MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người phụ nữ kiếm gần 1,5 tỷ đồng/tháng nhưng chỉ cần làm 10 giờ/tuần, thoải mái đi du lịch

01-12-2022 - 13:53 PM | Lifestyle

Tưởng như chỉ là công việc phụ, song nhờ sự nhanh nhạy và khả năng nắm bắt cơ hội, người phụ nữ 38 tuổi này đã có thu nhập ‘khủng’ mỗi tháng.

Bài viết dưới đây là chia sẻ của Gabby Wallace, một cựu giáo viên 38 tuổi đang điều hành kênh Youtube cá nhân và một số tài sản cho thuê. Chỉ làm việc 10-15 giờ/ tuần song cô có thể kiếm được trung bình 60.000 USD/tháng thông qua quảng cáo trực tuyến, bán các khóa học và thuê phòng trên Airbnb.

Người phụ nữ kiếm gần 1,5 tỷ đồng/tháng nhưng chỉ cần làm 10 giờ/tuần, thoải mái đi du lịch - Ảnh 1.

Tôi luôn yêu thích công việc giảng dạy và đã theo học ngành sư phạm khi vào đại học. Năm 2010, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, tôi đã có cơ hội dạy tiếng Anh tại Nhật Bản. Dẫu mức lương không cao nhưng tôi là một người muốn được trải nghiệm môi trường mới nên rất hào hứng với đề nghị này.

Với mong muốn nhiều người có thể học 2 ngoại ngữ này, cô đã bắt đầu với kênh Youtube cá nhân của mình mang tên gọi Go Natural English vào tháng 4 năm 2011. Hiện kênh đã đạt 2,25 triệu người đăng ký, thu về 15.000 USD/tháng (369 triệu đồng) từ quảng cáo và bán các khoá học.

Sở hữu các bất động sản, tôi kiếm được khoảng 50.000 USD/tháng (1,2 tỷ đồng). Như vậy doanh thu trung bình hàng tháng của tôi là 60.000 USD/tháng (1,4 tỷ đồng). Tôi đã ngừng dạy học vào năm 2014. Hiện mỗi tuần tôi chỉ làm việc 10-15 tiếng quay video dạy ngoại ngữ trên Youtube và kinh doanh trực tuyến.

Kênh Youtube phát triển chậm vào thời điểm đầu

Phải mất một năm sau khi bắt đầu, kênh Youtube của tôi mới đạt được 1.000 người đăng ký. Đến năm thứ 2, tôi bắt đầu định hình được hướng phát triển kênh của mình. Tôi nhận ra rằng các video dạy về ngữ pháp không được quan tâm bằng hướng dẫn giao tiếp, xử lý tình huống.

Nắm bắt được nhu cầu của người xem, tôi tập trung đẩy mạnh nội dung này và có 10.000 người đăng ký vào cuối năm 2012. Bất chấp sự tăng trưởng đó, song tôi chỉ kiếm được khoảng 1 USD/tháng từ quảng cáo của Youtube.

Vào năm 2013, tôi quay trở lại Hoa Kỳ để giảng dạy tại ĐH Boston và chỉ điều hành kênh Youtube của mình như một nghề phụ. Sau khi bắt đầu thường xuyên đăng video trên kênh, số người đăng ký đã tăng lên 100.000 người vào cuối năm đó.

Vào khoảng thời gian này, một người bạn đề nghị tôi hãy thiết kế các khoá học trực tuyến để bán nhằm đa dạng hoá doanh thu. Sau khi nghiên cứu các khoá học, nghe podcast và xem video trên Youtube của những người từng làm công việc này trước đó, tôi đã bắt đầu với khoá học đầu tiên có tên "Khắc phục những lỗi khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của bạn" trên nền tảng Udemy vào tháng 2/2013. Sau đó tôi quảng cáo khoá học trên kênh Youtube và các mạng xã hội để thu hút người đăng ký.

Năm 2017, tôi bắt đầu nhận được những hợp đồng quảng cáo từ một số công ty dạy ngôn ngữ và dạy kèm trực tuyến. Hơn 50% trong số họ đã tiếp tục thực hiện thêm các giao dịch khác. Hợp đồng lớn nhất họ ký với tôi là 40.000 USD một tháng, kéo dài trong một năm.

Cho thuê nơi ở trên các ứng dụng trực tuyến

Nhằm tăng thu nhập, tôi đăng tin cho thuê lại một phòng trong căn hộ đi thuê của mình. Sau 2 tuần chủ nhà phát hiện và họ không hài lòng về vấn đề này. Sau đó tôi chuyển đến thành phố Kansas, Mỹ để sinh sống gần gia đình. Tại đây tôi đã mua một căn nhà có hai phòng ngủ với giá 50.000 USD, được trả trước 10.000 USD để đầu tư.

Việc cho thuê phòng giúp tôi thu về 1.000 USD/tháng. Khoản tiền lãi từ kênh Youtube và cho thuê chỗ ở giúp tôi tiếp tục sở hữu bất động sản thứ hai ở Kansas với giá 70.000 USD.

Từ năm 2017-2020, tôi kiếm được 250.000 USD/năm nhờ các nền tảng trực tuyến và kinh doanh 2 tài sản cho thuê. Thay vì chi tiền để quảng cáo thu hút khác hàng, tôi tập trung trang bị nhiều tiện ích cho người thuê phòng. Đến năm 2020, tôi tiếp tục mua thêm 2 bất động sản khác nhờ quay vòng tiền, vay ngân hàng và thu nhập từ kênh Youtube cá nhân.

Thay vì trực tiếp gặp mặt và xử lý các giao dịch, tôi thử sử dụng các tin nhắn tự động khi khách đặt phòng trên ứng dụng Airbnb, tiền thanh toán, hỗ trợ dọn dẹp phòng, nhà đều có quản gia địa phương hỗ trợ... nhằm có nhiều thời gian đi du lịch. Dẫu vậy tôi vẫn giám sát tất cả các hoạt động liên lạc, quản trị với tài sản cho thuê. Tôi có thể điều hành công việc kinh doanh trên Airbnb chỉ bằng điện thoại.

Đinh Anh

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên