MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Người thường xuyên thức khuya bỗng xuất hiện 3 triệu chứng sau chứng tỏ cơ thể sắp "sập nguồn" vì không chịu đựng được nữa

27-05-2021 - 08:35 AM | Sống

Trong cuộc sống, vì những lý do nào đó, một số người phải thường xuyên thức khuya. Tuy nhiên, nếu bạn gặp phải 3 triệu chứng này thì tốt nhất nên ngừng việc đó lại ngay.

Ngày nay, thức khuya dần trở thành thói quen phổ biến, đặc biệt là trong giới trẻ. Mọi người có nhiều nguyên nhân khác nhau để thức khuya, có người vì cố gắng làm việc, số khác lại tranh thủ thời gian để chơi game hoặc xem phim giải trí nhưng cũng có người làm vậy chỉ đơn giản là vì họ thích. Với lý do nào đi chăng nữa, chúng ta cũng đều biết rằng thức khuya có hại cho sức khỏe.

Khi nào những tác hại đó ập đến thì không ai biết trước được, với suy nghĩ đó nên nhiều người cũng không mảy may suy nghĩ lắm đến chuyện "giời ơi đất hỡi" chưa biết bao giờ xảy ra này. Dù vậy, khi cơ thể không thể chống đỡ lại các ảnh hưởng tiêu cực do việc thức khuya gây ra nữa, nó sẽ phát ra 3 tín hiệu, nếu nhận thấy chúng thì tốt nhất bạn nên gấp công việc lại, tắt chiếc điện thoại đi và đóng công tắc điện rồi chìm vào giấc ngủ ngay.

1. Đau tức ngực

Đau tức ngực có thể nói là một tín hiệu rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn thường xuyên cảm thấy tức ngực sau khi thức khuya trong thời gian dài.

 Người thường xuyên thức khuya bỗng xuất hiện 3 triệu chứng sau chứng tỏ cơ thể sắp sập nguồn vì không chịu đựng được nữa - Ảnh 1.

Khi đó, bạn cần hết sức lưu ý, vì bạn bị đau tim thường xuyên có nghĩa là cơ thể đã tích tụ quá nhiều áp lực rồi và giờ là lúc để nó "nổ tung". Nếu bạn vẫn "cứng đầu" thức khuya vào thời điểm này, nó không chỉ khiến tình trạng đau tức ngực thêm trầm trọng mà bạn còn có nhiều nguy cơ phải đối mặt với tử thần nữa đấy.

2. Chóng mặt

Não bộ là cơ quan tập trung nhiều dây thần kinh, nếu thường xuyên xuất hiện tình trạng chóng mặt chứng tỏ một số chức năng của cơ thể, đặc biệt là não bộ đã bắt đầu "đình công".

 Người thường xuyên thức khuya bỗng xuất hiện 3 triệu chứng sau chứng tỏ cơ thể sắp sập nguồn vì không chịu đựng được nữa - Ảnh 2.

Điều này xảy ra khi bạn không bổ sung đủ năng lượng cho não và không cho nó đủ thời gian để nghỉ ngơi, nhất là khi chúng ta đang trong trạng thái mệt mỏi kéo dài bất thường dễ dẫn đến máu lên não không đủ. Do đó, nếu bạn thức khuya mà bị chóng mặt thì phải nghỉ ngơi kịp thời để tránh khỏi các nguy cơ bị tai biến mạch máu não, đột quỵ hay nhồi máu não...

3. Thường xuyên ốm vặt, hắt hơi, sổ mũi

Chúng ta đều biết rằng thức khuya sẽ khiến cơ thể và tinh thần của con người không được thư giãn tốt. Đối tượng đầu tiên mà nó có thể gây tổn hại đến là các cơ quan trong cơ thể, khiến chúng ta dần rơi vào trạng thái không khỏe mạnh, miễn dịch kém, đề kháng yếu.

 Người thường xuyên thức khuya bỗng xuất hiện 3 triệu chứng sau chứng tỏ cơ thể sắp sập nguồn vì không chịu đựng được nữa - Ảnh 3.

Từ đó, tình trạng thường xuyên ốm vặt liên tục, hắt hơi, sổ mũi sẽ xảy ra. Khi gặp điều này, bạn cần phải giảm bớt việc thức khuya và chú ý nghỉ ngơi nhiều hơn.

Nguồn và ảnh: Sohu, Healthline

Theo KT

Nhịp sống Việt

Trở lên trên