TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người sở hữu 7 NĂNG LỰC này mới mạnh mẽ thật sự, sống trọn từng phút giây, hạnh phúc đến mức ai cũng ngưỡng mộ

13-05-2022 - 06:27 AM | Sống

Người sở hữu nội tâm bình ổn như nước lặng luôn cho chúng ta cảm giác an toàn, đáng để dựa dẫm.

Thành công không tự nhiên có được, mà phải nỗ lực không ngừng nghỉ. Để sống trọn từng phút giây, bạn phải mạnh mẽ và sở hữu những năng lực ưu tú. Cuộc đời sẽ không có ý nghĩa nếu con người không biết sống đúng cách với tâm thái cởi mở, đón nhận thế giới.

Rèn luyện 7 năng lực sau đây để trở thành người mạnh mẽ , tiến bộ từng ngày, sóng gió nào cũng vượt qua:

Người sở hữu 7 NĂNG LỰC này mới mạnh mẽ thật sự, sống trọn từng phút giây, hạnh phúc đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 1.

1. Biết tạo cảm giác thoải mái trong giao tiếp

Có một câu thế này: Nếu bạn giao tiếp với một người rất vui vẻ, không hề phát sinh bất kỳ vấn đề nào, thì chưa chắc bạn đã gặp được tri kỷ, nhưng có thể khẳng định rằng người này sở hữu EQ cao, có thể bù trừ những thứ bạn không có.

“Chơi với nó rất thoải mái”, có thể nói là lời đánh giá tốt đẹp nhất dành cho đối phương.

Người có thể khiến đối phương cảm thấy thoải mái trong mối quan hệ có thể chấp nhận hy sinh công sức của mình vì người khác. Địa vị và thực lực của họ càng cao thì cảm giác chinh phục càng mạnh mẽ.

2. Lòng hiếu kỳ 

Người sở hữu 7 NĂNG LỰC này mới mạnh mẽ thật sự, sống trọn từng phút giây, hạnh phúc đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 2.

Cái gì cũng không hứng thú, không muốn tìm hiểu, thì bạn phải chấp nhận thế giới quan của mình cực kỳ nhỏ hẹp. Từ đó, càng sống càng mệt mỏi, không tìm thấy ý nghĩa cuộc đời.

Duy trì cảm giác tò mò, muốn khám phá với vạn vật, thế giới trước mắt bạn mới không ngừng được mở rộng. Cuộc sống cũng tràn đầy thú vị, nhiều sắc màu hơn.

3. Nói được làm được

Sự mạnh mẽ của một người không phải là bẩm sinh, mà là ý chí dám thay đổi, vứt bỏ tư tưởng than thân trách phận.

Nói được làm được, đạo lý ai cũng biết, nhưng thực hiện hay không lại là chuyện khác. Điều này còn phụ thuộc vào năng lực, ý chí cùng nguyên tắc hành sự của mỗi người. Tuy nhiên, đã quyết định nói ra khỏi miệng thì phải nỗ lực hoàn thành. Đây chính là điều kiện tạo nên chữ tín và khẳng định năng lực của chúng ta.

4. Nội tâm bình tĩnh 

Người sở hữu 7 NĂNG LỰC này mới mạnh mẽ thật sự, sống trọn từng phút giây, hạnh phúc đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 3.

Việc đầu tiên cần làm khi phát sinh vấn đề chính là giải quyết cảm xúc. Đây là tiền đề quyết định thực tiễn có được giải quyết ổn thỏa hay không. Đồng thời, không vội vàng đưa ra bất kỳ kết luận nào khi mọi thứ chưa rõ ràng.

Người mạnh mẽ càng gặp khó khăn lại càng bình tĩnh, cũng không phẫn nộ hay than vãn, mà chuyên tâm quan sát và phân tích vấn đề.

Người sở hữu nội tâm bình ổn như nước lặng luôn cho chúng ta cảm giác an toàn, đáng để dựa dẫm.

5. Dám bước ra khỏi vùng an toàn 

Người sở hữu 7 NĂNG LỰC này mới mạnh mẽ thật sự, sống trọn từng phút giây, hạnh phúc đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 4.

So với việc đọc vài trang sách trước khi ngủ, dành thời gian tập thể dục… thì nằm trên giường lướt điện thoại, cuối tuần ngủ nướng ở nhà, rảnh rỗi chơi vài ván game... lại đơn giản và thoải mái hơn rất nhiều.

Mà chuyện càng đơn giản, thoải mái thì càng dễ khiến con người lạc lối trong vùng an toàn, từ đó chìm sâu vào sự lười biếng, thậm chí là sợ xông pha và trải nghiệm cái mới.

Ngược lại, người mạnh mẽ đều dành thời gian để hoàn thiện bản thân, bù đắp khuyết điểm, làm giàu tri thức. Mặc dù bắt đầu khó khăn, nhưng chỉ cần kiên trì vượt qua thì khí chất, nội hàm, kiến thức đều được thăng cấp lên tầm cao mới. Nhờ vậy, bạn mới có thêm nhiều cơ hội để làm giàu, tìm kiếm chân lý cuộc đời.

6. Tự tin, không tự ti mà cũng không kiêu ngạo 

Người sở hữu 7 NĂNG LỰC này mới mạnh mẽ thật sự, sống trọn từng phút giây, hạnh phúc đến mức ai cũng ngưỡng mộ - Ảnh 5.

Không cung kính quá mức hay khách sáo quá độ với người khác. Không tự ti mà cũng không kiêu ngạo chính là trạng thái sống tốt nhất của con người. Người càng tự ti thì càng dễ bị ức hiếp.

Nếu bạn quyết định bắt đầu thay đổi thì đừng do dự. Hãy khiến bản thân trở nên mạnh mẽ, tự tin hơn. Cố gắng tìm thấy điểm mạnh để từ đó phát triển, trở thành điều bản thân tự hào.

7. Ung dung 

“Bạn bè đều có người yêu hết rồi. Mình có nên tìm đối tượng không nhỉ?”.

“Ai cũng đang lướt điện thoại, vậy mình cũng phải thả lỏng một chút”.

Mỗi người đều có quỹ đạo riêng. Bạn mù quáng đi theo dấu chân của người khác thì cuối cùng sẽ trật khỏi nhịp sống của mình. Vậy nên, đừng để thế giới ngoài kia ảnh hưởng đến bản thân, đánh mất chính mình.

Cố gắng tin tưởng vào suy nghĩ của bản thân, bạn sẽ trở thành người mạnh mẽ có chủ kiến, sở hữu sức hấp dẫn không thể chối từ.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/nguoi-so-huu-7-nang-luc-nay-moi-manh-me-that-su-song-tron-tung-phut-giay-hanh-phuc-den-muc-ai-cung-nguong-mo-2022051214411175.chn

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên