MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người thừa kế của đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi được tặng cả khối tài sản khổng lồ, không hổ "con tỷ phú lại làm tỷ phú"

22-09-2022 - 14:42 PM | Lifestyle

Gustav Magnar Witzøe có cuộc sống bao người mơ ước khi sinh ra trong gia đình giàu có và sở hữu khối tài sản kếch xù.

Con tỷ phú lại làm tỷ phú

Gustav Magnar Witzøe sinh ra vào năm 1993 tại hòn đảo Frøya của Na Uy. Anh được biết đến nhiều với vai trò là con trai của doanh nhân Gustav và người chăm sóc Oddny Witzøe. Cha của Magnar Witzøe đã thành lập SalMar vào năm 1991, một trong những nhà sản xuất cá hồi nuôi lớn nhất thế giới. Công ty cũng sở hữu cổ phần đáng kể trong Scottish Sea Farms, trang trại nuôi cá hồi lớn thứ hai của Vương quốc Anh.

Nuôi cá hiện là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất ở Na Uy. Theo Forbes vào năm 2016, công ty của nhà Witzøe đã thu hoạch gần 130.000 tấn cá hồi. Một năm sau, công ty lắp đặt trang trại nuôi cá xa bờ đầu tiên trên thế giới.

Ông Gustav là cổ đông chính của SalMar. Nhưng vị trí này đã được chuyển giao cho Magnar Witzøe vào năm anh tròn 18 tuổi. Ông Gustav đã tặng Magnar Witzøe 47% cổ phần công ty và biến con trai thành cổ đông chính vì mục đích thừa kế. Nhờ đó, Magnar Witzøe được Forbes gọi tên trong danh sách những tỷ phú trẻ nhất thế giới trong vài năm gần đây.

Người thừa kế của đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi được tặng cả khối tài sản khổng lồ, không hổ con tỷ phú lại làm tỷ phú - Ảnh 1.

Gustav Magnar Witzøe. Ảnh: Forbes.

Sau khi tốt nghiệp trung học, Magnar Witzøe không vào đại học mà đến các trang trại cá hồi học nghề trong 2 năm.

Dẫu trở thành chủ sở hữu của một trong những tập đoàn đánh cá lớn nhất trên toàn thế giới, Magnar Witzøe cho rằng anh vẫn có thể bị loại bỏ khỏi vị trí này. "Bạn không thể cứ thản nhiên trở thành ông chủ của tổ chức lớn như vậy. Bạn phải phù hợp với vị trí ấy. Nếu có lựa chọn thay thế phù hợp hơn, người đó xứng đáng nhận vai trò. Có quá nhiều thứ cần cân nhắc đến như giá trị, việc làm, các yếu tố quan trọng", Magnar Witzøe nói.

Dù nắm trong tay khối tài sản trị giá 3,7 tỷ USD, Magnar Witzøe vẫn muốn tạo dựng sự nghiệp riêng. Anh được một người bạn khuyến khích thử sức làm người mẫu. Điều này đã đưa anh đến với Idol Look và Next Models Worldwide.

Magnar Witzøe đã dành thời gian cho sự nghiệp người mẫu thăng hoa. Song anh cũng đang đầu tư vào các công ty Snapchat và dịch vụ dẫn chương trình Airbnb Keybutler.

Người thừa kế của đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi được tặng cả khối tài sản khổng lồ, không hổ con tỷ phú lại làm tỷ phú - Ảnh 2.

Magnar Witzøe và cha. Ảnh: @guswitzoe.

Cuộc sống xa hoa của người thừa kế

Doanh nhân tỷ phú 29 tuổi còn là tấm gương cho thế hệ trẻ khi cân bằng cuộc sống với công việc. Magnar Witzøe đã chia sẻ niềm vui cũng như dành thời gian cho cha mẹ của mình. Anh vẫn đến thăm cha mẹ hàng tuần và gặp lại những người bạn thời thơ ấu của mình trên hòn đảo nhỏ Frøya, nơi anh lớn lên.

Bất kể vị tỷ phú trẻ nói anh có cuộc sống bình thường, hình ảnh trên trang cá nhân của Magnar Witzøe cho thấy điều ngược lại. Anh tự cho mình là chàng trai bình thường có sở thích bóng đá, tập thể dục, tiệc tùng và thích đi chơi với bạn bè. Đáng chú ý, Magnar Witzøe chia sẻ với The Telegraph anh tập thể dục 9 lần/tuần và nhiều lần chia sẻ những khoảnh khắc luyện tập trên tài khoản mạng xã hội.

Bên cạnh đó, Magnar Witzøe cũng là người thích xê dịch, từng đến các quốc gia như Italy, Pháp hay thành phố Dubai. Người mẫu trẻ còn cho người hâm mộ thấy một số phương tiện di chuyển sang trọng của mình, bao gồm một chiếc Porsche và một chiếc Aston Martin.

Người thừa kế của đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi được tặng cả khối tài sản khổng lồ, không hổ con tỷ phú lại làm tỷ phú - Ảnh 3.

Ảnh: @guswitzoe.

Người thừa kế của đế chế cá hồi Na Uy: 19 tuổi được tặng cả khối tài sản khổng lồ, không hổ con tỷ phú lại làm tỷ phú - Ảnh 4.

Ảnh: @guswitzoe.

Theo SCMP

Lam Phương

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên