TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Một cổ đông lớn của VIB đăng ký bán toàn bộ gần 28 triệu cổ phiếu

14-09-2017 - 14:54 PM | Tài chính - ngân hàng

Người đăng ký thoái vốn khỏi VIB chính là bố vợ của ông Đặng Khắc Vỹ, hiện sở hữu 4,95% vốn của VIB.

Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo giao dịch cổ phiếu Ngân Hàng TMCP Quốc Tế Việt Nam (VIB) của người có liên quan đến nội bộ.

Theo đó, người thực hiện giao dịch là ông Trần Báu, bố vợ ông Đặng Khắc Vỹ - Chủ tịch HĐQT VIB. Số lượng cổ phiếu ông Báu nắm giữ trước khi thực hiện giao dịch là 27.939.880 cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 4,95%.

Toàn bộ số cổ phiếu trên được ông Báu đăng ký bán hết từ ngày 18/9 đến 17/10 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh. Nếu giao dịch thành công, ông Báu không còn sở hữu cổ phiếu VIB.

VIB đã niêm yết trên sàn UPCoM từ đầu năm nay với giá 17.000 đồng/cổ phiếu, và hiện ở quanh vùng 21.000 đồng với những biến động khá trầm lắng. Có thời điểm cổ phiếu này cũng lên đến 26.500 đồng nhưng sau đó lại nhanh chóng quay đầu đi xuống.

Hồi đầu năm VIB có kế hoạch tăng vốn điều lệ từ 5.644 tỷ lên trên 7.900 tỷ đồng bằng cách chia cổ tức bằng cổ phiếu; cổ phiếu thưởng từ thặng dư vốn và các quỹ; và bằng cổ phiếu ESOP từ nguồn lợi nhuận sau thuế. Nhưng đến đầu tháng 9 lại quyết định hủy tăng vốn cùng kế hoạch mới là mua lại tối đa 10,1% vốn điều lệ làm cổ phiếu quỹ.

Trước băn khoăn rằng có chăng VIB sẽ đi theo bước chân của Techcombank là mua lại cổ phiếu quỹ từ chính cổ đông ngoại của mình thì Tổng giám đốc ngân hàng này đã khẳng định rằng việc mua cổ phiếu quỹ không liên quan tới đối tác chiến lược vì hai bên đã có cam kết sẽ hợp tác tiếp thêm 3 năm nữa và CBA cũng không hề có ý định thoái vốn khỏi VIB ở thời điểm này.

Vị tổng giám đốc đồng thời cho biết thêm việc mua cổ phiếu quỹ sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về các bên tham gia mua - bán, bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận và phù hợp nhất với lợi ích của VIB. Như vậy không loại trừ việc người nhà ông Đặng Khắc Vỹ thoái vốn lần này sẽ được chính ngân hàng này mua lại.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên