MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người thứ hai ở Hồng Kông thiệt mạng vì virus corona, Trung Quốc hứa hẹn giải cứu ngành hàng không

19-02-2020 - 12:02 PM | Tài chính quốc tế

Số liệu mới nhất được cập nhật sáng nay cho thấy số người chết ở Trung Quốc đã vượt qua con số 2.000, trong khi trên toàn thế giới hiện đã có hơn 75.000 người nhiễm virus mới.

Hồng Kông vừa ghi nhận trường hợp thứ hai thiệt mạng vì virus corona, nâng tổng số người chết bên ngoài Trung Quốc lên con số 6. Các trường hợp trước đó ghi nhận ở Philippines, Mỹ, Nhật Bản, Hồng Kông và Pháp.

Theo người phát ngôn của bệnh viện Princess Margaret, người đàn ông 70 tuổi vừa qua đời sáng nay (19/2) có một số bệnh nền trước khi nhiễm virus corona và từng tới Trung Quốc đại lục vào ngày 22/1.

Số liệu mới nhất được cập nhật sáng nay cho thấy số người chết ở Trung Quốc đã vượt qua con số 2.000, trong khi trên toàn thế giới hiện đã có hơn 75.000 người nhiễm virus mới. Tuy nhiên, tỉnh Hồ Bắc – tâm dịch – ghi nhận số ca nhiễm mới ở mức thấp nhất kể từ khi thay đổi phương pháp thống kê tuần trước. Và tổng số bệnh nhận được xuất viện ở Trung Quốc tăng thêm 1.824, lên 14.376 người.

Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc xác nhận có thêm 15 trường hợp nhiễm virus corona ở nước này, trong đó có 13 người ở thành phố Daegu (nằm ở phía Đông Nam thủ đô Seoul). 11 trong số này có liên quan đến 1 bệnh nhân có kết quả dương tính ngày hôm qua.

Theo nhận định của WHO, các biện pháp cách ly nghiêm ngặt mà Trung Quốc thực hiện đã giúp giảm tốc độ lây lan của dịch bệnh khoảng 2-3 ngày đối với trong nước và thế giới cũng có thêm 2-3 tuần để chuẩn bị ứng phó.

Trung Quốc đang xem xét một số biện pháp như bơm tiền mặt trực tiếp và sáp nhập hoặc giải cứu các hãng hàng không – ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ dịch bệnh. Các hãng quốc gia có thể sẽ được phép thâu tóm những hãng nhỏ hơn chịu tổn thất lớn nhất từ việc lượng hành khách sụt giảm mạnh.

Trong khi đó một số công ty Mỹ đang đưa ra những cảnh báo ban đầu về tác động của dịch bệnh đến kết quả kinh doanh. CFO của tập đoàn bán lẻ Walmart cho biết virus có thể khiến chỉ số lợi nhuận trên cổ phiếu sụt giảm trong quý I, vì Walmart phải đóng cửa một loạt cửa hàng ở Trung Quốc. Trước đó Apple cảnh báo có thể không đạt được mục tiêu doanh thu trong quý này vì dịch bệnh ảnh hưởng mạnh đến hoạt động sản xuất, đồng thời Trung Quốc cũng là 1 thị trường quan trọng của hãng.

Người thứ hai ở Hồng Kông thiệt mạng vì virus corona, Trung Quốc hứa hẹn giải cứu ngành hàng không - Ảnh 2.

Tú Anh

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên