cho cơ trưởng chuyến bay. Cơ trưởng sau đó đã quyết định chuyển nữ hành khách xuống hàng ghế dưới cùng để cách ly với các hành khách khác.

Khi chuyến bay hạ cánh, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã lập tức xử lý theo quy trình, đưa hành khách nghi nhiễm đi Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM. Toàn bộ thành viên tổ bay và khách trên chuyến bay được đi cách ly tại Củ Chi.

Một số hành khách quá cảnh (transit) đi Campuchia và Australia cũng đã được cách ly chờ chuyến bay nối chuyến. Máy bay Vietnam Airlines đã được khử trùng theo quy định.

Theo hướng dẫn của Cục Hàng không Việt Nam, trường hợp phát hiện hành khách trên tàu bay có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, hãng hàng không có trách nhiệm thông báo ngay cho cơ quan cung cấp dịch vụ bảo đảm hoạt động bay, để thông báo kịp thời cho người khai thác cảng hàng không sân bay phối hợp triển khai đồng bộ các biện pháp ngăn ngừa, cách ly y tế kịp thời.

Trước đó, theo Vietnam Airlines, từ ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines sẽ tạm thời giảm 14 chuyến bay mỗi tuần giữa Việt Nam và châu Âu. Các đường bay bị cắt giảm bao gồm giữa Hà Nội, TP.HCM và London (Anh), Paris (Pháp), Frankfurt (Đức).

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, đây là một trong những nỗ lực mới nhất của Vietnam Airlines nhằm góp phần hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19, trong khi vẫn duy trì vai trò cầu nối hàng không giữa Việt Nam và châu Âu. Hãng sẽ sớm khôi phục tần suất bay đến châu Âu sau khi dịch được kiểm soát tốt.

 Người nhà báo du học sinh nghi nhiễm Covid-19 bay từ London về TP HCM, cả chuyến bay phải cách ly - Ảnh 3.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên