TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Người thành công đều thấm nhuần 6 CHỮ này, nhờ vậy đường đời luôn suôn sẻ, hậu vận rộng mở, tiền đồ xán lạn

24-05-2022 - 10:06 AM | Lifestyle

Người muốn thành công thì chữ “cần” phải thấm nhuần trong máu.

Hậu vận nửa đời sau của một người không phải chỉ dựa vào tiền bạc hay mối quan hệ, mà chính là 6 chữ chân ngôn.

Muốn trở thành người thành công, bạn cần phải rèn luyện đủ 6 yếu tố, tương đương với 6 chữ: Hành, cần, trí, giới hạn, tâm và thành.

Người thành công đều thấm nhuần 6 CHỮ này, nhờ vậy đường đời luôn suôn sẻ, hậu vận rộng mở, tiền đồ xán lạn - Ảnh 1.

1. Hành 

Cái gọi là “hành” chính là nói phải đi đôi với làm, lời đã thốt ra khỏi miệng thì phải thực hiện cho bằng được. Con người sống trên đời, mỗi một hành động đều bị người khác dõi theo. Vậy nên, cái tâm và cái miệng phải thống nhất với nhau, hành sự và nói chuyện phải nhất quán.

Đừng chỉ biết nói mà không biết hành động. Nếu nói quá nhiều mà không thấy kết quả, người khác sẽ nảy sinh phản cảm và cho rằng bạn là người không có năng lực, thích nói suông, không đáng tin. Một khi niềm tin đã không còn thì đương nhiên quan hệ cũng tan vỡ. Liệu bạn có thể sống tốt khi mọi người xung quanh đều ghét bỏ?

Hãy dùng cái tâm để theo đuổi mục tiêu, hành động sớm thì thành công mới nhanh chóng tìm đến.

2. Cần 

Người thành công đều thấm nhuần 6 CHỮ này, nhờ vậy đường đời luôn suôn sẻ, hậu vận rộng mở, tiền đồ xán lạn - Ảnh 2.

“Cần” chính là cần cù chăm chỉ. Bất kể làm trong lĩnh vực nào hay thậm chí chỉ là những việc đơn giản đời thường, bạn đều phải siêng năng, dụng tâm và dụng sức. Chăm chỉ học hành, làm việc mẫn cán. Không có ông chủ nào lại không thích nhân viên của mình làm việc năng nổ cả! Lười nhác thì sớm muộn cũng bị đào thải.

Người muốn thành công thì chữ “cần” phải thấm nhuần trong máu. Với một số người, siêng năng để phấn đấu là cách ngu xuẩn, mệt mỏi và chậm chạp, dễ bị thiệt thòi. Nhưng họ quên rằng, có chịu khổ mới nếm được vị ngọt của hạnh phúc. Thông minh mà không chăm chỉ thì không thể tạo nên giá trị gì cho đời.

3. Trí 

“Trí”, ý chỉ làm người phải biết mình biết ta, nhìn xa trông rộng, sở hữu kiến thức phong phú. Con người sống trên đời phải có ước mơ và hoài bão, từ đó bắt tay hành động để theo đuổi.

Đồng thời phải xác định mục tiêu đúng đắn, hiểu rõ năng lực của bản thân đến đâu, chứ không phải nhiệt huyết sôi trào mà theo đuổi mù quáng. Mặc dù tuổi trẻ nên xông pha, nhưng cần phải đúng phương hướng, biết nhìn nhận lại bản thân để điều chỉnh kịp thời.

Đặt ra cho mình mục tiêu phù hợp với thực tế và khách quan. Vậy nên trước tiên, bạn hãy học được “trí”, vạch ra con đường phía trước rõ ràng, nhờ vậy mới ít đi đường vòng, bớt quanh co, chặng đường tìm đến thành công và chinh phục lòng người mới ngắn hơn.

 4. Giới hạn

Người thành công đều thấm nhuần 6 CHỮ này, nhờ vậy đường đời luôn suôn sẻ, hậu vận rộng mở, tiền đồ xán lạn - Ảnh 3.

“Giới hạn” chính là nguyên tắc và chừng mực trong cách làm người. Xã hội hiện nay vàng thau lẫn lộn, phức tạp khó dò, lại còn là thời đại bùng nổ thông tin, khác biệt hoàn toàn so với bất kỳ thời đại nào trong quá khứ. Tuy tư tưởng của con người đã tiến bộ hơn rất nhiều, không còn gò bó như xưa nhưng lại quá mở mang thành ra phóng túng, càng ngày càng không có giới hạn, không có chừng mực.

Ông bà ta vẫn dạy, “lễ, nghĩa, liêm, sỉ” mới là gốc rễ của một con người. Muốn làm nên chuyện lớn, không thể không có giới hạn.

Giới hạn do chính bạn đặt ra, nó sẽ thay đổi tùy theo hoàn cảnh xung quanh hay người bạn tiếp xúc hoặc cám dỗ khiến bạn xiêu lòng. Lúc này, bạn nhất định phải giữ vững giới hạn của mình, đừng để dục vọng và sự tham lam lấn át lý trí.

Khi trong đầu biết rõ giới hạn của mình, bạn có thể tiến lùi tự do, không ai có thể xâm phạm, nhờ vậy mà người khác sẽ càng tôn trọng và để ý đến cảm xúc của bạn hơn.

5. Tâm

Người thành công đều thấm nhuần 6 CHỮ này, nhờ vậy đường đời luôn suôn sẻ, hậu vận rộng mở, tiền đồ xán lạn - Ảnh 4.

“Tâm”, làm gì cũng phải có tâm. Người xưa có câu: “Tâm sinh tướng”. Người có nội tâm và cảm xúc như thế nào sẽ biểu hiện lên khuôn mặt của mình như vậy. Cho nên, nuôi dưỡng một trái tim lương thiện là điều người thành công nhất định phải làm được.

Đặc biệt là trong xã hội cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, chỉ cần không kiểm soát được cảm xúc của mình, bạn rất dễ lạc lối, đánh mất bản thân.

Thật ra, mọi vấn đề đều từ tâm mà ra. Chỉ cần bạn giữ vững tâm thái, khiến nội tâm mạnh mẽ từng ngày, vậy cho dù bản thân có gặp khó khăn cũng có thể nhẹ nhàng vượt qua và phát triển sự nghiệp ngày càng tốt đẹp hơn.

6. Thành

“Thành” ở đây chính là sự chân thành trong trái tim và cách đối nhân xử thế.

Giữa người với người cần phải có sự chân thành, từ đó mới tạo cảm giác an toàn cho đối phương. Trong một mối quan hệ, lời ngọt ngào giả dối chẳng có tác dụng lâu. Ngược lại, lời thật lòng mới là viên gạch xây dựng tình nghĩa bền bỉ, quan hệ khăng khít.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/nguoi-thanh-cong-deu-tham-nhuan-6-chu-nay-nho-vay-duong-doi-luon-suon-se-hau-van-rong-mo-tien-do-xan-lan-20220523225541222.chn

Theo Phan

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên